มีบัญชีอยู่แล้ว?
Nainital เมืองทะเลสาบท่ามกลางหุบเขาสุดโรแมนติก
Nainital (แนนิตัล) เป็นเมืองหนึ่งในรัฐ Uttarakhand (อุตตราขัณฑ์) ของอินเดีย ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองท่ามกลางหุบเขาสุดโรแมนติก ที่คู่รักมักมาฮันนีมูนกันที่นี่
Tal (ตัล) ในภาษาฮินดีหมายถึงทะเลสาบ และ Nainital เป็นหนึ่งในเมืองทะเลสาบที่สวยที่สุดของอินเดีย จนได้รับการขนานนามว่า “Queen of Lakes” ซึ่งอยู่ท่ามกลางหุบเขาที่สูงกว่า 2,084 เมตรจากระดับน้ำทะเล ทำให้อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี
นักท่องเที่ยวที่มาเยือน Nainital มักจะล่องเรือไปกลางทะเลสาบ เดินเล่นชมเมือง หรือปีนเขาไปยัง Nainital Peak จุดสูงสุดของยอดเขา ซึ่งเป็นระยะทางประมาณ 10 กิโลเมตรจากตัวเมือง เพื่อชมวิวของตัวเมือง Nainital ทั้งหมด
ในปี 2018 ผู้เขียนได้เดินทางไป Nainital ด้วยตัวเอง โดยรถบัสจากเดลี ซึ่งใช้เวลาประมาณ 8 ชั่วโมง เนื่องจากเดินทางคนเดียวและเป็นทริปค่อนข้างฉุกละหุก ก็เลยไม่ได้เตรียมตัวอะไรมาก จึงได้แต่หาที่พักง่ายๆ ใกล้สถานีรถบัส และเดินเที่ยวในเมืองเท่านั้น ไม่ได้ปีนเขาไปถึง Nainital Peak แต่ก็เป็นการเดินทางคนเดียวที่น่าประทับใจอีกทริปหนึ่งในอินเดีย ได้เห็นบรรยากาศอินเดียอีกแบบ และได้รับความสงบ สบายใจอย่างที่ต้องการ แถมสูดอากาศเย็นสดชื่นได้เต็มปอด ไม่เหมือนเดลีที่มีแต่ฝุ่นควันและเสียงแตรตลอดเวลาเดินทางไปไหน
หากใครที่ต้องการสัมผัสความเงียบสงบ และสามารถเดินทางจากเดลีได้ง่าย Nainital ก็เป็นอีกเมืองหนึ่งที่ผู้เขียนแนะนำค่ะ
Sabaidee India | สบายดีอยู่ที่อินเดีย
อยู่และเรียนรู้อินเดีย บล็อกเกี่ยวกับการท่องเที่ยว วัฒนธรรม การใช้ชีวิต ภาษา และอาหารในอินเดีย เพราะเราอยากให้ทุกคนมารู้จักและ(อาจจะ)รักอินเดียไปด้วยกัน
  ฟ้าขาว
  น่าอยู่ดีค่ะ มีน้ำ มีภูเขา ติดตามกันค่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   8 1/2 EP955 - องค์กรใหญ่ขโมยภาษีประชาชนได้ยังไง - - - ติดตามสาระดี ๆ จากแปดบรรทัดครึ่งได้ตามช่องทางเหล่านี้ครับ Facebook: facebook.com/eightandahalfsentences LINE: @eighthalf (มี @ ด้วย) Podcast: eighthalf.podbean.com Instagram: www.instagram.com/eighthalf1/ Twitter: twitter.com/eighthalf1 Youtube: bit.ly/eighthalf_youtube Blockdit: bit.ly/eighthalf_blockdit #แปดบรรทัดครึ่ง #eighthalf #ไลฟ์สาระ
   จับสัญญาณสุขภาพ !? .
   ซิลลิค ฟาร์มา แถลงยืนยัน! จะส่ง "วัคซีนโมเดอร์นา" 5.6 แสนโดส ถึงไทยภายใน 5 พ.ย.นี้ ซิลลิค ฟาร์มา แถลงความคืบหน้าส่งมอบวัคซีนโควิด-19 “โมเดอร์นา” ให้แก่ประเทศไทย 5.6 แสนโดส ภายใน 5 พ.ย.นี้ พร้อมยืนยันจำนวน 1.9 ล้านโดส จะส่งได้ครบในไตรมาส 4 ปีนี้
   หมดอนาคต‼️‘หลี่อวิ๋นตี๋’ นักเปียโนชาวจีน เจ้าของฉายา ‘เจ้าชายเปียโน’ โดนจับกุมข้อหาซื้อบริการทางเพศ‼️ 🔥 วันนี้มีข่าวร้อนในโลกสังคมออนไลน์ ที่ถูกพูดถึงกันอย่างมากเลยค่ะ ข่าวนี้เกี่ยวกับนักเปียโนชื่อดังชาวจีน ที่โดนจับกุมในข้อหาซื้อบริการทางเพศ
   ดูทั้งหมด