มีบัญชีอยู่แล้ว?
ผลวิจัยจากอังกฤษชี้โควิด-19 อาจระบาดในจีนตั้งแต่ ต.ค.62 ก่อนพบผู้ป่วยรายแรก 2 เดือน
นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยเคนต์ สหราชอาณาจักร เผยแพร่งานวิจัยผ่านวารสารการแพทย์ PLOS Pathogens โดยประเมินว่าเชื้อไวรัส SARS-CoV-2 ที่ก่อให้เกิดโรคโควิด-19 ปรากฏขึ้นตั้งแต่ช่วงต้นเดือน ต.ค. ถึงกลางเดือน พ.ย. 2652 ซึ่งแนวโน้มวันที่เป็นไปได้มากที่สุดที่ไวรัสนี้อุบัติขึ้นคือ 17 พ.ย. 2562 และอาจแพร่ระบาดไปทั่วโลกแล้วภายในเดือนม.ค. 2563
ทั้งนี้ จีนยืนยันพบผู้ติดป่วยโควิด-19 รายแรกในเดือน ธ.ค. 2562 โดยมีความเชื่อมโยงกับตลาดอาหารทะเลหัวหนานในเมืองอู่ฮั่น อย่างไรก็ตาม รายงานระบุว่าผู้ติดเชื้อรายแรกๆ บางส่วนไม่มีความเชื่อมโยงกับตลาดดังกล่าว ซึ่งนี่อาจบอกเป็นนัยว่าเชื้อไวรัสได้แพร่อยู่ก่อนแล้วก่อนจะมาถึงตลาดในอู่ฮั่น ส่วนงานศึกษาร่วมอีกฉบับหนึ่งที่เผยแพร่โดยจีนและองค์การอนามัยโลกเมื่อปลายเดือน มี.ค.ก็ยอมรับว่าอาจมีการติดเชื้อในคนแบบประปรายก่อนการระบาดที่อู่ฮั่น
ขณะที่รายงานของ 'เจสซี บลูม' จากศูนย์วิจัยมะเร็งเฟรด ฮัทชินสัน ในซีแอตเทิลที่ระบุว่า เขาสามารถกู้คืนข้อมูลลำดับพันธุกรรมจากผู้ติดโควิด-19 รายแรกๆ ในจีนที่ถูกลบไปกลับคืนมาได้ โดยข้อมูลดังกล่าวแสดงให้เห็นว่าตัวอย่างที่เก็บจากตลาดหัวหนานไม่ได้เป็นตัวแทนของเชื้อไวรัส SARS-CoV-2 ทั้งหมด และเป็นลักษณะแปรผันหนึ่งของลำดับพันธุกรรมไวรัสต้นกำเนิดที่แพร่กระจายอยู่ก่อนหน้านั้นและแพร่ไปยังพื้นที่อื่นๆ ของจีน ซึ่งการที่ข้อมูลนี้ถูกลบไปจากฐานข้อมูลระหว่างประเทศก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์จากนักวิทยาศาสตร์บางส่วนว่า เป็นหลักฐานอีกอย่างที่ชี้ว่าจีนกำลังพยายามปกปิดต้นกำเนิดของโควิด-19
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ถอดบทเรียนโควิดสิงคโปร์ก่อน “เปิดประเทศ” ความสำเร็จในการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของประเทศร่ำรวยอย่างสิงคโปร์ ทำให้หลายประเทศที่กำลังต่อกรกับไวรัสร้ายต้องอิจฉา แต่จำนวนผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตที่พุ่งทุบสถิติ กลายเป็นเครื่องเตือนใจว่าความเสี่ยงอาจยังรออยู่ข้างหน้า
   กองทุนสายบวก+ [Podcast] EP 9 : เศรษฐกิจจีนชะลอตัวยังเป็นโอกาสที่ดีในการลงทุนหรือไม่? กองทุนสายบวกรายการที่จะพาทุกท่านไปร่วมเจาะลึกกับผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุน จาก บลจ. แอสเซท พลัส รายละเอียดกองทุนเพิ่มเติมหรือติดต่อเจ้าหน้าที่แนะนำการลงทุนคลิก https://www.assetfund.co.th/adv/fund/ASP-EVOCHINA —————————— ติดตามข้อมูลข่าวสารจาก บลจ.แอสเซท พลัส Website : www.assetfund.co.th Customer Care : 02-672-1111 Fackbook : https://www.facebook.com/aspfund YouTube : https://bit.ly/2Wh8N4N Blockdit : https://bit.ly/38VxAjQ Application ASP FUND : http://bit.ly/2MFVx6z ผู้ลงทุน”โปรดทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทนและความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน”ผลการดำเนินงานในอดีตไม่ได้เป็นสิ่งยืนยันถึง ผลการดำเนินงานในอนาคต #กองทุนสายบวก #ASPEVOCHINA #ลงทุนจีน #AssetPlus
   โทนี่ สอนมวย ประยุทธ์ ต้องแก้ปัญหาให้ประชาชนพอกินก่อน ถึงจะพอเพียงได้ "โทนี่" ร่วมแคร์ทอล์กภาคพิเศษ "พรุ่งนี้เพื่อชีวิตคนอีสาน" ชี้หากได้อยู่เป็นนายกฯ อีก 4 ปีแก้ความจนได้ สอนมวย "ประยุทธ์" ต้องพอกินถึงพอเพียง ชี้คนอีสานไม่ได้โง่ แต่ต้องใช้ศักยภาพ
   ดราม่าร้อน🔥 พนักงาน ’แมคโดนัลด์’ จีน นำไอศกรีมที่ลูกค้าไม่มารับ เทคืนใส่เครื่องทำไอศกรีม🍦 🍦วันนี้มีดราม่าร้อนๆในโลกออนไลน์จีนเกี่ยวกับ Mcdonald ที่เป็นประเด็นถกกันอย่างมาก ประเด็นร้อนที่ว่านี้คือ ‘麦当劳员工将无人领取冰淇淋倒回机器’ หรือ ‘พนง. แมคโดนัลด์นำไอศกรีมที่ไม่มีคนมารับเทกลับใส่เครื่อง’
   ดูทั้งหมด