มีบัญชีอยู่แล้ว?
กินซูชิหน้าตาประหลาด อาหารประจำฤดูกาลของฮอกไกโดกันค่ะ
ที่ญี่ปุ่น ในแต่ละฤดูก็จะมีอาหารพิเศษ ที่จะหากินได้เฉพาะฤดูกาลนั้น ๆ แค่ช่วงสั้น ๆ อยู่ไม่น้อย อยากรู้ว่าอะไรพิเศษช่วงเวลานั้นให้ไปร้านซูชิค่ะ จะได้เห็นและชิมบ่อย ๆ เลย
บางอย่างก็มีมาแค่ช่วงสั้น ๆ คือแค่อาทิตย์สองอาทิตย์เท่านั้น อย่างเมนูปลาวันนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งชนิดที่ชื่อว่า "ชิระอุโอะ" - 白魚 ซึ่งหากินได้ที่ฮอกไกโด ในช่วงฤดูใบไม้ผลิเท่านั้น หมดแล้วหมดเลย ส่วนภูมิภาคอื่นก็อย่างเช่น อาโอโมริ อาคิตะ อิบารากิ ก็พบได้เช่นกัน
เจ้าปลาชิระอุโอะ เป็นปลาที่จะอยู่อาศัยแถบทะเลทางตอนใต้ของฮอกไกโดไปจนถึงคิวชู และจะจับได้เฉพาะช่วงเวลาสั้น ๆ ในแถบฮอกไกโดค่ะ
เป็นปลาที่ตายง่าย เรียกว่าตายทันทีที่จับมันโดนอากาศ ดังนั้นการเอามาทำซูชิคือมันต้องสดจริง ๆ เท่านั้นค่ะ เรียกว่าเป็นเมนูพรีเมี่ยมเลยก็ว่าได้เพราะหายาก และต้องรักษาความสดไว้สุด ๆ
รสชาติก็หวานอร่อยดี ไม่คาวนะเท่าที่กิน แค่ตอนกินแอบหลับตานิดนึง 55 ไม่ถนัดกินปลาแบบมีลูกตาแบบนี้ 😖 แต่อยากรู้เราต้องลองค่ะ ปะ ไปกินด้วยกันค่ะ
  AG life
  สดมากเลยค่ะ อยากลองทานจังเลยยย😋😋
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   แผนการเงินตลอดชีวิตของคนเจน Z คน Gen Z ซึ่งเกิดตั้งแต่ช่วงปี 1997 ถึง 2012 หรือคนที่ในวันนี้มีอายุ 10-25 ปี นั้น ถูกนิยามว่าเป็นคนรุ่นที่ “เหงาที่สุด” และก็ผูกพันกับสื่อสังคมยุคใหม่ที่เป็นดิจิทัลมากที่สุด
   ปัญหาสายตาของวัยเด็กในยุคนี้ ในยุคดิจิตอล พ่อแม่ ผู้ปกครองควรสังเกตพฤติกรรมและอาการต่างๆ ที่อาจก่อให้เกิดปัญหาสายตาวัยเด็ก
   ภาพลักษณ์ประเทศ ที่มาจากหมาแมว โดย
   กรณีศึกษา เจ้าของร้านซูชิ ที่จ้างโจรสลัดโซมาเลีย มาจับ ปลาทูน่า โจรสลัดโซมาเลีย คือ อาชญากร ที่สร้างความเสียหาย หลายหมื่นล้านบาทต่อปี จนถึงขนาดที่พวกประเทศมหาอำนาจ และ UN ต้องร่วมกันส่งทหารเรือ และเสียงบประมาณเกือบ 8,000 ล้านบาทต่อปี รวมไปถึงพวกธุรกิจเดินเรือ ก็ยังต้องมีต้นทุนเพิ่มขึ้น เพราะต้องนำไปจ้างธุรกิจคุ้มกันเรือสินค้า แบบติดอาวุธ
   ดูทั้งหมด