มีบัญชีอยู่แล้ว?
ลองอ่านดูนะครับ .. เขียนไว้ในเฟสเมื่อมีนา ๖๔ พบข้อมูลจากการค้นคว้าเรื่องโปรไบไอติค
1
โรคซึมเศร้า..; โรคฮิตของคนปัจจุบัน..
ใครมีญาติพี่น้อง..เป็นโรคซึมเศร้า..นอกจากพบหมอ พบหมอ พบหมอ และ กินยา กินยา กินยา แล้ว หมอก็จะแนะนำให้ไปออกกำลังกาย นั่น นี่ โน่น..; ก็มันซึมเศร้าจะเอาใจอะไรไปกำกับร่าง..
ลองไปเดินซุปเปอร์มาร์เก็ตนะครับ ไปหาโยเกิร์ตหรือนมเปรี้ยว มาให้คนป่วยโรคซึมเศร้ารับประทานเป็นประจำดูนะ.. แต่ใช่ว่าจะเอาโยเกิร์ต หรือนมเปรี้ยวอะไรก็ได้..ให้สำรวจนิดหนึ่งว่า..โยเกิร์ต หรือนมเปรี้ยวนั้น มีโพรไบโอติกส์ (พวกแบคทีเรีย) อะไรอยู่บ้าง..
โพรไบโอติกส์ที่ต้องการคือ จำพวกนี้นะ
Bifidobacterium bifidum;
Bifidobacterium animalis;
Lactobacillus casei;
Lactobacillus aciddofilus
ถ้ามีจำพวกนี้เยอะๆ ซื้อไปเหอะ ให้กินทุกวัน ๆ ราวๆ ๒_๓ สัปดาห์ อาการโรคซึมเศร้าก็จะค่อยๆลดลงๆ แล้วค่อยพาไปออกกำลังกาย เปิดหูเปิดตา นั่นนี่ ปรับปรุงทั้งกายและใจ
อันนี้ไม่ได้มั่วเอานะ เขามีรายงานจากต่างเทศทดสอบมาแล้วว่า พวกที่กินโพรไบโอติกส์เป็นประจำ แต่ต้องเลือกกินพวกที่บอกไว้ข้างต้น ร่างกายจะผลิตสารสื่อประสาทเซโรโทนิน ซึ่งสารนี้ไปควบคุมเรื่องอารมณ์ความรู้สึกนึกคิด ปรับสภาพความคิดและอารมณ์ได้ดีขึ้น ทำให้โรคซึมเศร้านั้น..ลดน้อยถอยลงไป
กินโยเกิร์ต หรือนมเปรี้ยวเอาก็พอ ไม่ต้องไปหาซื้อพวกผงโพรไบโอติกส์ที่ขายกันแพงๆ..เปลืองสตางค์..เกินกว่าเหตุไปเปล่าๆ..
ไม่ต้องเชื่อนะ อยากรู้ต้องลองนะจ้ะ..ไม่มีอะไรดีเท่ากับทดลองให้รู้ด้วยการลงมือทำ..
อ้อ..ลืมใจความสำคัญ พวกโยเกิร์ต หรืแนมเปรี้ยว .. มันต้องอยู่ในความเย็นถึงๆ และเย็นสม่ำเสมอนะครับ แบคทีเรียมันจึงจะดำรงชีพอยู่ได้ ถ้าอุณหภูมิสูงไป มันตายแหง๋แก๋ ..เหลือรอดนิดเดียว โยเกิร์ต หรือนมเปรี้ยวพวกนั้น..แค่ซากนม หาประโยชน์อันใดมีได้..
ไม่ได้บอกให้เชื่อนะครับ คนเราเรียนรู้ได้ด้วยการทดลองปฏิบัติด้วยตนเอง ว่าจริง หรือเท็จประการใด.
  tk1992
  ข้อมูลเท็จค่ะ
  คำตอบอื่น
  • อย่าเข้าวัด หรือเข้าหาธรรมะเด็ดขาด
   ผมเคยมีญาติป่วยซึมเศร้ามาก่อน การเข้าวัดให้ผลเสียมากกว่าดี...
    ส้ม(ad เพจป้าพา)
    เห็นด้วยกับคุณเมาแมนว่าช่วงแรกเลยต้องพบกับผู้เชี่ยวชาญปรับด้วยยาเพื่อความสมดุลของสารเคมีก่อน..ระยะถัดไปคงต้องมีการเข้ากลุ่ม จิตวิทยาบำบัด..มาติดตามค่ะ... ดูเพิ่มเติม
   • คิดบวกไม่ได้ ก็อย่าไปคิดลบครับ
    ลองเฉย ๆ กับตัวเองดูครับ
     พู่กันแต้มเลือด
     หาต้นเหตุของความเศร้าให้เจอแล้วกำจัดทิ้งซะ
    • ขอกอดแน่นๆทีนึงนะคะ คิดบวกมันยากมากๆเลย เข้าใจเลยค่ะว่ามันเหมือนว่ายทวนกระแสน้ำ ขอแนะนำจากประสบการณ์เราเองนะคะ วิธีที่ดีที่สุด คือพาตัวเองออกมาจากสิ่งแวดล้อมที่มีปัญหาค่ะ สิ่งแวดล้อมแย่ๆ คนแย่ๆ พาตัวเองออกมาค่ะ
     มารักษาใจท่ามกลางคนที่รักเรา สิ่งแวดล้อมที่ไม่สร้างพิษให้เรา สิ่งแวดล้อมดีๆจ...
      tk
      จริงๆเราอยากให้คุณลบโพสต์ จะดีกับคุณมากกว่า คนมาตอบส่วนใหญ่ ไม่มีประสบการณ์ ไร้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับโรค การเปิดพื้นที่ให้คนอื่นมาแสดงความเห็นเกี่... ดูเพิ่มเติม
     • ให้คุณ มองไปรอบข้างตัวเองครับ
      มองคนที่เค้าแย่กว่าเรา มองคนที่เค้าด้อยโอกาสกว่าเรา...
       tk
       แปลกมากเลยนะคะที่ความคิดคุณดั๊นไปตรงกับคุณหมอได้ พอดีว่ามีประสบการณ์รักษาโรคนี้มา 7 ปี และอยู่ในแวดวงของคนที่ป่วยโรคเดียวกัน ยังไม่เคยได้ยินเรื่องนี้ม... ดูเพิ่มเติม
      • กำลังนิยมในบล็อกดิต
       สรรพากรยอมให้นำยอดขาดทุน หักกลบกำไรจากคริปโตได้ แต่เฉพาะ Exchange ใต้ ก.ล.ต. สรรพากรชี้แจงแนวทางปรับเปลี่ยนการจัดเก็บภาษีคริปโตเพิ่มเติม จากที่ระบุก่อนหน้านี้ หลังรับฟังแนวคิดจากฝ่ายต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง มีแนวทางสามสิ่งหลักที่เตรียมปรับปรุง คือ “ทำให้ชัด ผ่อนปรน มองอนาคต” สรุปคร่าวๆ แต่ละหัวข้อได้ดังนี้
       พระพุทธเจ้าชอบฆ่าอะไร? คำถามนี้ไม่ได้ตุตะคิดขึ้นมาเอง แต่เป็นเรื่องราวที่มีอยู่ในพระไตรปิฎก
       #Economy “ข้าวยาก หมากแพง เงินเท่าเดิม แต่ซื้อของได้น้อยลง” ตอนนี้จะมีปัญหาไหนสะเทือนโลกการเงินแบบถ้วนหน้าทั่วโลกเท่ากับปัญหา ‘เงินเฟ้อ’ ที่กำลังสร้างความกังวลให้กับประชาชนทั่วไป และสร้างความปวดหัวให้กับรัฐบาลและธนาคารกลางของนานาประเทศทั่วโลก แต่จริงๆ แล้วสาเหตุของปัญหาเงินเฟ้อทั่วโลกรอบนี้คืออะไร TODAY Bizview ชวนอ่านสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดปัญหาเงินเฟ้อขึ้นทั่วโลก และส่องแนวทางข้ามผ่านปัญหาเงินเฟ้อรอบนี้
       ‘แองเจล่า เบบี้’ ประกาศหย่าสามีแล้ว ปิดฉากเจ้าของตำนาน ‘งานแต่งพันล้าน’ 🔥 ❤️ หลังจากที่มีข่าวลือมาหลายระลอกว่า ‘แองเจล่า เบบี้’ แยกทางกับสามีดาราดัง ‘หวงเสี่ยวหมิง’ แต่ก็โดนปฏิเสธจากทั้งคู่ ว่าไม่เป็นความจริงมาตลอด
       ดูทั้งหมด