มีบัญชีอยู่แล้ว?
มีดบาด มือลอก มือแตก โดนน้ำแล้วแสบ ต้องนี่เลย ทีเดียวอยู่
ปกติเวลามีดบาด มือแตก เราก็จะใช้พลาสเตอร์ยาปิดใช่ไหมค่ะ เพื่อกันแผลไม่ให้โดนฝุ่น แต่พลาสเตอร์มันไม่กันน้ำ เวลาโดนน้ำมันก็ยังแสบได้อยู่ดี
วันนี้เลยจะมาแนะนำยาทาแผล ขึ้นชื่อของญี่ปุ่นให้รู้จักกันค่า
ยาตัวนี้เป็นเจลใส ที่พอเราทาไปบนแผล นอกจากจะมีตัวยาช่วยรักษาแผลแล้ว ยังช่วยกันน้ำ ทำให้พอมือเราโดนน้ำ จะไม่รู้สึกแสบเลยค่ะ เป็นหนึ่งในยายอดนิยมที่คนนิยมซื้อกลับเวลามาเที่ยวที่ญี่ปุ่น
ตอนรู้จักยานี้ครั้งแรกแบบ เฮ้ย มันดี คือบางทีมีดไม่ได้บาดมือ แค่มันแตกแห้ง พอโดนน้ำแล้วแสบ จะไปแปะพลาสเตอร์มันก็ไม่ใช่ไง ก็ใช้ตัวนี้เลย ปาดไป ทีนี้ก็หมดปัญหากลัวน้ำไปได้ 😆 ยังค่ะ ยังไม่น้ำลายฟูมปาก 🥴เฮ้ย ไม่ใช่ ไม่ใช่หมากัด แค่มือแตก 😑 อย่าเข้าใจผิด แค่นี้ก็เอามือผ่านน้ำได้อย่างสบายใจ
2
ตัวนี้คนไทยน่าจะรู้จักเยอะ ยอดนิยม
อ้าว แล้วถ้ามันเป็นกาวติดขนาดนี้มันจะเอาออกยังไง ไม่ต้องห่วงค่ะ มันจะค่อย ๆ หลุดเอง อย่าไปดึงมันเป็นพอ เดี๋ยวเนื้อจะฉีกแทน
ออกแบบมาแบบแปรงป้าย เหมือนยาทาเล็บ
แหล่งซื้อก็ร้านยาทั่วไปเลยค่ะ มีทุกร้าน อาจจะกล่องแตกต่างไป มีหลายยี่ห้อ มากกว่าเมื่อก่อน เลือกเอาตามใจชอบ คุณสมบัติไม่ต่างกันมาก
ราคาก็อยู่ที่ประมาณ 800-1200 เยน แบบรวม tax ถ้ามาแบบนักท่องเที่ยว tax free อีกก็ถูกไปอีกค่ะ
อีกหลากหลายยี่ห้อ เลือกตามงบที่มีได้เลย
ส่วนใหญ่จะนิยมใช้ที่นิ้วมือ เพราะมันแพงค่ะ เน้นแผลเล็ก ๆ ไม่ใช่แผลเปิดใหญ่ ๆ ที่ต้องทำแผลทุกวันแบบนั้นไม่ได้ค่ะ มันลอกยาก ใช้เวลา 3-5 วันกว่าจะออก
เชื่อว่าหลาย ๆ คนน่าจะเคยรู้จัก แต่อาจจะไม่เคยลองใช้ แนะนำให้ลองดูค่ะ จะลืมพลาสเตอร์ปิดแผลไปเลย
แต่ทางที่ดี อย่าลืมบำรุงมือทาแฮนด์ครีม กันไว้แต่เนิ่น ๆ ดีกว่า ได้มือนุ่ม เนียน น่าจับมากกว่าด้วย
ของ Shiseido ตัวนี้ก็ยอดนิยม ราคาไม่แพงด้วย
อีกตัวก็ของ Mark and Spenser อันนี้ก็ดี ใช้ว่านหางจระเข้เป็นส่วนผสม ดีต่อการบำรุง ป้องกันมือแห้งแตก
ใครมียาอะไรที่เคยมาช๊อปที่ญี่ปุ่นแล้วชอบกันบ้างไหม อยากรู้จังค่ะ มาบอกกันบ้าง เผื่อจะได้ไปลอง
ขอบคุณที่แวะมาอ่านและทักทายกันนะคะ 🥰😍🥰 ขอบคุณค่ะ
  อารีรัตน์
  น้องโน้ต พี่เพชรมีอยู่หลอดนึง เวลาทามันแสบมาก เป็นเหมือนกันไหมจ้ะ ทีไทยมียี่ห้อไทยขายด้วย พี่เคยเจอที่ b2s
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา วอลเลย์บอลสาวไทย สร้างประวัติศาสตร์ได้อีกครั้ง ด้วยการเอาชนะ ตุรกี ทีมอันดับ 6 ของโลก เป็นครั้งแรกในรอบ 5 ปี โดยนุศรา ต้อมคำบอกเอาไว้ว่า เธอไม่แปลกใจ เพราะเด็กรุ่นนี้เก่งกว่า 7 เซียนไปแล้ว ย้อนกลับไปในวันเสาร์ หากใครได้ดูสด จะเห็นเลยว่าแลกกันแบบมันส์สุดๆ โดยเฉพาะในเซ็ตที่ 2 ชนะด้วยแต้ม 31-29 พลิกไปพลิกมาอย่างบ้าคลั่งมากๆ ขณะที่เซ็ตที่ 5 ก็ระทึก ใครจะไปเชื่อว่าเราจะบล็อกได้กระจุยขนาดนั้น สุดท้ายจบเกมด้วยชัยชนะ 3-2 เซ็ต
   Top Post ตำแหน่งโฆษณาวิดีโอคอนเทนต์ที่ดีที่สุด สำหรับแบรนด์ โอกาสดีสำหรับ แบรนด์ หรือ องค์กร ซึ่งกำลังมองหาวิธีการที่ช่วยสื่อสารไปสู่กลุ่มลูกค้าที่อยู่ใน Blockdit ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และการเพิ่มการมองเห็นที่มากขึ้นให้กับคอนเทนต์แคมเปญ
   LINE MAN Wongnai ขึ้นแท่นสตาร์ตอัปยูนิคอร์น ด้วยมูลค่าบริษัทกว่า 37,000 ล้านบาท หลังระดมทุนรอบซีรีส์ B LINE MAN Wongnai สตาร์ตอัปสัญชาติไทย ประกาศระดมทุนรอบซีรีส์ B มูลค่า 265 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (10,000 ล้านบาท) นำโดย GIC กองทุนความมั่งคั่งแห่งชาติของสิงคโปร์ และบริษัท LINE Corporation ประเทศญี่ปุ่น
   ทำไม? ลุงวัยเกษียณถึงโด่งดังทั่วโลก ลุงอันดราช อาราโต โด่งดังไปทั่วโลกอย่างที่ตัวเขาเองไม่เคยคาดคิด ใบหน้าของลุงโผล่ไปยังเว็บไซต์หลายประเทศ แอพแชทแทบจะทุกค่ายต้องมีใบหน้าของลุงโผล่ในแชทด้วย ลุงอันดราชมีคนติดตามมากกว่า 300,000 คน ทำไมถึงเป็นเช่นนั้น?
   ดูทั้งหมด