มีบัญชีอยู่แล้ว?
1.หยุดเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่น
2.ลองหาอะไรทำที่ใช้แรงมาก ๆ เช่นหัดขับรถ ช่วยแม่ขายของ ล้างจาน หัดทำกับข้าว ซักผ้าตากผ้า จัดบ้าน
3.คุยกับพ่อแม่เรื่องที่พ่อแม่ชำนาญ เช่นช่วยพ่อแม่ทำภาษี ช่วยพ่อแม่ขายของทำงาน
4.ถ้าเรียนหนังสืออยู่ก็หาคนที่เข้าใจ ไม่ต้องใส่ใจเกรดเฉลี่ย อย่าเอาตัวเลขเกรดมาด้อยค่าตัวเอง หรือ ได้เท่าไหร่เอาเท่านั้น ครูด่าก็ช่างแม่ง กลับบ้านมาก็เล่าให้แม่ฟังครูแม่งด่าอะไรบ้าง
5.เพื่อนแกล้งก็บอกครู บอกพ่อแม่ ถ้าไม่มีใครช่วยได้ ก็ลองโทรปรึกษาแพทย์ หรือ call center ถ้าช่วยไม่ได้ สมัครเฟสใหม่ ด่าโรงเรียนในเพจข่าวเอาให้ดังกระฉ่อน ป่าวประกาศให้โลกรู้ว่า รร.ส้นตีนนี่ปกป้องคนผิดมากกว่าผู้เสียหาย คนที่สมควรต้องเจ็บปวดไม่ใช่คุณ แต่เป็นมันต่างหากอย่าไปยอมถูกรังแกครับ
6.โลกนี้ไม่มีใครสมบูรณ์แบบ ถ้าคุณช่วยพ่อ แม่ทำงานได้ ช่วยเหลือตัวเองซักผ้า ทำกับข้าวได้ ยินดีด้วยคุณเป็นผู้ใหญ่ปกติแล้ว และถ้าคุณสามารถเลี้ยงแมว เลี้ยงหมา เลี้ยงปลาได้ด้วย ยินดีด้วยคุณคือคนสำคัญของพวกเขา เพราะพวกเขาจะมีชีวิตอยู่ไม่ได้หากไม่มีคุณ ถ้าคุณสามารถเรียนจบสูงกว่า ป.6 ได้ ยินดีด้วยคุณคือคนทั่วไปของประเทศไทย ถ้าคุณจบสูงกว่านี้ ยินดีด้วยคุณคือคนพิเศษเกินมาตรฐานของคนประเทศนี้
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   HOW TO: Elon Musk ทำงาน 120 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ได้อย่างไร? ณ ปัจจุบันไตรมาสที่ 4 ปี 2021 นั้น Elon Musk ได้ขึ้นแท่น “คนรวยที่สุดในโลก” อีกครั้ง และตอนนี้เขาเริ่มนำ Jeff Bezos ไปห่างขึ้นเพราะ SpaceX ของเขานั้นมูลค่าเพิ่มอีก
   ขั้นตอน การบูสต์โพสต์ Blockdit เป็นอย่างไร? และล่าสุด Blockdit มีระบบจ่ายด้วยบัตรเครดิต ซึ่งเหมาะกับคนที่อยากสะสมแต้มบัตรเครดิต หรือ อยากให้ตัดบัตรแบบอัตโนมัติโดยที่ไม่ต้องจ่ายเงินรายครั้ง
   เชื่อหรือไม่ว่าพ่อ แม่ สองคนนี้ ใช้ตัวอักษรแค่ 4 ตัว ตั้งชื่อลูกทั้ง 11 คนของพวกเขา A E L X คือตัวอักษรภาษาอังกฤษเพียง 4 ตัว ที่พ่อแม่ชาวเบลเยี่ยมคู่นี้ใช้ในการนำมาตั้งชื่อลูกของเขาและเธอทั้งหมด 11 คน
   ลงโทษ 8 ผู้บริหารสายการบิน Hainan Airlines 🇨🇳 ให้ยืนตากลมหนาว ที่อุณหภมิ 0 องศาเซลเซียส นี่ถ้าไม่ใช่จีนทำไม่ได้จริงๆ 😅 . .
   ดูทั้งหมด