มีบัญชีอยู่แล้ว?
17 กรกฎาคม 2564 ติดเชื้อเพิ่มรายวันสูงสุดถึง 10,082 ราย สะสมระลอกที่สาม 363,126 ราย เสียชีวิตรายวันเพิ่มสูงสุด 141 ราย สะสมระลอกที่สาม 3146 ราย
6
สถานการณ์โควิดระบาดระลอกที่สามของประเทศไทย ได้มาถึงจุดที่ทำลายสถิติสูงสุด
13
ทั้งจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มรายวัน และผู้เสียชีวิตเพิ่มรายวัน
ซึ่งเป็นสิ่งที่มีหลายฝ่ายคาดการณ์ไว้อยู่แล้วว่า ด้วยมาตรการที่ออกมาในระดับเข้มข้นปานกลางนั้น
จะไม่สามารถรับมือกับไวรัสสายพันธุ์ใหม่ได้ โดยเฉพาะสายพันธุ์เดลต้าหรืออินเดียเดิม
และได้มีการแสดงความคิดเห็น อยากให้รัฐออกมาตรการเข้มข้นให้มากขึ้น หรือที่เรียกว่าล็อกดาวน์
3
อย่างไรก็ตาม มีหลายฝ่ายทั้งในระดับนโยบาย และประชาชนทั่วไป ที่ยังไม่อยากให้ประกาศมาตรการเข้มข้นระดับล็อกดาวน์
เพราะกังวลเรื่องผลกระทบทางด้านเศรษฐกิจอย่างรุนแรง
วันนี้ (17กค2564) ตัวเลขต่างๆออกมา พอที่จะทำให้ฝ่ายที่ยังไม่อยากให้มีประกาศล็อกดาวน์ ต้องยอมรับในสถานการณ์แล้ว
1
ซึ่งนายกรัฐมนตรี ได้แสดงความคิดเห็นต่อสาธารณะผ่านทาง Facebook ว่าจะมีการล็อกดาวน์เข้มงวด เมื่อวานนี้แล้ว (16 กรกฎาคม 2564)
2
วันนี้ 17 กรกฎาคม 2564
ติดเชื้อเพิ่ม 10,082 ราย
สะสมระลอกที่สาม 363,126 รายสะสมทั้งหมด 391,989 บาท
2
หายป่วยกลับบ้านได้ 6327 รายสะสม 250,758 ราย
เสียชีวิตเพิ่ม 141 ราย
สะสมระลอกที่สาม 3146 ราย
สะสมทั้งหมด 3240 ราย
3
Reference
ศูนย์ข้อมูล COVID-19
กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข
  Pukz
  รบกวนถามคุณหมอ พอจะทราบมั้ยคะ ว่าเค้าน่าจะล๊อคดาว์นเข้มขนาดไหน พอดีเจอข่าวว่าจับตาล๊อคดาว์นปิดกิจการทั่วประเทศ ไม่รู้จริงรึเปล่า... ดูเพิ่มเติม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   คลิปโดนตัดต่อ "ผกก.โจ้" แถลงศาล ขอความเป็นธรรม "ผกก.โจ้" แถลงขอความเป็นธรรมต่อศาล อ้างคลุมถุงดำหลายใบจริง แต่ปฏิเสธไม่ได้รัดแน่น จนทำให้ผู้ต้องหาขาดอากาศหายใจ รวมทั้งระบุคลิปวิดีโอถูกตัดต่อ เหตุการณ์ช่วงที่พยายามช่วยชีวิตหายไป มีตำรวจให้การเท็จ ศาลนัดสืบพยานอีกครั้ง 19 ก.พ.นี้
   สวิตไฟระบบสัมผัสทัชสกรีน Gratia บริษัท กราเทีย เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย สวิตไฟระบบสัมผัส ทัชสกรีน เป็นแบรนด์แรก ๆ ที่ทำตลาด เกี่ยวกับระบบบ้านอัจริยะ ซึ่งปัจจุบัน เปิดมากว่า 7 ปีแล้ว
   จริงหรือที่ "คัตสึด้ง (ข้าวหน้าหมูทอด)" เป็นอาหารนำโชคของนักเรียนญี่ปุ่นที่กำลังจะลงสนามสอบ 🤨 คนญี่ปุ่นมีความเชื่อว่าคัตสึด้ง (ข้าวหน้าหมูทอด) รวมไปถึงทงคัตสึ (หมูทอด) และคัตสึนิ (หมูทอดต้มในดาชิ) เป็นอาหารนำโชคของนักเรียนที่เตรียมสอบ เพราะว่า คำว่า คัตสึ (カツ) ที่ความจริงมาจากคำว่า cutlet ในภาษาอังกฤษที่แปลว่าเนื้อแผ่น ไปพ้องเสียงกับคำว่า คัตสึ 勝つ ที่แปลว่า ชนะ นั่นเองค่ะ 😉 หลาย ๆ บ้านเลยนิยมทำให้ลูกกินก่อนไปสอบ เพื่อเป็นเคล็ด 💡 แต่ความจริงแล้ว มีนักโภชนาการหลายท่าน ออกมาเตือนว่าก่อนสอบไม่ควรกินอาหารทอด หรืออาหารที่มีความมันมาก ๆ เพราะอาจจะทำให้วันสอบเกิดอาการปวดท้องเนื่องจากอาหารไม่ย่อยได้ 😅 (ถึงแม้จะสรุปว่าไม่ควรกินอาหารจำพวกคัตสึทั้งหลายก่อนไปสอบ แต่อันนี้ก็แล้วแต่ว่าบางคนอาจจะให้ความสำคัญกับความเชื่อมากกว่าความจริงก็ได้นะคะ ☺️) โดยนักโภชนาการได้แนะนำว่าในคืนวันก่อนสอบควรกินอาหารที่ย่อยง่าย เพราะเด็กที่จะสอบจะมีความตื่นเต้นกันอยู่แล้ว คนเราเมื่อตื่นเต้นจะทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานของกระเพาะอาหารลดลง การกินอาหารที่ย่อยง่ายจะช่วยให้หลับสบาย ช่วยให้มีสภาพร่างกายที่พร้อมสำหรับลงสนามสอบอย่างเต็มที่ค่ะ 😊 และตัวอย่างอาหารที่ย่อยง่ายก็ได้แก่ อาหารประเภทต้ม เช่น นาเบะ ข้าวต้ม หรืออุด้ง นอกจากนี้อาหารที่ทำให้ร่างกายอบอุ่น เช่น หมูหรือไก่ผัดขิง ก็ดีต่อสุขภาพของนักเรียนที่เตรียมสอบเช่นกันค่ะ 😁 คลิปวันนี้ สำหรับแอดมินที่ไม่ได้เป็นนักเรียนที่เตรียมสอบ สามารถจัดอะไรมัน ๆ ได้เต็มที่ 😂 ก็เลยจะพาไปกิน คัตสึนิ (カツ煮) ด้วยกันนะคะ 😋 * นิ มาจาก นิรุ (煮る)ที่แปลว่า "ต้ม" นะคะ คัตสึนิ ก็คือการเอาหมูแผ่นชุบแป้งทอดไปต้มในน้ำซุปดาชิ แล้วใส่ไข่ตามทีหลัง (ถ้าเอาไปโปะข้าวก็จะเป็นคัตสึด้ง) 😁 เซ็ตนี้ 650 เยน (ประมาณ 190 บาทค่ะ) 😋 แล้วพบกันใหม่นะคะ 🥰🙏
   สรุป 5 กลยุทธ์ ดึงดูดลูกค้า ให้กลับมา "ซื้อซ้ำ"
   ดูทั้งหมด