มีบัญชีอยู่แล้ว?
ชอบกินไขมันเยอะ ลดไขมันได้มั้ย?
ลดไขมันลดน้ำหนัก แต่เป็นคนกินไขมันเยอะจะสามารถลดไขมันได้มั้ย? เคยได้ยินว่าไขมันยิ่งกินเยอะยิ่งอ้วนเพราะพลังงานเยอะจริงรึเปล่า
ต้องตอบว่า จริง ที่ไขมันนั้นมีพลังงานเยอะที่สุด แต่ไม่ได้แปลว่าเราจะกินไขมันเยอะแล้วจะลดไขมันไม่ได้ เพราะว่าสุดท้ายกระบวนการลดไขมันของร่างกายก็คือการทำ deficit กินให้น้อยกว่าใช้ โดยที่การลดไขมันในร่างกายแบบที่ไม่เสียสุขภาพที่สุดก่อนอื่นเลยสารอาหารที่สำคัญที่สุดคงหนีไม่พื้น 

โปรตีน กินให้เยอะเข้าไว้ เพื่อรักษามวลกล้ามเนื้อและช่วยให้เผาผลาญได้ดีขึ้น
คาร์โบไฮเดรต ต้องขอบอกว่า คาร์โบไฮเดรตไม่จำเป็นต้องกินก็ได้แต่มีปัจจัยอยู่นะถ้าเราจะไม่กินคาร์โบไฮเดรต คือถ้าเรามีการยกเวทเทรนนิง เล่นกล้าม หรือออก
กำลังหนักๆ คาร์ดิโอหนักๆ ถ้าไม่กินแป้งเลยเราจะไม่มีแรง แล้วการออกกำลังใน
ครั้งนั้นๆจะไม่มีประสิทธิภาพ
ไขมัน เป็นสารอาหารที่ช่วยเสริมสร้างฮอร์โมนในร่างกาย ทำให้ร่างกายของเราทำงานได้ปกติ แต่พลังงานเยอะ และหลายๆคนมักจะกลัวการกินไขมันเพราะคิดว่ากินไขมันเยอะเราจะเก็บไขมันเยอะ
แท้จริงแล้ว การกินไขมันเยอะสามารถทำได้ แต่ต้องบานซ์กับคาร์โบไฮเดรตในวันนั้นๆ แปลว่า ถ้ากินไขมันเยอะก็ต้องลดแป้งลงให้น้อยๆ เพื่อให้พลังงานทั้งวันไม่สูงจนเกินไปนั่นเอง อีกทั้งยังสามารถลดไขมันได้ดีอีกด้วย หรืออีกชื่อก็คือ Low carb diet นั่นเอง
  Suphaluck Jum
  ขอบคุณมากๆสำหรับข้อมูลดี ๆ และมีประโยชน์นะคะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เทคนิคการจดโน้ตแบบคอร์เนล วันก่อนแอดไปเป็นนักเรียนแถวหน้าใน Workshop "จด - จำ - ทำให้ได้" ของ รายการ THE ORGANICE โดยพี่โจ้ ฉวีวรรณ เป็นคนดำเนินรายการ และนี่คือส่วนหนึ่งของเนื้อหา ต้องบอกว่าดียย์งามมาก เพราะมันคือการจดโน้ตแบบขั้นเทพ!!
   ขั้นตอน การบูสต์โพสต์ Blockdit เป็นอย่างไร? และล่าสุด Blockdit มีระบบจ่ายด้วยบัตรเครดิต ซึ่งเหมาะกับคนที่อยากสะสมแต้มบัตรเครดิต หรือ อยากให้ตัดบัตรแบบอัตโนมัติโดยที่ไม่ต้องจ่ายเงินรายครั้ง
   🔥7 อาหารอาบยาพิษ ที่เราทานเป็นประจำโดยไม่รู้ตัว⚡ วันนี้ผมมีอาหาร 7 แบบที่ถ้าเราทานบ่อยๆ เป็นประจำจะส่งผลเสียต่อร่างกาย แต่ไม่ได้ส่งผลเสียในทันทีทันใด⚡ แต่จะค่อยๆ สะสมและไปส่งผลเสียกับเราตอนอายุมากขึ้น จะมีอาหารแบบไหนกันบ้างตามผมไปดูกันครับ👇👇
   ถอดบทเรียนโควิดสิงคโปร์ก่อน “เปิดประเทศ” ความสำเร็จในการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของประเทศร่ำรวยอย่างสิงคโปร์ ทำให้หลายประเทศที่กำลังต่อกรกับไวรัสร้ายต้องอิจฉา แต่จำนวนผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตที่พุ่งทุบสถิติ กลายเป็นเครื่องเตือนใจว่าความเสี่ยงอาจยังรออยู่ข้างหน้า
   ดูทั้งหมด