มีบัญชีอยู่แล้ว?
เงินปันผลคืออะไร ถ้าหุ้นตกจะได้เงินปันผลเท่าเดิมไหม คำนวนเงินปันผลอย่างง่าย
ก่อนจะเลือกหุ้นปันผลได้ ผมอยากให้เข้าใจก่อนนะครับ ว่าปันผลคืออะไร มาจากไหน และปันผลที่ดีควรเป็นอย่างไรนะครับ โดยปันผลที่ดี จะมาจากกำไรที่บริษัททำได้ ซึ่ง ถ้าเป็นบริษัทที่สามารถ สร้างกระแสเงินสดอิสระได้สูงๆ
โดยส่วนใหญ่จะเป็นบริษัทที่ทำธุรกิจที่ไม่จำเป็นต้องลงเงินไปเพื่อรักษาความสามารถในการทำกำไรได้ และ ไม่ควรจะมีหนี้เยอะจนเกินไป แบบนี้จะน่าสนใจเป็นพิเศษ
และประเด็นที่ต้องคำนึงต่อมา คือประเด็นของราคาหุ้น โดยยิ่งเราสามารถซื้อหุ้นมาในราคาที่ต่ำเราจะยิ่งได้ปันผลที่สูงขึ้น แต่ถ้าหลังจากซื้อหุ้นไปแล้ว ราคาหุ้นดันตก แต่กำไรที่ตัวธุรกิจทำได้ยังเท่าเดิม แบบนี้ ปันผลที่ได้ก็จะยังคงได้เท่าเดิมอยู่
สอบถามคำถามเพิ่มเติม ได้ที่
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สันติภาพถึงทางตัน หลัง "เซเลนสกี" ลงนามคำสั่งไม่เจรจากับปูติน ล่าสุด!! ประธานาธิบดี Zelensky ลงนามกฤษฎีกาเพื่อขจัดความเป็นไปได้ในการเจรจากับปูติน แต่เปิดประตูทิ้งไว้เพื่อสนทนากับ "ประธานาธิบดีรัสเซียคนอื่น"
   ✨dApps บน BNB Chain ที่มีจำนวนผู้ใช้งานสูงสุดในรอบ 30 วัน
   Cavoodle สุนัขยอดนิยม หลายปีก่อน ผู้เขียนสถาปนาตนเองเป็น “นักวิชาการหมา” เนื่องจากสนใจเรื่องจิตวิทยาของหมาที่แปลกมหัศจรรย์กว่าสัตว์อื่น และเคยเขียนหนังสือเรื่องหมาไว้เล่มหนึ่งด้วย วันนี้ลองมาคุยกันเบาๆ เรื่องหมาพันธุ์หนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในระดับโลก
   สัมภาษณ์งานกับบริษัทที่ญี่ปุ่น … เขาถามอะไรบ้าง🤔 วันนี้เลิกงานได้เร็วหน่อย เลยแวะเข้ามาทักทาย พร้อมกับเล่าอะไรนิดหน่อยเกี่ยวกับบริษัทที่ญี่ปุ่นให้ฟังกันดีกว่านะคะ
   ดูทั้งหมด