รองอธิบดีอัยการเผย พวกชอบแกล้งไรเดอร์ สั่งของข้ามจังหวัดยกเลิกสินค้าอาจถูกดำเนินคดีอาญาได้
จากกรณีที่ธนาคารไทยพาณิชย์ ร่วมกับโรบินฮู้ด แพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรี่ที่อยู่ในเครือธนาคาร ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน กระตุ้นการใช้จ่าย ด้วยการออกค่าส่งอาหารให้ฟรีทุกออเดอร์ เพื่อช่วยร้านเล็กๆ ในช่วงล็อกดาวน์ และพบปัญหาว่า มีกลุ่มผู้ใช้บริการบางรายกดสั่งอาหารเล่น โดยไม่คำนึกถึงผู้ส่งและร้านค้า อาทิ สั่งไข่ดาว 1 ฟอง 5 บาท จากสมุทรปราการ ให้ไปส่งปทุมธานี หรือ กดสั่งแซลมอนสดจากระยะทาง 40 กิโลเมตร ซึ่งทำให้อาหารอยู่ในคุณภาพไม่พร้อมรับประทานแล้วไม่รับของขอเงินคืน
ล่าสุด นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองอธิบดีอัยการสำนักงานคดีปราบปรามการทุจริตภาค 9 โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า "กลั่นแกล้ง กันระวังปรับไม่เกิน 5000 นะครับ และเรียก..ค่าเสียหายได้อีกทางหนึ่งด้วย กฎหมายอาญา มาตรา 397 ระบุว่า ผู้ใดกระทำด้วยประการใด ๆ ต่อผู้อื่น อันเป็นการรังแก ข่มเหง คุกคาม หรือ ให้ได้รับความอับอายหรือเดือดร้อนรำคาญ ต้องระวางโทษปรับไม่เกินห้าพันบาท
พบปัญหาที่เกิดขึ้นจากการออกแคมเปญจัดส่งอาหารฟรี เพราะการกดสั่งเล่น โดยไม่คำนึงถึงไรเดอร์และร้านค้า เช่น สั่งไข่ดาว 1 ฟอง 5 บาท จากสมุทรปราการ ให้ไปส่งปทุมธานี หรือ กดสั่งแซลมอนสดจากระยะทาง 40 กิโลเมตร จนทำให้อาหารอยู่ในคุณภาพไม่พร้อมแล้วบอกว่า ไม่รับของขอเงินคืน จนกระทบไปถึงร้าน และไรเดอร์ เป็นต้น
กฎหมายคุ้มครองทุกอาชีพ ทุกคน ไม่เลือกรวยจน ใหญ่เล็กไม่สำคัญ อย่ากลั่นแกล้งข่มเหงกัน ไปแจ้งความดำเนินคดีอาญาที่สถานีตำรวจเลยครับ
1แชร์
53รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...