มีบัญชีอยู่แล้ว?
ช่วงนี้ใครหาเงินไม่ได้ รายได้น้อย คงลำบากเหลือใจเลยทีเดียว
มีแต่รายจ่าย ค้าขายก็ซบเซา อัตคัตไปหมด ต้องกระเบียดกระเสียรกันไป เข้าใจเลยที่เขาคิดสั้น ตั้งใจจบชีวิตลงเพราะอะไร
เมื่อไม่เหลือเงิน ไม่มีใครจะช่วย ภาระหนี้สิน ค่าใช้จ่ายที่รออยู่ จะเอาที่ไหนไปจ่าย
เมื่ออับจนหนทาง ทางเลือกคนก็มีไม่มากในห้วงเวลานั้น เวลามืดแปดด้านมันคิดอะไรไม่ออกหรอก คนที่เคยจน เคยหมดตัว ไม่มีเงินจะเข้าใจ
เราคนนอกอาจจะมองว่ายังมีหนทางอีกมาก ก็ใช่ แต่ในเวลาหน้าสิ่วหน้าขวาน สภาพจิตใจย่ำแย่ กำลังใจก็ถดถอยไปด้วย ที่เคยให้กำลังใจตัวเอง มันก็ค่อย ๆ หมดลงไป จะเอาพลังอะไรไปคิดหาหนทาง
นี่ก็ภาวนาอย่าให้ญาติคนไหนคิดสั้นเลย เราก็เข้าใจสภาพเขานะว่ามันสุด ๆ แล้ว บางคนเป็นคนรู้จัก ไม่ได้ติดต่อกันนาน ยังโทรมาขอหยิบยืมเงิน
เราก็ลำบาก เขาก็ลำบาก มันพูดอะไรไม่ออก มันจุก น้ำเสียงที่สั่นเครือ น้ำตาที่อาบแก้ม มันแทนความรู้สึกมากมาย มันอัดอั้น จนปริ่มล้น อกแทบระเบิดออกมา
ได้แต่ภาวนาให้ทุกชีวิตที่ได้รับผลกระทบ ผ่านพ้นช่วงเวลาวิกฤตนี้ไปให้ได้ ขออย่าให้อะไรแย่ไปมากกว่านี้เลย
02:48
11 ก.ค. 2564
Credit pic : mugijo
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  "รัสเซีย" ใกล้เสร็จภาระกิจ หลังควบคุมพื้นที่ภูมิภาค Donbass กว่า 80% ล่าสุด!! รัสเซีย ประกาศว่ากำลังควบคุมจังหวัด Lugansk ทั้งหมด โดยควบคุมพื้นที่ Donbass แล้วกว่า 80% ด้านโรงงานเหล็กมอบตัวเพิ่มเป็นเกือบ 2,000 คน
  เตือนแล้วนะ! 3 ข้อ ที่ต้องเช็กให้ดี ก่อนรับพัสดุเก็บเงินปลายทาง (COD) 1 ตรวจสอบให้แน่ใจ ว่าชื่อผู้รับพัสดุเป็นตัวท่านเอง หรือบุคคลในครอบครัวหรือไม่
  พีคสุด‼️หนูน้อยชาวจีนเก็บธนบัตรที่มีข้อความ ขอความช่วยเหลือส่งตำรวจ นำสืบจนช่วยคนได้ถึง 11 คน🔥 วันนี้มีข่าวเกี่ยวกับเด็กน้อยฉลาดสุดๆมานำเสนอค่ะ ‘孩子捡到20元带字纸币报警解救11人’ หรือ ‘เด็กน้อยเก็บเงิน 20 หยวนที่มีตัวอักษรได้ แจ้งตำรวจช่วยคนได้ 11 คน’
  เศรษฐกิจไทย กำลังอยู่ในภาวะ Long Covid ผู้ป่วยโควิด 19 จำนวนไม่น้อย ต้องเผชิญกับผลกระทบด้านสุขภาพ หลังจากหายจากการติดเชื้อ หรือที่เรียกว่า ภาวะ “Long Covid”
  ดูทั้งหมด