มีบัญชีอยู่แล้ว?
ʕ ˵• ₒ •˵ ʔ-「มาม่าชามหมูเด้งต้มยำน้ำข้น」
แซ่บถึงเครื่อง หมูเด้งแน่นทั้งชาม 😎
«มาม่าชามหมูเด้งต้มยำน้ำข้น»
เมนูที่พี่หมีเอากลับมาทำใหม่อีกครั้ง นั่นก็คือชามหมูเด้งนี่เอง พี่หมีเริ่มจากการทำหมูเด้งแล้วเอามาทำเป็นชาม ต้มจนสุก นอกจากนั้นพี่หมีก็ทำบะหมี่กึ่งฯ ต้มยำน้ำข้น
ปรุงให้เข้มข้นแล้วราดลงไปบนเครื่องและชามหมูเด้ง วางไข่ต้มยางมะตูมเพิ่มเข้าไปอีก
บอกเลยครับว่าแน่นเครื่องอิ่มจุก ๆ ฟินทุกคำ 🍜
อย่ารอช้า ! ลองทำตามสูตรได้เลยคร้าบบบ
🐾🐻สูตรคร้าบบบ 🐾
🍜 ส่วนผสมชามหมูเด้ง
หมูสับติดมัน(บดละเอียด) 700 กรัม
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำมันงา 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
แป้งข้าวโพด 4 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น ½ ช้อนโต๊ะ
🍜 ส่วนผสมต้มยำน้ำข้น
น้ำซุปหมู 2-3 ถ้วยตวง
น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
นมข้นจืด ¼ ถ้วยตวง
ถั่วลิสงบด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
เส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป (ลวกสุก)
หมูสับ (ลวกสุก)
ลูกชิ้นหมู (ลวก)
ตับหมู (ลวกสุก)
ต้นหอมและผักชีซอย (โรยหน้า)
กระเทียมเจียว(โรยหน้า)
ไข่ต้มยางมะตูม 1 ฟอง
🐾วิธีทำ
1. นำส่วนผสมของหมูเด้งทั้งหมดใส่เครื่องตี
ตีด้วยความเร็วระดับกลาง นวดประมาณ 10 – 15 นาที นวดให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันเป็นเนื้อเนียน
2.นำหมูเด้งมาใส่ถ้วยทรงสูง เพื่อที่จะทำเป็นทรงถ้วยแล้วนำถ้วยที่เล็กกว่ามากดทับไว้
3. ตั้งหม้อน้ำไฟแรง ต้มจนน้ำเดือดใส่หมูเด้ง
ลงไปต้มจนถ้วยหมูเด้งสุก ต้มประมาณ 20 - 30 นาที
4. เมื่อถ้วยหมูสุกแล้ว ยกออกพักให้เย็นเล็กน้อย
แล้วแกะเอาถ้วยออก พักไว้
5. ทำน้ำต้มยำโดยเทน้ำพริกเผา พริกป่น น้ำตาลทราย น้ำมะนาว น้ำปลา นมข้นจืด หมูสับ
ถั่วลิสงและน้ำซุปลงไป คนให้เข้ากัน
6. นำชามหมูใส่จานหรือชาม วางเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปลงไปตามด้วย ลูกชิ้นหมู และตับหมู ราดน้ำต้มยำลงไปวางไข่ต้มด้านข้าง โรยหน้าด้วยต้นหอม ผักชีซอยและกระเทียมเจียว
ครูส้ม So happy
น่ากินมาก
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  Amber Heard เร่ขายของขวัญราคาแพง ที่ได้รับจาก Elon Musk เพื่อหาเงินมาจ่ายเป็นค่าแพ้คดีแก่ Johnny Depp !
  UBE ร่วมขบวนโชว์ผลิตภัณฑ์ BCG แอ่วเหนือร่วมกับสภาอุตสาหกรรมภาคอีสาน ยกทัพผลิตภัณฑ์แปรรูปจากเกษตรกรไทยคุณภาพพรีเมี่ยมที่ FTI Expo 2022 ทั้งนวัตกรรมอาหารแห่งอนาคตจากมันสำปะหลัง ผลิตภัณฑ์ยางพารา และผลิตภัณฑ์เอทานอลสำหรับทำความสะอาดมือ มาให้ทุกท่านสัมผัสอย่างใกล้ชิด พบกันที่โซน ESAN BCG ZONE
  Alexandr Wang เป็นผู้ประกอบการทางด้านเทคโนโลยีผู้ก่อตั้งและ CEO ของ Scale AI ได้กลายเป็นชื่อที่ถูกจับตามองว่าจะกลายมาเป็น Elon Musk คนต่อไป ด้วยการเป็นมหาเศรษฐีที่สร้างตัวเองขึ้นมาที่อายุน้อยที่สุดในโลก ในวัย 25 ปี Alexandr Wang เติบโตขึ้นมาในเงามืดของห้องปฏิบัติการแห่งชาติลอส อาลา มอส ในรัฐนิวเม็กซิโก ซึ่งเป็นสถานที่ลับสุดยอดที่สหรัฐ พัฒนาระเบิดปรมาณูลูกแรกในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง เรียกได้ว่า Wang เองมีพื้นฐานทางด้านเทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์มาตั้งแต่วัยเยาว์ พ่อแม่ของ Wang ต่างก็เป็นนักฟิสิกส์ในโครงการต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับอาวุธให้กับกองทัพอเมริกัน เลือกฟังกันได้เลยนะครับ อย่าลืมกด Follow ติดตาม PodCast ช่อง Geek Forever’s Podcast ของผมกันด้วยนะครับ 🎧 ฟังผ่าน Podbean : https://bit.ly/39U0mGF 🎧 ฟังผ่าน Apple Podcast : https://apple.co/3nmmEUj 🎧 ฟังผ่าน Google Podcast : https://bit.ly/3xVuNnE 🎧 ฟังผ่าน Spotify : https://spoti.fi/3QTco3o 🎧 ฟังผ่าน Youtube : https://youtu.be/E_w_Pd0OaFQ The original article appeared here https://www.tharadhol.com/geek-story-ep150-the-next-elon-musk-alexandr-wang/ ========================= ร่วมสนับสนุน ด.ดล Blog และ Geek Forever Podcast เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิต Content ดี ๆ ให้กับท่าน https://www.tharadhol.com/become-a-supporter/ ——————————————– ติดตาม ด.ดล Blog ผ่าน Line OA เพียงคลิก : https://lin.ee/aMEkyNA ——————————————– ไม่พลาดข่าวสารผ่านทาง Email จาก ด.ดล Blog : https://www.getrevue.co/profile/tharadhol ——————————————– Geek Forever Club พื้นที่ของการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร ความรู้ ด้านธุรกิจ เทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ ใหม่ ๆ ที่น่าสนใจ https://www.facebook.com/groups/geek.forever.club/ ========================= ช่องทางติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่ Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog Twitter : www.twitter.com/tharadhol Instragram : instragram.com/tharadhol TikTok : tiktok.com/@geek.forever Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol Website : www.tharadhol.com
  [ #บทเรียนของความล้มเหลว ] มีความเชื่อในเชิงขำขันว่า สาเหตุที่ปารีส แซงต์ แชร์กแมงยอมทุ่มทุน 222 ล้านยูโรเป็นค่าฉีกสัญญาของ เนย์มาร์ ในปี 2017 เพื่อต้องการสั่งสอนบาร์เซโลน่าที่บังอาจมาท้าทายไม่เข้าท่า
  ดูทั้งหมด