#TheShort : NBT รับลูกต่อจาก กกท. พร้อมถ่ายบอล EURO2020 เริ่ม 12 มิถุนายนนี้!
52
อ่านบนเว็บไซต์ได้ทาง https://www.songsue.co/15625/
4
กลายเป็นประเด็นให้ใครหลายคนข้องใจ เมื่อในช่วงแรกการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020 ที่กำลังจะจัดขึ้นในวันที่ 11 มิถุนายน – 11 กรกฎาคม 2564 นั้นขาดผู้ดูแลการถ่ายทอดสดในครั้งนี้ โดยแรกเริ่มเดิมทีนั้นทางการกีฬาแห่งประเทศไทยไม่ได้เป็นผู้ดูแลการถ่ายทอดสดในครั้งนี้ เนื่องจากต้องการให้โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทยเป็นผู้ดำเนินการถ่ายทอดสดให้
19
อย่างไรก็ดีเมื่อวันนี้ (10 มิถุนายน 2564) เวลาประมาณ 19.00 น. ไทยรัฐออนไลน์รายงานว่า ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย ได้ผนึกรัฐวิสาหกิจและเอกชน เร่งมือเจรจายูฟ่าดึงลิขสิทธิ์ฟุตบอลยูโร 2020 มาถ่ายทอดสดให้แฟนบอลชาวไทยได้รับชม เป็นการเร่งด่วน โดยคาดว่ารอบ 16 ทีมสุดท้ายจะได้รับชมพร้อมกับเปิดตัว T Sport ทีวีดิจิตอลหมายเลข 7 ตั้งแต่วันที่ 26 มิถุนายน – 11 กรกฎาคม 2564
8
โดย ดร.ก้องศักด ได้กล่าวกับไทยรัฐออนไลน์ว่า ด้วยสภาพทางเศรษฐกิจที่เป็นอยู่ ทำให้เมื่อรายการนี้จะเริ่มแข่งขันขึ้นแล้ว ไม่มีหน่วยงานใดที่ซื้อลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดฟุตบอลยูโร 2020 มาถ่ายทอดสด ดังนั้นทาง กกท. พร้อมด้วยรัฐวิสาหกิจและเอกชน จึงได้หารือกันในเบื้องต้นกันเอง และก็ได้ดำเนินการเร่งด่วนในการเจรจากับสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป เพื่อดึงฟุตบอลยูโรครั้งนี้ มาถ่ายทอดสดให้แฟนบอลชาวไทยได้ชม
4
“ตอนนี้เรากำลังพยายามเจรจาความเป็นได้ในการถ่ายทอดสดฟุตบอลยูโร 2020 ตั้งแต่รอบน็อกเอาต์เป็นต้นไป โดยทาง กกท. เอง ก็มีช่องที สปอร์ต ซึ่งเป็นสถานีกีฬาทีวี 24 ชั่วโมง อยู่แล้ว ก็มีโอกาสที่ช่องที สปอร์ต จะยืนพื้น และผนึกกำลังกับช่องฟรีทีวีในการถ่ายทอดสดฟุตบอลยูโรครั้งนี้ แต่ตอนนี้ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้มาก เพราะกำลังอยู่ในช่วงของการเจรจากับส่วนต่าง ๆ และถ้าหากมีข้อสรุปที่ชัดเจน จะมีการแจ้งให้ทราบอีกครั้ง” ดร.ก้องศักด กล่าว
8
นอกจากนี้ยังกล่าวต่อว่า "ขณะเดียวกันการกีฬาแห่งประเทศไทย โดย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ยังมีช่องกีฬา ที สปอร์ต ที่เรากำลังเร่งขอความเห็นชอบจาก สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ในการทดลองออกอากาศแบบระบบดิจิตอลอยู่ ซึ่งก็คาดว่าจะได้รับการอนุมัติทันการ และพร้อมผนึกกำลังร่วมฟรีทีวีในการถ่ายทอดสดฟุตบอลยูโร 2020 โดยแฟนๆ จะได้รับชมผ่านทางช่องทีสปอร์ต ในระบบทีวีดิจิตอล ช่องหมายเลข 7 แบบทั่วถึงครอบคลุมทั่วทุกพื้นที่ในประเทศ ก็ถือเป็นการประเดิม ก่อนที่ในช่วงกลางเดือน ก.ค. จะเข้าสู่โปรแกรมการถ่ายทอดสดโอลิมปิกเกมส์ 2020 ต่อด้วย"
ในขณะที่ NBT2HD SPORT ซึ่งเป็นแฟนเพจข่าวกีฬาของสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย ได้รายงานต่อว่า จะเริ่มการถ่ายทอดสดในรอบคัดเลือกตั้งแต่วันที่ 12 มิถุนายน 2564 นี้ ประเดิมคู่แรก อิตาลี ปะทะ ตุรกี เวลา 02.00 น. อีกด้วย สำหรับผังการถ่ายทอดสดต้องคอยติดตามจาก สทท. และ กกท. ต่อไปในอนาคต
2
คิดถึงเรื่องสื่อ เปิด #ส่องสื่อ
ติดตามเราได้ทาง www.songsue.co
ติดต่อโฆษณา ad@modernistthai.com
    supa
    คนดูก็ช่วยดูของแท้ด้วย อย่างบอลไทยลีก ขนาดถ่ายฟรีทีวี ยังไปดูลิ้งตามยูทูปกัน