มีบัญชีอยู่แล้ว?
อำลาอาลัย 7 6 5 0 ไลน์อัพในตำนาน
2
โดย มิสมาต้า
หนังสือ 6 เส้นทาง กับ 1 ความฝัน ทำให้แฟนวอลเลย์บอล​ของทีมชาติหญิงไทยที่เมืองไทย ตั้งฉายาของนักตบสาวชุดประวัติ​ศาสตร์​เอาไว้ว่า 6 เซียน
2
แต่ใครที่ดูทีมชุดนี้ตั้งแต่แรกเริ่มจะคิดแตกต่างออกไปว่า นี่คือชุด 7 เซียน
1
รวมทั้งเคยมีแฟนบอลกลุ่มเล็กๆ เรียกพวกเธอตามชื่อหนังไทยเรื่องดังในยุคเก่าว่า 7 ประจัญบาน
1
รวมทั้งในรายการเนชั่นส์ลีกครั้งล่าสุดที่เพิ่งจบลงไปท่ามกลางปัญหา​โควิด จนนักวอลเลย์​รุ่นใหม่ไม่สามารถ​ไปแข่งขันรายการนี้ได้ จึงต้องไปตามให้ 5 เซียน กลับมาช่วยชาติอีกสักครั้งเป็นการส่งท้าย
1
ท่ามกลางเสียงดราม่าเป็นการส่งท้ายว่าทำไมไม่ให้เหล่าตำนานได้พักผ่อนกัน แล้วปล่อยให้คนรุ่นใหม่ได้เริ่มต้นเก็บประสบการณ์​
1
จะอย่างไรก็ตาม วงการวอลเลย์บอล​โลกต่่างมองเห็นเช่นเดียวกันว่า นี่คือทีมวอลเลย์บอล​ทีมชาติ​ไทย​ที่ดีที่สุดที่เราเคยมีมา
1
เคยมีการลำดับไทม์ไลน์​ของเหล่าเซียนเอาไว้ว่า เหล่า 7 เซียน เริ่มตั้งแต่ปี 2009-2013 มากลายเป็น 6 เซียน ตั้งแต่ปี 2013-2016 และ เหลือเพียง 5 เซียน ตั้งแต่นั้นมา
1
นี่คือเรื่องที่แฟนวอลเลย์บอล​รุ่นนี้ไม่มีวันลืม
1
ซึ่งเหล่า 5 เซียนชุดส่งท้ายของเราประกอบไปด้วย
1
ปลื้มจิตร์​ ถินขาว
1
นุศรา ต้อมคำ
วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์
มลิกา กันทอง
อรอุมา สิทธิรักษ์ ซึ่งถือเป็นน้องนุชสุดท้องของเหล่า 7 เซียน
กับ วรรณา บัวแก้ว 6 เซียนที่เดินออกจากทีมไปตามกาลเวลา​ จนเหลือเพียง 5 เซียน
และ อำพร หญ้าผา ไหลหลังในตำนานที่แฟนวอลเลย์บอล​รุ่นใหม่อาจไม่ค่อยรู้จักว่าเธอคือหนึ่งใน 7 เซียนรุ่นแรก ที่ขอแยกไปมีครอบครัว และ ไปพักรักษา​ร่างกายที่พังก่อนใครเพื่อน
ไม่ว่าคุณจะมองว่าพวกเธอ คือ 7 , 6 หรือ 5 เซียน
1
แต่พวกเธอคือ Old soldiers never die.
1
แล้วภารกิจเพื่อชาติครั้งสุดท้ายของพวกเธอที่​เพิ่งจบไป ก็คือ "การเจียรไนอัญมณีกะรัตใหม่ โดยเหล่า 7 เซียน"
1
นับจากนี้สืบไปจนเบื้องหน้า คราบน้ำตาแห่งความดีใจในวันได้แชมป์​เอเชีย และ หยาดน้ำตาแห่งความสะเทือนใจในวันที่ตกรอบคัดเลือกเพื่อไปโอลิมปิค​ จะกลายเป็นอดีตที่ทั้งหอมหวาน และ ขมขื่นสำหรับคนไทยทุกคน
1
แต่ครั้งใดที่คนไทยทุกคนจะนึกถึงพวกเธอ หรือ นึกเลยย้อนไปในยุคของ ปริม อินทวงศ์ ทุกคนจะอิ่มเอมใจในทุกคะแนนที่พวกเธอเคยทำได้ และ จะอยู่ในความทรงจำของทุกคนไปตลอดกาล
1
ขอบคุณ​ และ ขอบคุณ
#PlayNowThailand #khelnow #football #footballgames #footballhighlights #footballplayers #manchesterunited #manchester #แมนยู #7เซียน #6เซียน #วอลเลย์บอล
  709288
  สนับสนุน20 เพชร
  709288
  เฟี้ยวฮะเจ็ดเซียน
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Interbrand ประกาศผล Best Global Brands 2021 แล้วจ้าาา - แบรนด์ที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลกปีนี้ยังคงเป็น Apple ด้วยมูลค่าแบรนด์ 408,251 ล้านเหรียญสหรัฐ เติบโต 26% -ตามมาด้วย Amazon มูลค่าแบรนด์ 249,249 ล้านเหรียญสหรัฐ เติบโต 24% - อันดับสาม คือ Microsoft มูลค่าแบรนด์ 210,191 ล้านเหรียญสหรัฐ เติบโต 27% - อันดับสี่ คือ Google มูลค่าแบรนด์ 196,811 ล้านเหรียญสหรัฐ เติบโต 19% - อันดับห้า คือ Samsung มูลค่าแบรนด์ 74,635 ล้านเหรียญสหรัฐ เติบโต 20% โดย Samsung เป็นแบรนด์จากเอเชียเพียงแบรนด์เดียวที่สามารถขยับขึ้นมาอยู่ในกลุ่ม Top 5 ได้ 2 ปีติดต่อกัน
   ขนลุกแทนแล้ว ราศีที่จะได้เจอของดี มาเช็กกันขำ ๆ ราศีไหนเอ่ยมีโอกาสจะได้เจอผี หรือ มีสัมผัสพิเศษกว่าใครเรื่องอะไร ใกล้จะวันปล่อยผีซะด้วยสิ กุ๊ก ๆ กู๋
   รัชกาลที่ 5 กังวลอะไรตอนขึ้นครองราชย์ ไม่ใช่เพียงรัชกาลที่ 8 ที่เป็นยุวกษัตริย์ แต่รัชกาลที่ 5 ก็เป็นยุวกษัตริย์เช่นกัน
   หลังปิดร้านตอนค่ำคืน ร้านอาหารฟาสท์ฟู้ดบางแห่งในต่างประเทศคุ้ยถังขยะเก็บเอาเศษอาหารขึ้นมา หามิได้... พวกเขาไม่ได้เอามันกลับบ้านไปเป็นอาหารของหมาหรือหมู แต่ทำเพื่อการศึกษาวิเคราะห์ การค้นหาว่ามีอะไรเหลืออยู่ในถังขยะ ทำให้รู้ว่าอาหารชนิดใดบ้างที่ลูกค้ากินไม่หมด มากเท่าใด ด้วยการศึกษาขยะ พวกเขาจึงสามารถรู้อย่างเป็นรูปธรรมว่า ลูกค้าชอบและไม่ชอบอาหารจานใด เพื่อปรับปรุงคุณภาพของสินค้าให้ดีขึ้น
   ดูทั้งหมด