มีบัญชีอยู่แล้ว?
พบหมอ กินยามา3-4ปี ระหว่างกินยา รู้สึกดีขึ้นมากนะ อยากทำอะไรมากมาย อยากพบปะอยากคุยกับผู้คน สนุกสุดเหวี่ยงในชีวิต กล้าทำสิ่งต่างๆที่ไม่กล้าทำ แต่มาถึงจุดหนึ่ง เราคิดว่ามันไม่ใช่ชีวิตจริง มันเป็นผลจากยา เราจะต้องพึ่งยานี้ไปตลอดเหรอ รู้สึกอยากมีชีวิตที่ปกติ บวกกับเริ่มศึกษาธรรมมะของศาสนาพุทธ ตัดสินใจไม่ไปหาหมอ ไม่กินยา ตอนแรกลองลดปริมาณยาเอาเอง เป็นกินวันเว้นวัน แล้วก็เลิกกิน หันมาศึกษา ธรรม ปฏิบัติ ถือศีล5 ฝึกสติ สมาธิ พยายามทำบุญใส่บาตรทุกเช้า ทุกวันนี้เหมือนได้ชีวิตใหม่ของล้ำค่ามากกว่าทรัพย์สินใดๆ อยู่ใกล้ๆตัวนี่เอง
  คำตอบอื่น
  • คนที่เป็นโรคซึมเศร้า ควรเปลี่ยนสิ่งแวดล้อมค่ะ เช่น จัดห้องใหม่ ใช้สีสดใส พวกสีชมพู สีฟ้า สีเขียว สีเหลือง สีสันที่กระปรี้กระเป่า จะช่วยเปลี่ยนอารมณ์คนได้ เพราะดวงตา จะกระตุ้นฮอร์โมนแห่งความกระฉับกระเฉงให้หลั่งออกมา
   การใช้ น้ำมันหอมระเหย หรือ พวก อะโรมาเธอราพี ก็ช่วยได้ค่ะ เช่น กลุ่ม Citrus ส้ม...
   • หมอไม่มีทางเข้าใจเราได้มากเท่าตัวเองค่ะ เค้าจ่ายยาตามการประเมินอาการ พอไม่กินเราก็จะจิตตกกลัวว่าจะแย่ลง เราเคยกินยาแล้วต้องหงุดหงิด เกลียดหมอทุกครั้ง ที่ทำไมไม่ดีขึ้นเลย เปลืองเงินมากๆ เลยลองดูหนัง เปิดมุมมองชีวิต ดูซีรีย์ผู้ชายหล่อๆให้ชุ่มชื่นใจ อ่านหนังสือมากขึ้นเพื่อเสริมสร้างสติและปัญญา บอกเลยว่าไม่หาย แต่ก็ดีขึ้นก...
    • อย่าขาดยา อย่าไม่ไปตามนัดหมอ เอาตัวเองออกมาจากสิ่งที่ทำร้ายเราอยู่ให้เร็วที่สุด หาอะไรทำที่มีความสุขแม้เล็กน้อยก็ดีกว่าไม่มีอะไรเลย จากใจคนที่ทรมานกับโรคนี้มา 6 ปีที่รักษา แต่น่าจะเป็นก่อนหน้านั้นนานแล้ว มันทุกข์จริงๆ ทุกวันนี้ดีขึ้นเพราะยาและการเปลี่ยนสภาพแวดล้อม การทำใจให้สงบลงกับหลายๆเรื่อง แต่หลักๆยกความดีให้หมอกับ...
     • เราก็เป็น เป็นมาหลายปีแล้ว มันยากมากๆกับการคิดบวก กว่าจะหาว่าอะไรที่ทำให้ตัวเองต้องอยู่ต่อก็ทำอะไรหลายอย่างไว้เยอะมาก
      แต่สิ่งที่ทำได้คือ หาอะไรฟัง หาอะไรดู มันอาจจะเป็นเวลาสั้นๆแต่ยังดีกว่าไม่ได้ทำเลย...
      • ชนะใจตัวเองได้ ซึมเศร้าทำไรเราไม่ได้หรอกคับ😸ผมผ่านมานานแล้ว
       • ลองอ่านดูนะครับ .. เขียนไว้ในเฟสเมื่อมีนา ๖๔ พบข้อมูลจากการค้นคว้าเรื่องโปรไบไอติค
        1
        โรคซึมเศร้า..; โรคฮิตของคนปัจจุบัน.....
         tk1992
         ข้อมูลเท็จค่ะ
        • อย่าเข้าวัด หรือเข้าหาธรรมะเด็ดขาด
         ผมเคยมีญาติป่วยซึมเศร้ามาก่อน การเข้าวัดให้ผลเสียมากกว่าดี...
          ส้ม(ad เพจป้าพา)
          เห็นด้วยกับคุณเมาแมนว่าช่วงแรกเลยต้องพบกับผู้เชี่ยวชาญปรับด้วยยาเพื่อความสมดุลของสารเคมีก่อน..ระยะถัดไปคงต้องมีการเข้ากลุ่ม จิตวิทยาบำบัด..มาติดตามค่ะ... ดูเพิ่มเติม
         • คิดบวกไม่ได้ ก็อย่าไปคิดลบครับ
          ลองเฉย ๆ กับตัวเองดูครับ
           พู่กันแต้มเลือด
           หาต้นเหตุของความเศร้าให้เจอแล้วกำจัดทิ้งซะ
          • ขอกอดแน่นๆทีนึงนะคะ คิดบวกมันยากมากๆเลย เข้าใจเลยค่ะว่ามันเหมือนว่ายทวนกระแสน้ำ ขอแนะนำจากประสบการณ์เราเองนะคะ วิธีที่ดีที่สุด คือพาตัวเองออกมาจากสิ่งแวดล้อมที่มีปัญหาค่ะ สิ่งแวดล้อมแย่ๆ คนแย่ๆ พาตัวเองออกมาค่ะ
           มารักษาใจท่ามกลางคนที่รักเรา สิ่งแวดล้อมที่ไม่สร้างพิษให้เรา สิ่งแวดล้อมดีๆจ...
            tk
            จริงๆเราอยากให้คุณลบโพสต์ จะดีกับคุณมากกว่า คนมาตอบส่วนใหญ่ ไม่มีประสบการณ์ ไร้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับโรค การเปิดพื้นที่ให้คนอื่นมาแสดงความเห็นเกี่... ดูเพิ่มเติม
           • ให้คุณ มองไปรอบข้างตัวเองครับ
            มองคนที่เค้าแย่กว่าเรา มองคนที่เค้าด้อยโอกาสกว่าเรา...
             tk
             แปลกมากเลยนะคะที่ความคิดคุณดั๊นไปตรงกับคุณหมอได้ พอดีว่ามีประสบการณ์รักษาโรคนี้มา 7 ปี และอยู่ในแวดวงของคนที่ป่วยโรคเดียวกัน ยังไม่เคยได้ยินเรื่องนี้ม... ดูเพิ่มเติม
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             #explainer ซง จี-อา เซเล็บสุดฮอตจากซีรีส์ดัง โดนประณามอย่างดุเดือดที่ใช้ของเลียนแบบ จนกลายเป็นเรื่องใหญ่มากที่เกาหลีใต้ เธอโดนชาวเน็ตส่วนหนึ่งต่อว่าและขุดเรื่องในอดีตมาถล่ม แต่ก็มีอีกฝ่ายเช่นกันตั้งคำถามว่า ถ้าเป็นแค่ผู้ใช้ของเลียนแบบ สมควรโดนเหยียบจมดินขนาดนั้นหรือไม่ เรื่องราวเป็นอย่างไร workpointTODAY จะอธิบายให้เข้าใจง่ายที่สุดใน 15 ข้อ
             รวยที่ใจใช่ที่เงิน หลายคนคงคิดว่า... ฉันรวยเพราะฉันมีเงินมาก หลายคนคงคิดว่า...ฉันจนเพราะฉันมีเงินน้อย
             ถ้าคุณเป็นเจ้าสาวคุณจะรู้สึกอย่างไรเมื่อเจ้าบ่าวทำแบบนี้ในวันแต่งงาน❓🤔 เจ้าบ่าวจับหัวเจ้าสาวจุ่มลงไปกับเค้กแต่งงาน ทำให้เจ้าสาวขอหย่าหลังจากแต่งงานได้เพียง 1 วัน
             ทักษิณเผย ติดโควิดรอบสอง เป็นสายพันธ์ุโอมิครอน แม้ฉีดวัคซีนแล้ว 4 เข็ม วานนี้ (18 มกราคม) ที่ Clubhouse กลุ่ม ‘CARE คิด เคลื่อน ไทย’ โทนี วูดซัม หรือ ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ร่วมเสวนาในรายการ CARE Talk ตอน หมูแพง ของแพง ค่าแรงถูก โดยมี ดร.ปลอดประสพ สุรัสวดี และ ผศ.ดร.เชาวฤทธิ์ เชาว์แสงรัตน์ นักเศรษฐศาสตร์ ทายาทกิจการฟาร์มหมู จังหวัดราชบุรี เข้าร่วมเสวนาด้วย
             ดูทั้งหมด