มีบัญชีอยู่แล้ว?
Financial Feasibility Canvas
เครื่องมือที่จะช่วยประเมินว่าโมเดลธุรกิจในมือจะรอดหรือล้ม
.
หากคิดจะเริ่มต้นทำธุรกิจใหม่ ขยายธุรกิจเดิม เพิ่มเติมธุรกิจเก่าก่อนให้ทันสมัยยิ่งขึ้น แค่เขียน Business Model Canvas อย่างเดียวไม่พอ ต้องตรวจเช็กความเป็นไปได้ทางการเงินบนสมมติฐานที่เป็นเหตุเป็นผล ผ่านคำนวณอย่างเป็นระบบ
.
ด้วยเครื่องมือส่วนต่อขยายที่ชื่อว่า Financial Feasibility Canvas: FFC จะมาช่วยวิเคราะห์ข้อมูลบนพื้นฐานการเงิน ช่วยให้ผู้ประกอบการตัดสินใจได้ว่าธุรกิจที่กำลังวางแผนจะลงมือทำอยู่นั้นคุ้มค่าในการลงทุนหรือไม่ NEO Academy จะอธิบายรายละเอียดแต่ละส่วนของเครื่องมือนี้ให้ฟังว่ามันช่วยให้คุณมีโอกาสประสบความสำเร็จทางธุรกิจมากขึ้นอย่างไร
.
อ่านต่อที่นี่
.
แหล่งอ้างอิง: Keerativutisest, V., & Promsiri, T. (2021). FINANCIAL FEASIBILITY CANVAS (FFC): EXTENDING THE BUSINESS MODEL CANVAS AS A METHOD TO TEACH FINANCIAL FEASIBILITY STUDY IN ENTREPRENEURIAL FINANCE. Academy of Entrepreneurship Journal, 27, 1-14.
.
#NEOBYCMMU #FinancialFeasibility #FFC
1
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ผมกินแม็คเบอร์เกอร์ชิ้นแรกในชีวิตเมื่อปี 1980 ที่ร้าน McDonald's ถนนออร์ชาร์ด สิงคโปร์ เป็นประสบการณ์เปิดโลกใหม่ กว่า McDonald's จะไปเปิดในเมืองไทยก็หลายปีหลัง และในช่วงแรกก็ล้มลุกคลุกคลานพอสมควร เพราะคนไทยยังไม่ชินกับวัฒนธรรมเบอร์เกอร์
  📣 รายงานใหม่โดย Mastercard ครึ่งหนึ่งของชาวลาตินอเมริกาเคยจ่ายเงินด้วยคริปโต Mastercard's New Payments Index 2022 เผยข้อมูลเกี่ยวกับระบบการเงินยุคใหม่ ด้วยการสำรวจผู้บริโภคจากทั่วโลกจำนวน 35,000 คนในช่วงเดือน มีนาคม และ เมษายน 2022 พบว่า นับตั้งแต่ช่วงการระบาดของไวรัสโควิด19 เหมือนเป็นจุดเริ่มต้นของการพัฒนาเรื่องคริปโทเคอร์เรนซีและระบบการเงินสมัยใหม่ในสมาชิกประเทศกลุ่มลาตินอเมริกาเป็นอย่างมาก
  "ชัชชาติ" เล็งเก็บค่าโดยสาร รถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยาย คาดไม่เกิน 59 บาท "ชัชชาติ" จ่อเก็บค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วง "ห้าแยกลาดพร้าว-คูคต" และ "แบริ่ง-สมุทรปราการ" ไม่เกิน 59 บาท คาดได้ข้อสรุปเดือน ก.ค.นี้
  G7 บีบรัสเซียเพิ่ม เล็งจำกัดราคาขายน้ำมัน หวังตัดช่องหารายได้สู้ศึกยูเครน . เกาะติดสถานการณ์กลุ่ม G7 เล็งจำกัดราคาขายน้ำมันรัสเซียในตลาดโลกผ่านบริษัทเดินเรือ หวังตัดช่องทางหารายได้ รายละเอียดเป็นอย่างไร . ความเปลี่ยนแปลงที่ต้องจับตาในโลกการเงินหลังโควิดและสงครามในอนาคตคืออะไร ธีมการลงทุนใดสามารถตอบโจทย์การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวได้ พูดคุยกับ ดร.จิติพล พฤกษาเมธานันท์ นักกลยุทธ์การลงทุน บลจ.ยูโอบี (ประเทศไทย) จำกัด
  ดูทั้งหมด