มีบัญชีอยู่แล้ว?
ชายผู้ทำลายสถิติโลกด้วยการตั้ง M&M's ห้าเม็ด
1
photo by : Will Cutbill, Instagram: Guinness World Records
"ช่วงล็อกดาวน์ครั้งที่สามในเดือนมกราคม ผมนั่งอยู่ในห้องนั่งเล่น กำลังกิน M&M's หนึ่งถุง พร้อมกับรู้สึกเบื่อเหลือเกิน และผมตัดสินใจในทันที ดูว่าจะสามารถวางซ้อนกันได้กี่อัน"
นี่คือคำให้สัมภาษณ์แก่ BirminghamLive จากหนุ่มวิศวกรโยธา ผู้ได้รับการบันทึกชื่อลง Guinness World Record ด้วยการตั้ง M&M's ห้าเม็ดซ้อนกัน
1
ชายหนุ่มอายุ 23 ปี จากเซอลิฮัล, สหราชอาณาจักร ผู้ทำลายสถิติโลกอย่างหวานแหววคนนี้มีชื่อว่า Will Cutbill
Will ใฝ่ฝันมาตลอดว่าอยากจะอ่านชื่อตนเองใน Guinness World Record แต่ไม่เคยคาดคิดเลยว่าจะเป็นการทำลายสถิติด้วยวิธีที่แปลกประหลาดแบบนี้
คาดว่าล็อกดาวน์เป็นเหตุ สังเกตได้
สถิติโลกใหม่ ๆ เกิดขึ้นในช่วงนี้เยอะมาก
โดยทาง Guinness World Record ได้มอบประกาศนียบัตรแก่ Will เมื่อเดือนมกราคม และอัปโหลดคลิปวิดีโอวินาทีการตั้ง M&M's ห้าเม็ดของ Will ลงอินสตาแกรมเมื่อวันที่ 4 มิถุนายนที่ผ่านมา
สามารถชมคลิปการทำลายสถิติโลกได้ทางอินสตาแกรม Guinness World Record https://www.instagram.com/p/CPsigzyhF16/
Will Cutbill, photo from: birminghammail.co.uk
สถิติการตั้ง M&M's ซ้อนกันมากสูงสุดในก่อนหน้านั้นอยู่ที่ 4 เม็ด โดย Silvio Sabba จากอิตาลี และ Brendan Kelbie จากออสเตรเลีย
1
ทริคเล็กน้อยจาก Will : รสที่ใช้ควรเป็นรสช็อกโกแลตที่ผิวเรียบเนียนกว่ารสอื่น ๆ นะจ๊ะ
  Just Read It แค่อ่านมันส์
  กร ต้องทำ 6 เม็ด เพื่อทำลายสถิติ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เมื่อโรคระบาด นโยบาย และระบบการเงิน เดินทางมาถึงจุดจบ 2021 เป็นปีที่ผ่านไปอย่างรวดเร็ว และตลาดแทบไม่หยุดเปลี่ยนแปลง ยิ่งช่วงนี้หลายสำนักเริ่มพูดถึงแนวโน้มตลาดปี 2022 กันแล้ว เพราะทันทีที่ปีนี้จบลง ตลาดการเงินก็จะก้าวผ่านวิกฤติโควิดอย่างเป็นทางการ คาดว่าจะสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับสินทรัพย์การเงินได้มากกว่าปกติ
   หนังสือเปลี่ยนชีวิต ทำไมมันเปลี่ยนชีวิต ? นิโคลาเทสล่า (Nikola Tesla) นักวิทยาศาศตร์ ผู้ค้นพบพลังงานภายในตัวมนุษย์และโลกใบนี้ "จิตใต้สำนึก" ความคิด คือ อนาคตของคุณ หากพูดถึงการอ่านหนังสือ คนไทยเราอ่านหนังสือน้อยมากหากเทียบกับต่างประเทศ วิธีการอ่านหนังสือมีหลากหลายวิธีการมายมาย เช่น เราสามารถอ่านหนังสือผ่านอินเตอร์เน็ตที่เราเรียกว่า E-book หรือ อ่านหนังสือเป็นเล่มสำหรับคนชอบเก็บสะสมชอบรสชาติ หรืออ่านจากสื่อสังคมออนไลน์ โดยมีหนังสือหลากหลายแนวให้เราได้เลือกอ่าน โดยจะอ่านแบบหนังสือพิมพ์ หรือนิตยสารต่างๆ เราสามารถสร้างนิสัยรักการอ่านให้เป็นงานอดิเรกได้ สุดท้ายเราจะรักการอ่าน ติดเป็นนิสัยขาดไม่ได้ในชีวิต
   [PODCAST] หญิงไทยอายุ 28 ที่สร้างบริษัท 30,000 ล้าน เป็นยูนิคอร์นในอินโดนีเซีย เส้นทางสตาร์ตอัป สู่ยูนิคอร์น ของ Ajaib แพลตฟอร์มการลงทุนในอินโดนีเซีย ที่มีคนเปิดบัญชี 1 ล้านคน ใน 2 ปี เป็นอย่างไร ? ลงทุนแมนสัมภาษณ์พิเศษ เป็นครั้งแรก คุณญาดา ปิยะจอมขวัญ Co-Founder ผู้ร่วมก่อตั้ง Ajaib ยูนิคอร์นตัวล่าสุดของอินโดนีเซีย
   ทำไม ราคาน้ำมันถึงแพงขึ้นมากในช่วงที่ผ่านมา? ราคาน้ำมันแตะระดับสูงสุดในรอบหลายปีในช่วงไม่กี่วันมานี้ เนื่องจากมีความต้องการน้ำมันเพิ่มขึ้นมากทั่วโลกหลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 เริ่มคลี่คลายลง และได้แรงหนุนจากโรงงานไฟฟ้าหลายแห่งที่เปลี่ยนจากการใช้ก๊าซและถ่านหินที่มีราคาแพงมาเป็นน้ำมันเป็นเชื้อเพลิงในการผลิตกระแสไฟฟ้า ในขณะที่ปัญหาขาดแคลนพลังงานยังคงมีอยู่ทั่วโลก
   ดูทั้งหมด