มีบัญชีอยู่แล้ว?
สัตว์สังคม ทุกชนิดบนโลก จะต้องมีผู้นำ จ่าฝูง หรือหัวหน้า เป็นโดยธรรมชาติ ไม่มีใครมาบอกมากำหนด สัตว์แต่ละชนิดก็มีผู้นำขึ้นมาโดยสัญชาติญาณ เพื่อให้ฝูงอยู่รอดปลอดภัย สัตว์ตัวที่เป็นจ่าฝูง จะต้องมีคุณสมบัติเหมาะสม บางชนิดต้องผ่านการคัดเลือก การต่อสู้ ต้องมีความสามารถมาก ถึงจะเป็นที่ยอมรับภายในฝูงเพื่อให้ฝูงสามารถพึ่งพาให้ดำเนินสายพันธุ์ต่อไปได้
เคยมีเรื่องนายโคบาล(คนเลี้ยงวัว) ผู้ไม่ฉลาด ต้อนวัวข้ามแม่น้ำ ไม่ได้ดูท่าขึ้นอีกฝั่งให้ดีโดยต้อนจ่าฝูงลงน้ำ แต่อีกฝั่งไม่มีทางเรียบให้เดินขึ้นได้ เมื่อจ่าฝูงนำลูกฝูงลงน้ำไปแล้วจึงหาทางขึ้นไม่ได้ จะว่ายกลับก็หมดแรง วัวฝูงนั้นจึงถูกกระแสน้ำพัดตายกันหมด แสดงให้เห็นว่า ผู้นำที่ไม่ดี (ในที่นี้คือนายโคบาล) อาจนำพาหายนะมาสู่กลุ่มของตนได้
มนุษย์ คน เป็นสัตว์สังคม ทุกสังคมต้องมีผู้นำทั้งสิ้น โดยเริ่มตั้งแต่ครอบครัว จะต้องมีผู้นำแน่นอน เพื่อให้ครอบครัวอยู่รอดปลอดภัย ดำรงชีพต่อไปอย่างสงบสุข ต่อมาเริ่มเป็นระดับชุมชน ระดับประเทศ จะขาดผู้นำไม่ได้เลย และทุกที่ทุกคนต้องการผู้นำที่เก่ง มีความเป็นผู้นำสูง ฉลาด มีคุณธรรมสูง และมีคุณสมบัติที่มากพอที่จะนำพาพวกเขาให้มีชีวิตที่ปลอดภัย สงบสุข มีชีวิตที่สุขสบาย ไปถามใครในโลกคงไม่มีใครอยากได้ผู้นำที่ไม่มีความสามารถ ไม่มีคุณธรรม จริงไหมครับ เว้นแต่ผู้นำคนนั้นจะแอบแฝงผลประโยชน์ให้เขา
ผู้นำที่ดี มีคุณธรรม มีความสามารถ สามารถบริหาร ระดมสมาชิกผู้บริหารในส่วนต่างๆ เพื่อให้เข้าใจประชาชน เข้าถึงประชาชน เพื่อพัฒนาแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด ประชาชนปลอดภัย และประเทศได้รับความเสียหายน้อยที่สุด เพื่อพัฒนาประเทศต่อไปได้ เป็นต้น
ถ้าผู้นำที่ไม่ดี ไม่มีคุณธรรม ไม่มีความสามารถ ไม่น่าเชื่อถือ เมื่อเกิดปัญหา ประชาชนก็ไม่เชื่อมั่น การบริหารก็ติดขัด เพราะมีผลประโยชน์ต่างๆนาๆเข้ามาแทรก เนื่องจากการได้เป็นผู้นำด้วยการใช้ผลประโยชน์แอบแฝง …
  คำตอบอื่น
  • ปัญหาคนขาดวินัย รัฐก็ออกกฎหมายมาเเก้ปัญหานี้ได้ค่ะ อำนาจอยู่ที่รัฐไม่ใช่รึ
   • กำลังนิยมในบล็อกดิต
    คนขับมอเตอร์ไซค์ ต้องเคารพกฏจราจร ใครที่ขับรถ ไม่เคยเจอสิ่งเหล่านี้บ้าง...
    ASP-DIGIBLOC โอกาสสร้างผลตอบแทนสูง กับการลงทุนในกลุ่มบริษัทเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัล และเทคโนโลยี Blockchain รายละเอียดกองทุนเพิ่มเติมหรือติดต่อเจ้าหน้าที่แนะนำการลงทุนคลิก https://www.assetfund.co.th/adv/fund/ASP-DIGIBLOC —————————— ติดตามข้อมูลข่าวสารจาก บลจ.แอสเซท พลัส Website : www.assetfund.co.th Fackbook : https://www.facebook.com/aspfund YouTube : https://bit.ly/2Wh8N4N Blockdit : https://bit.ly/38VxAjQ Application ASP FUND : http://bit.ly/2MFVx6z ผู้ลงทุน "โปรดทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน ความเสี่ยง และศึกษาสิทธิประโยชน์ทางภาษีในคู่มือการลงทุน SSF RMF ก่อนตัดสินใจลงทุน" กองทุนนี้ลงทุนกระจุกตัวในหมวดอุตสาหกรรม Information Technology จึงมีความเสี่ยงที่ผู้ลงทุนอาจสูญเสียเงินลงทุนจำนวนมาก กองทุน มีนโยบายป้องกันความเสี่ยง จากอัตราแลกเปลี่ยนตามดุลยพินิจผู้จัดการกองทุน ผู้ลงทุน อาจขาดทุน หรือได้รับกำไร จากอัตราแลกเปลี่ยน หรือได้รับเงินคืน ต่ำกว่าเงินลงทุนเริ่มแรกได้ เนื่องจากกองทุนมีนโยบายลงทุนในตราสารทุนของบริษัทสินทรัพย์ดิจิทัล ที่มีความผันผวนของราคาสูง โดยอาจปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นหรือลดลงจนต่ำกว่ามูลค่าที่ลงทุนเริ่มต้น และอาจทำให้ขาดทุนได้ #ASPDIGIBLOC #DigitalAsset #BlockChain #AssetPlus #ASP #Investment #ASPFUND
    อันดับรูปปั้นที่สูงที่สุดในโลก (โมเดล 3D) 📢 จะมีรูปปั้นไหนบ้าง ไปชมกันเลย 👇
    ปล่อยเเล้ว ส.ต.ต.ซิ่งบิ๊กไบค์ชนหมอกระต่าย ปล่อยตัวโดยไม่ต้องใช้หลักประกัน อัพเดทล่าสุด ส.ต.ต นรวิชญ์ บัวดก ผบ.หมู่ กองร้อยที่ 2 กองกำกับการ 1 กองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน(กก.1 บก.อคฝ.) ซิ่งบิ๊กไบค์ชน พญ.วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล หรือหมอกระต่าย จนเสียชีวิต โดย พญ.วราลัค เป็นแพทย์ผู้ชำนาญการด้านจักษุวิทยา ภาควิชาจักษุวิทยา คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เเละได้ตั้งบำเพ็ญกุศล ณ ศาลา3 วัดพระศรีฯ บางเขน
    ดูทั้งหมด