มีบัญชีอยู่แล้ว?
เป็นนักดื่มมือใหม่ เริ่มจากเบียร์แบบไหนดี?
คนส่วนมากที่กำลังจะก้าวเข้าสู่สายดื่มแน่นอนว่าต้องได้ลองเสิร์ชข้อมูลเกี่ยวกับเบียร์กันมาบ้าง แต่ก็มักจะโดนข้อมูลที่มีอยู่มากมายถาโถมใส่จนมึนไปหมด ว่าตกลงแล้วถ้าเราจะลองดื่มครั้งแรกเนี่ย เราควรเริ่มดื่มเบียร์แบบไหนดีล่ะ ตรงนี้ก็สามารถตอบให้ได้เลยว่าของแบบนี้ต้องดูกันที่สไตล์เบียร์ เพราะแต่ละสไตล์ก็จะมีการใช้วัตถุดิบ กรรมวิธีผลิต รวมถึงมีระดับแอลกฮอล์ ระดับความเข้มแตกต่างกันไป
นอกจากลาเกอร์ซึ่งเป็นเบียร์ยอดนิยมและหาซื้อทั่วไปได้ง่ายที่สุดแล้ว ก็อยากจะแนะนำให้รู้จักเบียร์สไตล์ Hefeweizen (เฮเฟไวเซ่น) กันบ้าง เพราะเบียร์สไตล์นี้ก็เรียกได้ว่าเป็นเบียร์ที่ต่างประเทศนิยมดื่มกันอย่างกว้างขวาง และเป็นเบียร์ที่ติดอันดับที่มีคนส่งเข้าประกวดเยอะที่สุดเลยทีเดียว
แล้วทำไม Hefeweizen ถึงเป็นที่นิยม?
จริงๆ แล้ว Hefeweizen เป็นหนึ่งในประเภทย่อยของ Wheat beer ซึ่งจะผลิตด้วยข้าวสาลีเป็นหลักตามชื่อ ออกมาเป็นเบียร์ที่มีรสชาติเบาๆ และสีเหลืองอ่อนๆ
ซึ่ง Hefeweizen เองก็ได้เอกลักษณ์ตรงนี้มาพร้อมด้วยกลิ่นหอมของผลไม้เมืองร้อนและซีตรัส (หรือจะมีกลิ่นอื่นๆ แล้วแต่ว่าเจ้าของอยากจะใส่อะไรลงไปให้มันแตกต่างจากคนอื่นก็ได้เหมือนกัน) และเบียร์สไตล์นี้ก็จะมีค่า IBU (มาตรวัดความขมของเบียร์) ในระดับที่อ่อนกว่าเบียร์สไตล์อื่น อย่าง IPA, Brown ale หรือ Pale ale ทำให้เบียร์สไตล์ Hefeweizen ค่อนข้างเป็นที่นิยมในวงกว้างเพราะรสชาติที่ดื่มง่าย สามารถดื่มได้เรื่อยๆ ในทุกโอกาสนั้นแหละ เลยขอแนะนำว่าถ้าใครอยากจะลองเริ่มต้นดื่มเบียร์ ก็ลองหาเบียร์สไตล์ Hefeweizen มาลองกันดูบ้างนะครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ยอมแล้วจ้า! ประกันยอมจ่ายสินไหมครอบครัว "น้องหญิง" หลังถูก คปภ. ปรับอ่วม วันที่ 9 ธ.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจาก คณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) มีมติเมื่อวันที่ 7 ธ.ค.ที่ผ่านมา ให้เปรียบเทียบปรับบริษัท อาคเนย์ประกันภัย จำกัด (มหาชน) ในอัตราโทษสูงสุดเป็นเงินทั้งสิ้นจำนวน 1,858,400 บาท และปรับรายวัน วันละ 20,200 บาท จนกว่าจะชดใช้ค่าสินไหมทดแทนให้แก่ นายสมชาย เกรัมย์ อายุ 56 ปี และนางสมเสร็จ เกรัมย์ อายุ 56 ปี พ่อและแม่ของน้อง น.ส.พัชราภา หรือน้องหญิง เกรัมย์ อายุ 21 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ สาขานิติศาสตร์ ปี 4 ที่ถูกรถเบนซ์ชนจนเสียชีวิต ขณะขับรถจักรยานยนต์กลับบ้าน เมื่อวันที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา บริเวณก่อนถึงทางกลับรถบ้านสองชั้น ต.สองชั้น อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์
   เอสซี แอสเสท เผยซัพพลายบ้านเดี่ยวพุ่งสูง ปั้นแบรนด์ “เวนิว ไอดี” ราคา 5-10 ล้าน เจาะคนรุ่นใหม่ ส่ง 2 โครงการขยายตลาดโซนกรุงเทพฯ ตะวันตก คาดสิ้นปียอดขายแนวราบทะลุ 1.7 หมื่นล้าน ขอขอบคุณ กรุงเทพธุรกิจ ที่ได้แวะมาร่วมงานส่องแบรนด์ใหม่ ‘ VENUE ID ’ by SC Asset เยี่ยมชมภายในโครงการเวนิว ไอดี เวสต์เกต และเผยแพร่เรื่องราว อย่างดีไซน์คอนเซปต์ของบ้านที่เน้นความเป็นตัวตน (Express Yourself) มีความทันสมัย รูปแบบอิสระ ตอบโจทย์การทำงานและการอยู่อาศัย ซึ่งรองรับเทรนด์ บ้านเป็นทุกอย่าง (Home is Everything) และทำงานที่ไหนก็ได้ (Work from Anywhere) ให้ทุกคนได้เห็นในบทความ
   ทำไมผู้ผลิตชิปอันดับ 3 ของโลก “ขาดทุน” ทั้งที่ชิปทั่วโลก “ขาดแคลน” สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด 19 ได้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตของคนทั่วโลกให้พึ่งพาเทคโนโลยีมากขึ้น ส่งผลให้ความต้องการชิปหรือหน่วยประมวลผลเพิ่มขึ้นจนถึงขั้นขาดแคลน
   #Knowledge ในยุคที่ทุกคนต้องเพิ่มพูนทักษะ เรียนรู้ตลอดชีวิต เพราะความรู้มีอยู่ทุกที่ และเราสามารถเรียนรู้จากที่ไหนก็ได้ ไม่จำเป็นต้องเข้ามหาวิทยาลัยเสมอไป จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดคอร์สออนไลน์ให้เรียนฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย โดยคอร์สเรียนฟรีประจำเดือนธันวาคม 2564 มีหลากหลายคอร์สที่น่าสนใจ ยกตัวอย่าง เช่น
   ดูทั้งหมด