มีบัญชีอยู่แล้ว?
รีวิวอัลบั้ม Van Weezer: Weezer
Van Weezer: Weezer
เรียกได้ว่าปล่อยอัลบั้มกันแบบไม่มีหยุดพักกับวงขาใหญ่ขวัญใจชาวอัลเทอร์ที่ยังเหลือรอดมาถึงปัจจุบัน อย่างวง Weezer กับอัลบั้มล่าสุดชุดที่ 15 Van Weezer ซึ่งถ้าดูจากชื่ออัลบั้มและอาร์ทเวิร์กก็คงไม่ต้องสืบกันมากนักว่าพวกเขาจะสื่อถึงตำนานมือกีตาร์ผู้ล่วงลับ อย่าง Eddie Van Halen นั่นเอง ไม่ใช่ว่าเนื้อหาเพลงโดยรวมจะทำเพื่อสดุดีหรือกล่าวถึงตำนานผู้นี้แต่อย่างใดนะครับ แต่เป็นการชูเอาซาวด์และเทคนิคกีตาร์ (อาทิ ลูก Tapping เป็นต้น) ที่เป็นเอกลักษณ์อันลือลั่นมาใช้เป็นส่วนผสมหลักในงานชุดนี้ รวมไปถึงซาวด์ดนตรีแบบ Heavy, Hard Rock ยุค 70’s - 80’s นำมาหลอมรวมในงานของพวกเขาเองได้อย่างน่าชื่นชม
Hero แกลมร็อค จังหวะคึกคักไลน์กีตาร์ลื่นไหลมีเมโลดี้ที่ติดหู เหมาะสำหรับเป็นเพลงเปิดอัลบั้ม, All The Good Ones โยกหัวเบาๆกับจังหวะสุดหนึบ สื่อสารด้วยเนื้อหาโรแมนติกในแบบเนิร์ดๆ บรรยายได้เห็นภาพเอามากๆ, The End Of The Game ซิงเกิลแรกอินโทรด้วยลูก Tapping แบบ Van Halen ที่ทำผู้เขียนฮาแทบหงายหลัง ชักเริ่มไม่แน่ใจแล้วว่าอัลบั้มนี้ทำมา Tribute หรือกะมาขายขำแบบ Parody กันแน่ 555 แต่กระนั้นพวกเขาก็เอามาผสมกับ Power Pop สนุกๆได้เนียนและยียวนไปพร้อมๆกัน, I Need Some Of That รำลึกวัยเด็กของพี่ Rivers นักร้องนำได้ดี ด้านดนตรีเป็น Ballad Hard Rock ติดป๊อบ
Beginning Of The End ซาวด์ของพวกเขายังอยู่ครบกับ Power Pop โจ๊ะๆซึ่งท่อนโซโล่ยังคงความกวนประสาทที่ยังกะ Brian May ตำนานมือกีตาร์วง Queen มาปั่นให้ด้วยตัวเอง, Blue Dream ยังคงความปั่นอย่างต่อเนื่องที่คราวนี้อัญเชิญท่อนริฟฟ์อมตะของวงการ Crazy Train ของป๋า Ozzy มาใช้แบบทั้งดุ้นเลย แต่ก่อนที่ดราม่าจะลุกลามทางวงก็ไหวตัวทันใส่เครดิตให้ป๋ากับ Randy Rhoads ผู้สร้างริฟฟ์ตำนานนี้ไว้ในอัลบั้มเรียบร้อย ซึ่งถ้าพิจารณากันดีๆนี่คือการหยอกล้อแบบมีชั้นเชิงไม่ใช่การ Copy แต่อย่างใด, 1 More Hit เพิ่มความเคร่งขรึมด้วยริธึมหลักที่คอยเดินดุ่มๆ ก่อนที่จะปล่อยคอรัสติดหู และเซอร์ไพรส์ด้วยการสับริฟฟ์ยังกะ Big 4 Thrash มาเอง (ปวดหัวกับพวกคุณๆเขาจริงๆ), She Needs Me ฮาร์ดร็อกสุดโจ๊ะที่ Rivers โหนเสียงได้เทียบเคียง Aerosmith เลยทีเดียว, ปิดท้ายด้วย Precious Metal Girl อะคูสติกชำระล้างหูได้หมดจดหลังจากสนุกสนานกันมาตลอดอัลบั้ม
ถือว่าเป็นอีกงานที่เอ็นเตอร์เทนได้ครบรส เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัยและทุกโอกาส ไม่ว่างานชุดนี้จะทำออกมาด้วยเจตนาใด เรายอมรับได้เลยว่ามีแต่คนเจ๋งๆเท่านั้นแหละที่ทำงานแบบนี้ออกมาและยังหาทางไปให้ตัวเองได้แบบไม่มีทีท่าว่าจะหมดมุกง่ายๆเสียด้วย
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ใครใช้ iPhone อยู่ อ่านหัวข้อแล้วอย่าพึ่งตกใจไปครับ อ่านข้อมูลกันสักนิดก่อน ด้วยฟีเจอร์ของ iOS รุ่นล่าสุด ทำให้ผู้ใช้ระบุตำแหน่งของ iPhone ได้ แม้ว่าเครื่องจะถูกปิดอยู่ นั่นเป็นเพราะชิปไร้สายบางตัวยังคงเปิดทำงานอยู่ เพื่อทำให้เจ้าของสามารถค้นหา iPhone ได้จากการถูกขโมย หรือสูญหายขณะเครื่องถูกปิด
  ภาวะ Long COVID เป็นภาวะที่อาจเกิดขึ้นได้กับผู้ที่เคยได้รับเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 และได้รับการรักษาจนกระทั่งหายดี และตรวจไม่พบเชื้อแล้ว แต่เมื่อลองสังเกตตนเองดีๆ อีกที อาจพบว่าอาการที่เคยเป็นขณะติดเชื้อยังหลงเหลืออยู่ ผู้ที่เคยป่วยเป็นโควิดประมาณ 30-50% อาจจะต้องเผชิญกับภาวะ Long COVID แบบหลีกเลี่ยงไม่ได้
  ความมหัศจรรย์ของมังคุดมีมากมาย เช่น มีแค่สายพันธุ์เดียว ไม่เคยกลายพันธุ์ และรู้ได้ว่ามีกี่กลีบตั้งแต่ไม่ปอกเปลือก มังคุดมีถิ่นกําเนิดบริเวณคาบสมุทรมลายู เชื่อว่าเข้ามาในประเทศไทยในสมัยรัชกาลที่ 1 ด้วยเหตุนี้มังคุดจึงเป็นคำที่ยืมมาจากภาษาชวา
  ยุโรป ขออภัยรัสเซีย 100% คุกเข่ามอบกระเช้ารูเบิล ซื้อก๊าซราคาถูกระยะยาว สมัยเรียนมหาวิทยาลัยในเซนปีเตอร์เบิร์ก มีนักศึกษาชายชาวรัสเซียคนหนึ่ง "ผู้มาก่อนกาล" ที่ปราดเปรื่องทางความคิดมากกว่าคนอื่นถึงกว่า 40 ปี เขียนวิทยานิพนธ์ชื่อ “การวางแผนกลยุทธ์เรื่องทรัพยากรภูมิภาคภายใต้การก่อตัวของตลาดสัมพันธ์” เนื้อหาของวิทยานิพนธ์นี้โดยสรุปง่ายๆ คือ “วิธีที่จะทำให้รัสเซียกลับเป็นมหาอำนาจได้อีกครั้ง คือ การควบคุมการส่งออกพลังงานน้ำมัน ก๊าซ สู่ทวีปยุโรป” ต่อมาชายหนุ่มคนดังกล่าวได้
  ดูทั้งหมด