มีบัญชีอยู่แล้ว?
5 กรกฎาคม 2564 ไม่ใช่วันเกิดแต่เป็นเดือนเกิดของผม
23.41 น. ผมยังคงรอแม่ผมอยู่ที่ตรงนี้
เดือนนี้เป็นเดือนเกิดของผมอีก 10 วันก็จะเป็นวันเกิดของผมแล้ว หวังว่าจะมีอะไรดีๆ เข้ามาในชีวิตบ้างในช่วงสถานการณ์ covid-19 แบบนี้ แต่แล้วเหตุการณ์ที่คาดไว้ว่าจะเกิดมันดันเกิดเร็วขึ้นในเวลาประมาณ 15.00 น. ผมนั่งทำงานอยู่ที่บริษัทน้องสาวผมก็โทรมาบอกว่าแม่ของผมในวัย 73 ปี ประสบอุบัติเหตุขี่รถจักรยานยนต์ล้มทำให้เจ็บสะโพกฝั่งซ้าย แม่ผมขยับขะเยือนตัวไม่ได้ทานเจ็บปวดทรมาน จนต้องโทรให้รถพยาบาลมารับตัวท่านไปที่โรงพยาบาลเขาย้อย และส่งตัวมาที่โรงพยาบาลพระจอมเกล้าต่อไปนั้นเอง
ในใจผมแอบคิดว่าแม่ผมคงไม่เป็นอะไรมาก แต่ผลจากการเอ็กซเรย์พบว่ากระดูกสะโพกฝั่งซ้ายของแม่ผมหัก และความดันตอนนี้ของท่านก็ยังสูงอยู่เลยต้องนอนรอดูอาการให้ความดันลดต่ำลง และให้ยาแก้ปวดบรรเทาอาการของแม่ผมไปก่อน
และคุณหมอได้บอกในสิ่งที่ผมไม่อยากฟังมากสักเท่าไหร่ นั้นก็คือแม่ผมอาจไม่สามารถกลับมาเดินได้เหมือนเดิมหรืออาจเป็นผู้ปวยติดเตียง แต่ในใจของผมลึกๆ ยังคงมีความหวัง หวังว่าอะไรๆ จะดีมากว่าในตอนนี้ ตอนนี้ทำได้เพียงคิดอยู่ในใจว่าถ้าหากสิ่งศักดิ์สิทธิ์มีจริงและความดีที่ผมได้ทำมานั้นของดลบัลดาลให้แม่ผมกลับมาดังเดิม
ตอนนี้เลยทำให้ผมรู้ว่าผมไม่ต้องการสิ่งใดเลยเพียงแต่ขอให้คนที่ผมรักกลับมาเป็นเหมือนเดิม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   “พิมรี่พาย” ศรัทธา-ท้าทาย กลยุทธ์ “กล่องสุ่ม” พิชิต 100 ล้าน เริ่มเปิด "กล่องสุ่ม" พิมรี่พาย หรือ “พิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์” แล้ว หลังจากมี “บิวตี้บล็อกเกอร์” รายหนึ่ง เข้าไปคอมเมนต์ "ถ้าสั่งกล่องสุ่มเครื่องสำอางแสนนึง แม่ขายมั้ย" ซึ่งมีหรือ “พิมรี่พาย” จะยอม ก่อนจะเปิดรหัสขายของกล่องสุ่ม ราคา 100,000 และใครจะคิด แค่เพียง 10 นาที ก็มีคนซื้อมูลค่า 100 ล้านบาท
   ดีทั่วดีถึงเพื่อชีวิตเท่าเทียม กับบริการด้านสุขภาพที่ทุกคนเข้าถึงได้ 9 ปีข้างหน้า 25% ของประชากรไทยเป็นผู้สูงวัย แต่การใช้สมาร์ทโฟนและเทคโนโลยีสื่อสารเป็นเรื่องที่ผู้สูงอายุส่วนใหญ่ยังไม่คุ้นเคย ในขณะที่บริการด้านสุขภาพ การเงิน ต้องใช้สมาร์ทโฟนและอินเทอร์เน็ต 👉🏻 ครั้งแรกของผู้สูงวัยกว่า 8,129 คน ได้รับความช่วยเหลือจากทีมดีแทค คอลเซ็นเตอร์ เชื่อมต่อความต้องการด้านสุขภาพทางไกล ผ่านแอปฯ รพ.
   #ข่าวร้อนในญี่ปุ่น 🇯🇵 ญี่ปุ่นกลับลำ ให้สายการบินรับจองเที่ยวบินเข้าญี่ปุ่นได้เหมือนเดิม . 🇯🇵 หัวหน้าเลขาธิการคณะรัฐมนตรี นาย Matsuno กล่าวว่า หลังจากที่กระทรวงที่ดิน โครงสร้างพื้นฐาน การขนส่ง และการท่องเที่ยว ได้ขอให้สายการบินระงับการจองเที่ยวบินระหว่างประเทศทั้งหมดที่เดินทางมาถึงญี่ปุ่นเพื่อเป็นมาตรการป้องกันไวรัสกลายพันธุ์ โอไมครอน วันนี้ขอยกเลิกประกาศ . 🇯🇵 เนื่องจากทำให้เกิดความสับสนมากมายทั้งสายการบิน และแรงกดดันจากคนญี่ปุ่นที่ต้องการกลับประเทศ โดยหลังจากนี้จะกำหนดระยะเวลาให้สายการบินได้และคนญี่ปุ่นที่ต้องการกลับประเทศได้ปรับตัวก่อน แล้วจะมีการพิจารณากรอบเวลาที่จะประกาศอีกครั้ง 🙏 ขอบคุณภาพและที่มาจาก https://www3.nhk.or.jp/news/html/20211202/k10013371161000.html 👉 ตอนนี้เรามี LINE แล้วนะ เพียงคลิ๊กที่ https://lin.ee/or3etWa 👉 แค่กดติดตามแบบ "รายการโปรด" ก็จะไม่พลาดทุกข่าวสาร ติดตามพวกเราต่อได้ที่ linktr.ee/krobkruengJapan . 🧧 แจกฟรีคูปองส่วนลดตึกม่วงแห่งอุเอโนะ 5-7% (คนไทยในญี่ปุ่นก็ใช้ได้) https://www.facebook.com/KrobkruengJAPAN/photos/a.984195908387144/2556510351155684/
   “หาดจอมเทียน” หาดจอมเทียน เป็นชายหาดขนาดใหญ่ มีความยาวกว่า 6 กิโลเมตร ตั้งอยู่ที่ ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ห่างจากพัทยาใต้ประมาณ 4 กิโลเมตร เนื่องจากหาดจอมเทียนเป็นหาดที่กว้างใหญ่ จึงเหมาะแก่การมาเล่นกีฬาทางน้ำต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น บานาน่าโบ๊ท เจ็ทสกี วินด์เซิร์ฟ เรือใบ หรือพาราเซลลิ่ง แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นพิกัดที่เหมาะสำหรับสายชิลไม่น้อย ใครอยากไปนอนอาบแดด รับลมทะเลสบายๆ ที่นี่ก็มีเตียงผ้าใบบริการริมหาด หรือใครที่อยากมาทานอาหาร จิบกาแฟเคล้ากลิ่นอายทะเล ที่นี่ก็มีร้านอาหารและคาเฟ่บรรยากาศดีๆ อีกหลายแห่งให้เลือกสรร ถือว่าเป็นชายหาดที่โดนใจทั้งสายเอาท์ดอร์และสายชิลเลยค่ะ
   ดูทั้งหมด