มีบัญชีอยู่แล้ว?
ยุคสมัยของการตลาด
.
แต่ละยุคสมัยนักการตลาดให้ความสำคัญต่อสิ่งต่างๆ ไม่เหมือนกัน
.
เมื่อข้อจำกัดด้านการสื่อสารค่อย ๆ น้อยลง ศักยภาพของเทคโนโลยีพัฒนามากขึ้น ทำให้โดยมีทิศทางพัฒนาการแนวคิดที่มุ่งเข้าสู่พฤติกรรมมนุษย์มากขึ้นเรื่อยๆ ตาม สภาพเศรษฐกิจและความสนใจของผู้คนสังคม ลองดูว่าเราผ่านยุคสมัยของการตลาดรูปแบบใดมาบ้าง
.
🧡 Marketing 1.0 - Product Centric
เน้นการพัฒนาคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ วัดกันว่าของยี่ห้อไหนดีกว่า เยอะกว่า ถูกกว่า ใช้ได้นานกว่า พกพาง่ายกว่า ฯลฯ
.
🧡 Marketing 2.0 - Customer Centric
เน้นความต้องการของลูกค้า จัดกลุ่มผู้คนที่มีความต้องการแตกต่างกัน เพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่ตรงใจที่สุด
.
🧡 Marketing 3.0 - Human Centric
เน้นคุณค่าที่ยึดถือ สื่อสารเกี่ยวกับความเชื่อของแบรนด์ แสดงให้เห็นถึงความรับผิดชอบต่อโลก สังคมและสิ่งแวดล้อม
.
🧡 Marketing 4.0 - Traditional to Digital เน้นการผสมผสานระหว่างประสบการณ์แบบเดิมที่จับต้องได้ เข้ากับประสบการณ์ออนไลน์ หรือที่รู้จักกันในชื่อของ Omni-channel
.
🧡 Marketing 5.0 - 3.0 + 4.0
นำ Marketing 3.0 ซึ่งเน้นความเข้าใจมนุษย์ กับ Marketing 4.0 ที่เน้นดิจิทัลไลฟ์สไตล์มารวมกัน เพื่อสร้างประสบการณ์ที่เข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้นนั่นเอง
--
มาร่วมสร้างกลยุทธ์การตลาดสำหรับยุค Marketing 5.0 และเรียนรู้การบริหารการตลาดดิจิทัลอย่างมืออาชีพ
.
ในหลักสูตร Mini MBA - Digital Marketing Management #2
หลักสูตรการบริหารการตลาดดิจิทัล รุ่นที่ 2
.
ดูรายละเอียดหลักสูตรได้ที่
.
#NEOMiniMBA #MiniMBA #DigitalMarketing #DigitalMarketingManagement
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  [BREAKING] - รัสเซียยิงมิสไซล์โจมตีห้างในยูเครนที่มีประชาชนเดินอยู่กว่า 1,000 คน ! จนเกิดไปลุกท่วมไปทั่วและยังไม่ทราบจำนวนผู้ที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต สงครามรัสเซีย-ยูเครน ดูเหมือนจะตึงเครียดขึ้นเรื่อยๆ
  บริการ MPLS ของ ITEL ดีอย่างไร? บริการ MPLS (Multiprotocol Label Switching) หนึ่งในบริการหลักของทางอินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม ที่ช่วยให้การเชื่อมต่อทางด้านข้อมูลระหว่าง สำนักงานแต่ละสาขานั้นง่ายขึ้น ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพสูงขึ้น
  เปรียบเทียบน้อยก็สุขมาก เปรียบเทียบมากก็สุขน้อย การเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่นเป็นสัญชาตญาณอย่างหนึ่งของมนุษย์ เพราะเราเป็นสัตว์สังคมมาแต่ไหนแต่ไร
  ที่ประชุม G7 ล้อเลียน "ปูติน" เป้าหมายต่อต้านรัสเซีย ในการเจรจาระหว่างการประชุมจี 7 ไม่เพียงแสดงออกอย่างชัดเจน ผ่านถ้อยแถลงของผู้นำชาติ G7 แต่ยังได้เห็นผ่านการพูดคุย ล้อเลียน ผู้นำรัสเซีย วลาดิเมียร์ ปูติน ที่เกิดขึ้นระหว่างการประชุม 📌ติดตาม ทันโลกกับที่นี่ Thai PBS ได้ที่ www.thaipbs.or.th/ThisisThaipbs
  ดูทั้งหมด