BREAKING !! : สหรัฐฯ กำลังมีตำแหน่งงานว่างมากที่สุดเป็นประวัติการณ์ที่ 9.3 ล้านตำแหน่ง ! แสดงให้เห็นถึงปัญหาขาดแคลนแรงงานอย่างหนักตามที่เราได้รายงานไปก่อนหน้านี้
ตำแหน่งงานว่างในสหรัฐฯ กำลังเพิ่มขึ้นทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในเดือนเมษายน ขณะที่จำนวนผู้ลาออกจากงานโดยสมัครใจก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน และนั่นเป็นการตอกย้ำว่าภาวะขาดแคลนแรงงานและ Demand การจ้างงานกำลังเพิ่มขึ้นในขณะที่หลายธุรกิจได้หลุดพ้นจากข้อจำกัดที่เกี่ยวข้องกับ COVID-19
จำนวนตำแหน่งงานว่างเพิ่มขึ้นเป็นวงกว้างในหลายอุตสาหกรรม โดยไปถึง 9.3 ล้านตำแหน่งในระหว่างเดือน ถือเป็นตัวเลขที่สูงที่สุดในการเก็บข้อมูลย้อนหลังไปถึงปี 2000 เป็นอย่างต่ำเลยทีเดียว
1
สาเหตุหนึ่งเป็นผลมาจากประชากรหลายคนนั้นไม่อยากกลับไปทำงาน เนื่องจากสวัสดิการแรงงานที่จ่ายเงินให้กับพวกเขาแม้จะอยู่เฉย ๆ และนั่นทำให้หลายธุรกิจต้องเพิ่มค่าจ้างเพื่อดึงดูดพนักงานกลับมา
ในขณะที่บริษัทต่าง ๆ กำลังจ้างงานในช่วงที่เศรษฐกิจกลับมาเปิดใหม่อีกครั้ง แต่ภาระหน้าที่ในการดูแลเด็ก, ปัญหาด้านสุขภาพที่ยังคงอยู่, ทักษะแรงงานที่ไม่ตรงกัน และผลประโยชน์การว่างงานที่เพิ่มขึ้น ทำให้ชาวอเมริกันบางคนไม่สามารถ/ไม่อยากกลับไปทำงานได้ ทำให้ตำแหน่งงานว่างนั้นสูงกว่าจำนวนการจ้างงานถึง 3.2 ล้านตำแหน่งในเดือนเมษายน ซึ่งเป็นช่องว่างที่ใหญ่ที่สุดเป็นประวัติการณ์เช่นกัน
ความท้าทายในการจ้างงานทวีความรุนแรงมากในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ซึ่งทำให้รัฐกว่าครึ่งหนึ่ง (50%) ของทั้งหมดในสหรัฐอเมริกาต้องประกาศแผนการที่จะยุติสวัสดิการว่างงานเพื่อพยายามกระตุ้นให้ผู้คนหางานทำ
ในขณะเดียวกัน นายจ้างได้เสนอโบนัส และเพิ่มสวัสดิการสำหรับพนักงานอย่างเช่น ประกันสุขภาพเพื่อดึงดูดคนงาน
สำหรับใครที่อยากอ่านเนื้อเต็ม ๆ แบบไม่ตัดตอน และอยากได้ข้อมูลที่ลึกกว่าคนอื่น ท่านสามารถติดตามข้อมูลฉบับเต็ม พร้อม Graphic Detail, รายละเอียดสำคัญในเชิงลึก และความคิดเห็นของผู้เชี่ยวชาญเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.worldmakergroups.com/archives/78964
ทันโลก ทันเหตุการณ์ ทันข่าวสารที่แท้จริงไปกับ World Maker
1
หากข้อมูลนี้เป็นประโยชน์ต่อท่านผู้อ่าน ทางเราฝากกด Like 👍 กด Share เพื่อไม่ให้พลาดข้อมูลจาก World Maker ด้วยนะครับ 🙏🥰
References :
    เรื่องของปราชญ์
    ตำแหน่งงานว่าง vs คนว่างงาน เขาแยกยังไงครับ