มีบัญชีอยู่แล้ว?
บ้านไซส์ใหญ่ แต่อบอุ่น 🏡
🌱 Space Story วันนี้จะพาไปดูบ้านหลังใหญ่ไฟกระพริบ แต่เรากลับต้องประหลาดใจกับบรรยากาศที่อบอุ่น ร่มรื่น ผิดหูผิดตา โดยสถาปนิกได้เล่าให้ฟังถึงแรงบันดาลใจในการออกแบบบ้านหลังนี้ว่า
"จากขั้นตอนออกแบบบ้านหรูที่มีขนาดใหญ่หลังแรก และมีขนาดใหญ่กว่าที่เคยทำรับ 10 เท่า ทำให้เราต้องค้นหาและเรียนรู้รวมถึงเข้าใจวิธีชีวิตของเจ้าของบ้าน และเรียนรู้รสนิยม ความชอบของเจ้าของบ้าน ซึ่งเราไม่ได้ถนัด จนเรามีความเข้าใจถึงโจทย์ที่ได้รับและสร้างการทดลองในมิติต่างๆกับการออกแบบเนื่องเพราะอยากรู้และการตั้งข้อสันนิษฐานที่มีความเชื่อว่าเป็นตัวตนของเจ้าของบ้าน… เมื่อก่อสร้างเสร็จ สิ่งที่เราได้ทดลองไว้ต่างมีคำตอบและเป็นบทเรียนที่นำมาปรับใช้ในงานช่วงหลังๆ ทำให้เราได้มองความไม่ถนัดเป็นสิ่งท้าทาย เป็นสิ่งใหม่ที่จะนำพาเราออกจากกรอบของตัวเอง"
สถาปนิกกล่าว
ในส่วนของฟีดแบคหลังเข้าอยู่ สถาปนิกเล่าให้ฟังว่า "เจ้าของบ้านไม่เคยชมว่าสวยหรือว่าชอบ แต่สิ่งที่เรามองว่าเจ้าของบ้านพึงพอใจน่าจะเป็นการใช้งานที่พร้อมกับรอยยิ้มของสมาชิกและความภูมิใจกับบ้านหลังนี้ที่เชิญเพื่อนฝูงมาพบปะสังสรรค์ แต่สิ่งที่น่าจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุดน่าจะเป็นเรื่องของเวลา เพราะเมื่อเจ้าของบ้านได้เข้าไปอยู่ย่างเข้าปีที่ 2 บ้านยังคงจัดวางเฟอร์นิเจอร์และของใช้ต่างๆคงเดิม ไม่มีการต่อเติมใหม่ใดๆ แต่มีเพียงธรรมชาติในบ้านเท่านั้นที่เติบโตและเขียวชะอุ่มขึ้น" สถาปนิกกล่าว
🏡 บ้านศูนย์กลาง
ที่ตั้ง: ต.จอหอ อ.เมือง จ.นครราชสีมา
พื้นที่ใช้สอย: 3,175 ตารางเมตร
เจ้าของ: ภาคภูมิ วนพงศ์ทิพากร
Architect Interior and landscape designer: S Pace Studio
Photograph: S Pace Studio
#SpaceStory #แต่งบ้าน #บ้าน #house #บ้านและสวน #บ้านไอเดีย #homedecor #housedecor #ideahouse #ideahome #house #home #บ้านศูนย์กลาง #บ้านโคราช #บ้านไซส์ใหญ่
คำเตือน ❗ ใครอยากมีบ้านหรือคาเฟ่ชิคๆแบบนี้ อย่าลืมอ่าน 13 ข้อนี้ ก่อนหาผู้รับเหมาเด้อ! แอดแปะลิ้งค์ไว้ในคอมเม้นท์ มาอ่านกันน้า
  Space Story
  เรามีเฟสบุค เข้ามาติดตามได้นะคะ 😻🤍 https://www.facebook.com/SpaceStory.co.th/
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เพราะการเห็นคุณค่าตัวเองสำคัญกว่าสิ่งใด ความสำเร็จจะเล็กจะใหญ่ก็หัด “ชมตัวเอง” ไว้ก่อน “คำชม” แม้จะเป็นสิ่งที่เราดีใจทุกครั้งที่ได้ยินและลึกๆ ก็แอบอยากได้ยินบ่อยๆ แต่ทุกครั้งที่มีคนชมเรามักจะรู้สึกเคอะเขินจนทำตัวไม่ถูก ได้แต่บอกปัดๆ ไปว่า ‘ไม่ขนาดนั้นหรอก’ อะไรทำนองนี้
   ขนลุกแทนแล้ว ราศีที่จะได้เจอของดี มาเช็กกันขำ ๆ ราศีไหนเอ่ยมีโอกาสจะได้เจอผี หรือ มีสัมผัสพิเศษกว่าใครเรื่องอะไร ใกล้จะวันปล่อยผีซะด้วยสิ กุ๊ก ๆ กู๋
   ตั้งแต่วันที่ Windows 11 เปิดตัว Microsoft บอกกับผู้ใช้งานว่า มันเหมาะกับคอมรุ่นใหม่เท่านั้น เพราะได้กำหนดค่าความต้องการของระบบที่เน้นใช้งาน TPM 2.0 ที่เน้นช่วยเพิ่มความปลอดภัยครับ และนั่นสร้างความขุ่นเคืองกับผู้ใช้ที่ไม่มี TPM 2.0 พอสมควร แต่เมื่อไม่นานมานี้ ผู้ใช้ Twitter ชื่อ Carlos S.M. โพสต์ภาพหน้าจอของตัวเองที่สามารถติดตั้ง Windows 11 บน Intel Pentium 4 แบบคอร์เดียว ที่มี RAM DDR2 เพียง 4 GB และแน่นอนว่า ไม่มีชิป TPM 2.0 หรือ 1.2 แน่นอน ซึ่งเขาได้ใช้เทคนิคบางอย่างที่สามารถผ่านขั้นตอนการตรวจสอบของ Microsoft ครับ
   Lost in Bangkok! เมื่อ Russell Crowe แวะมาลองกินอาหารที่ร้านเจ๊ไฝ Russell Crowe (รัสเซล โครว์) นักแสดงชื่อดังที่หลายคนรู้จักเขาจากเรื่อง Gladiator ได้แวะมาเที่ยวประเทศไทยและอัปเดตเรื่องราว Lost in Bangkok ด้วยเซลฟีของเขาให้แฟนๆ ได้รู้ผ่านทวิตเตอร์ @russellcrowe อยู่ตลอด ตั้งแต่ภาพสายไฟพันกันยุ่งเหยิง ภาพบรรยากาศการปั่นจักรยานเล่นรอบเมือง ภาพวัดและศาลเจ้า วิดีโอตัวเงินตัวทองว่ายน้ำ และล่าสุดเขาได้ลงภาพเซลฟีของตัวเองที่อยู่หน้าร้านเจ๊ไฝ และภาพของเจ๊ไฝที่กำลังอยู่หน้าเตา พร้อมกับคำว่า Lost in Bangkok #5 ทำให้เราได้รู้ว่าเขามาแวะร้านอาหารระดับตำนานของประเทศไทยแล้ว
   ดูทั้งหมด