มีบัญชีอยู่แล้ว?
10 อันดับ นิยาย/ไลท์โนเวลขายดีในญี่ปุ่น ครึ่งแรกปี 2021
5 ใน 10 เรื่อง (อันดับ 1, 5, 6, 7, 8) เป็นมังงะที่เขียนเวอร์ชั่นนิยายแยก เพื่อให้แฟนๆ ซื้อเก็บ ซึ่งก็ดูจะเป็นกลยุทธ์ที่ได้ผลดีมากขึ้นจนขายดีกว่าพวกนิยายรวมเล่มแบบทั่วไป
10 อันดับ ไลท์โนเวลขายดีในญี่ปุ่น ครึ่งแรกปี 2021
1. Kimetsu no Yaiba (นิยาย) - 651,358 เล่ม
2. TenSura - 357,852 เล่ม
3. Kusuriya no Hitorigoto - 350,043 เล่ม
4. Re:Zero - 301,196 เล่ม
5. Kimetsu no Yaiba: Movie (นิยาย) - 270,825 เล่ม
6. Jujutsu Kaisen: Iku Natsu to Kaeru Aki (นิยาย) - 235,170 เล่ม
7. Haikyuu!! Shousetsuban!! (นิยาย) - 225,002 เล่ม
8. Jujutsu Kaisen: Yoake no Ibara Michi (นิยาย) - 206,059 เล่ม
9. Osamake - 185,751 เล่ม
10. Sword Art Online - 177,732 เล่ม
* รวมตั้งแต่เล่ม 1-เล่มล่าสุด ที่วางขายในช่วง 23 พ.ย. 20 - 23 พ.ค. 21 ในญี่ปุ่น
* ภาคแยก จะนับแยกกัน เช่น SAO: Progessive จะไม่รวมกับ SAO ภาคหลัก
ความเห็นสั้นๆ
พวกนิยายเสริมจากมังงะคงไม่ต้องออกความเห็น ส่วนใหญ่ซื้อเก็บมากกว่าความสนุก
Re:Zero กับ Tensura ยังคงออกรวมเล่มตามปกติ และได้กระแสอนิเมะช่วยดันยอด ทำให้ยังโตได้ดีอยู่
Kusuriya no Hitorigoto (สืบคดีปริศนา หมอยาตำรับโคมแดง (นิยาย) หรือ ตำรับปริศนา หมอยาแห่งวังหลัง (มังงะ)) ยังคงกระแสดีต่อเนื่องจากความสนุกและน่าติดตาม ปัจจุบัน ก็ยังคงไม่ประกาศอนิเมะอย่างเป็นทางการ (มีแต่ข่าวลือ, เฟคนิวส์) น่าจะหาสตูดิโอที่ดีพอจะทำได้อยู่ แต่คงไม่ง่ายในยุคที่สตูดิโองานล้นมือ ถ้าเน้นเร็วจะได้งานเผาๆ แทน
เนื้อหาของ Kusuriya no Hitorigoto เป็นแนว ปริศนา ความรัก เกี่ยวกับเด็กสาวที่ถูกลักพาตัวมาเป็นสาวรับใช้ในวัง แต่มีความสามารถด้านการแก้ปัญหาจากคดีต่างๆ ที่เกิดขึ้น
พูดถึงงานเผาก็ Osamake (เลิฟคอเมดี้เรื่องนี้ เพื่อนสมัยเด็กไม่มีวันแพ้) นิยายติดอันดับน่าอ่านมาตั้งแต่ก่อนอนิเมะฉาย ยอดขายปีก่อนก็ดีอยู่ เร่งผลิตอนิเมะมาดันยอดขายอีกทาง ดึงนักพากย์ระดับท็อปของวงการยุคนี้มาพากย์เต็มไปหมด แต่ก็เผางานจนด่าไม่ถูก ชื่อในเครดิตแต่ละตอนขึ้นชื่อคนต่างชาติเพียบ
Osamake พื้นฐานเป็นแนว โรแมนติก คอเมดี้ ฮาเร็ม ที่เหมือนไม่มีอะไร ตัวเอกล้อมรอบด้วยสาวๆ ตามสูตรสำเร็จ แต่ก็มีความซับซ้อนของเรื่อง เมื่อแต่ละตัวละครก็มีฉากหน้าและหลังที่ต่างกัน เนื่องจากเกือบทุกคนเกี่ยวข้องกับวงการบังเทิง ทำให้ถนัดการสวมหน้ากาก หลอกลวง ทำให้เกิดเรื่องหักมุมเป็นระยะ ... ส่วนอนิเมะลดทอนเนื้อหาไปเยอะทำให้อาจไม่ได้สนุกเท่าต้นฉบับมากนัก
เรื่องเก่าๆ อันดับก็ร่วงไป เพราะยืดกำหนดวางจำหน่ายออกไป อย่าง Overlord, Mahouka, Sword Art Online แต่การออกช้าก็ส่งผลดีต่อบริษัทเจ้าของลิขสิทธิ์ เพราะขายสินค้าอื่นได้เรื่อยๆ
เกิดชาตินี้พี่ต้องเทพ ถึงอนิเมะจะกระแสดี แต่ก็ยังไม่มีจุดพีคให้คนดูไปซื้อต้นฉบับตามมากนัก ส่งผลให้ยอดขายช่วงที่ฉายไม่มีอะไรเด่น คงต้องรอดู Part 2 ว่ากระตุ้นได้บ้างหรือไม่ ส่วนเรื่องที่เริ่มเดือน 4 อาจไม่ได้บูสต์ยอดมากนัก โดยเฉพาะ Higehiro ที่ดังในต่างประเทศมากกว่าญี่ปุ่น จะมียอดดีขึ้นหรือไม่ก็รอดูกันต่อไป
ที่มา: http://4NN.cx/.173398, Oricon
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ผลไม้แห่งความร้าวฉาน.... ...เมื่อวานครับ...
  Asset Plus: Weekly Invest: 23 May 2022: “Weak retail earnings hit by high inflation" • ตลาดหุ้นในสัปดาห์ที่ผ่านมายังมีความกังวลเรื่องเงินเฟ้อ หลังงบค้าปลีกแย่กว่าคาด อย่างไรก็ตามตลาดหุ้นทั่วโลกได้ปัจจัยหนุนจากมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจจีนที่มากกว่าคาด • ถ้อยแถลงของ นาย พาวเวล ยืนยันจะใช้นโยบายอย่างเข้มงวดหากเงินเฟ้อไม่ชะลอลงตามเป้า —————————— ติดตามข้อมูลข่าวสารจาก บลจ.แอสเซท พลัส Website : www.assetfund.co.th Customer Care : 02-672-1111 Fackbook : https://www.facebook.com/aspfund YouTube : https://bit.ly/2Wh8N4N Blockdit : https://bit.ly/38VxAjQ Application ASP FUND : http://bit.ly/2MFVx6z “การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนโปรดทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทนและความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน” ผลการดำเนินงานในอดีตไม่ได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลงานในอนาคต #AssetPlus #ASP #Investment #ASPFUND #Weekly
  ⦿ ลาวเจอวิกฤตน้ำมันต่อเนื่อง ชาวบ้านแห่รอคิวเต็มปั๊ม หลังประเทศเผชิญกับปัญหาเงินเฟ้อ • เฟซบุ๊กแฟนเพจ “ໂທລະໂຄ່ງ THOLAKHONG ” รายงานสถานการณ์ขาดแคลนน้ำมันในสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.ลาว) ว่าเข้าขั้นวิกฤตหนัก
  🇯🇵 สิ่งที่คิด & สิ่งที่ได้ 😂 เรื่องราวที่คาดไม่ถึงของสาวญี่ปุ่นคนหนึ่ง ที่ได้มาบอกเล่าความหลังผ่านทวิตเตอร์ของตัวเองในชื่อ @doanob1 เอาไว้ว่า ... ตอนที่สามีพาไปสวัสดีพ่อแม่ที่บ้าน ท่านก็ได้นำของสิ่งหนึ่งมาให้ พร้อมทั้งบอกว่า ... "เราคิดกันไว้ว่า จะมอบของสิ่งนี้ให้กับคนที่จะมาแต่งงานกับเจ้าลูกชายคนนี้ของเรา" ☺️ พอได้ฟังดังนั้น เธอถึงกับตกใจและเผลอคิดไปว่า "ว้าว เครื่องประดับ เพชรพลอยเหรอ !? หรืออะไรนะ !?" 🤩 * เครื่องประดับ เครื่องเพชรพลอย ภาษาญี่ปุ่นคือ "โฮโชะขุฮิน" 宝飾品(ほうしょくひん) 😅 แต่สิ่งที่คิดกลับผิดไปจากสิ่งที่ได้ เพราะของที่ท่านให้มันคือ .... ..... กรอบรูปที่ทำมาจากกล่องนมค่ะ 😂 * กรอบรูป ภาษาญี่ปุ่นคือ "ชะชิงทะเทะ" 写真立て(しゃしんたて) เป็นของที่สามีของเธอประดิษฐ์ขึ้นมาตอนอยู่ชั้นประถม พร้อมทั้งเขียนกำกับเอาไว้ด้วยว่า "ผมจะมอบให้กับคนที่จะแต่งงานกับผมในอนาคต" 😂 「将来(しょうらい)結婚(けっこん)する人(ひと)にあげる☺」 เธอปิดท้ายเอาไว้ว่า นึกถึงเรื่องนี้ทีไรก็คิดว่า มันเป็นความทรงจำที่ดีจริง ๆ 😄 ปล. เธอบอกว่าตัวสามีเองจำไม่ได้นะคะ พอเห็นก็อายม้วนไปเลย 🤣 (พ่อแม่สามีของเธอน่ารักมาก ๆ เลยนะคะ 😂) ที่มา https://twitter.com/doanob1/status/1526765282848407552?s=21&t=xvcIMM-zvdbn84dnuIaH0A คลิปวันนี้ขอเอาบรรยากาศยามเย็นกับรถไฟญี่ปุ่นมาฝากค่ะ ช่วงนี้ฟ้าเริ่มมืดช้าลงแล้ว ถ่ายตอนเกือบจะหนึ่งทุ่มยังสว่างอยู่เลย (เห็นโตเกียวสกายทรีอยู่ไกล ๆ ด้วยค่ะ) ☺️ แล้วพบกันใหม่นะคะ 🥰🙏
  ดูทั้งหมด