มีบัญชีอยู่แล้ว?
คืนนี้อยากมีเซ็กส์กี่ครั้ง? หุ่นยนต์เซ็กส์บอตและชุดหูฟังวีอาร์ถูกพัฒนาขึ้นมาเรื่อย ๆ คุยกับเราได้ มีเซ็กส์กับเราได้ แล้วไยต้องถามว่ากี่ครั้ง?เซ็กส์เสมือน มีกี่ครั้งก็ได้สบายมาก ป้าแวะเอาหนังมาเล่าแถมด้วย❤️”รักดังฟังชัด”หรือ“HER"
หนูดี : ป้าขากี่ครั้งดี? ยุคนี้ยังต้องถามแบบนี้อีกหรือคะ ป้าพา : จะกี่ครั้งก็ย่อมได้ โลกมาไกลขนาดนี้แล้ว ทุกสิ่งล้ำยุคจะมีเซ็กส์กี่ครั้งก็ย่อมได้
1
*คืนนี้อยากมีเซ็กส์กี่ครั้ง? หุ่นยนต์เซ็กส์บอตและชุดหูฟังวีอาร์ถูกพัฒนาขึ้นมาเรื่อย ๆ คุยกับเราได้ มีเซ็กส์กับเราได้ แล้วไยต้องถามว่ากี่ครั้ง?เซ็กส์เสมือน มีกี่ครั้งก็ได้สบายมาก
🌿ป้าพาร่างดร๊าฟท์นี้ไว้ คิดว่าจะลงเย็นวันศุกร์ เห็นบทความ"บอกมาคืนนี้กี่ครั้ง" ของหนุ่ม"คชา"คนเลิ้ฟกัน(เพจเพราะโลกไม่ได้กว้างเกินไปกว่าใจ)เขียนน่ามอง เอ๊ยน่าอ่านมาก จึงคิดว่า..นำเหนอระหว่างสัปดาห์กันเลยดีกว่า
ธีโอดอร์: “I’ve never loved anyone the way I loved you.
ซาแมนตา: “Me too. Now we know how.”
🎬รักดังฟังชัด–Her🎯
🎬 Her หนังที่ว่าด้วยเรื่องราวความรักของพระเอก"ธีโอดอร์" กับสาวสวยนามว่า ซาแมนธา รูปธีร์สุดหล่อค่ะ👇
รักดังฟังชัด-Her เป็นภาพยนตร์แนวไซไฟ,โรแมนติก และ คอมเมดี้ เรื่องราวของธีโอดอร์(วาคีน ฟินิกซ์) ชายหนุ่มผู้เขียนจดหมายเป็นอาชีพ..
"ธีโอดอร์" ต่อไปขอเรียกว่า"คุณธีร์"(ชื่อเดียวกะ..เพื่อนคนหนึ่งของป้า) ธีร์เป็นหนุ่มเหงาที่เผอิญพบรักกับเพื่อนร่วมงานสาวล้ำยุคชื่อ"ซาแมนธา"ต่อไปขอเรียกว่า"คุณซา"
👫ความสัมพันธ์ของทั้งคู่แปรเปลี่ยนจากเพื่อนร่วมงาน ก้าวไปสู่ความรักที่สุดแสน..โ ม แ ร น ติ ค และเซ็กซี่ด้วย..เ ซ็ ก ซ์ อันร้อนแรง
ช่วงเวลาที่ ธีร์ได้อยู่กับซา ทุกโมงยามคือความสุข อบอุ่นและเร่าร้อนไปด้วยสิเน่หา..(มากไปมั้ยนี่) จนธีร์ตกลงใจขอใช้ชีวิตกับซาไปตลอด แต่แล้วซาก็ทิ้งธีร์ไปพบรักกับหนุ่มใหม่ ปล่อยให้ธีร์อกหักอย่างสุดแรงและเหงาต่อไป
2
📌พล็อตเรื่องของ Her ไม่ต่างกับนิยายรักน้ำเ น่ า..เอ๊ย นิยายรักหวานคลาสสิกมากมาย มีเพียงอย่างเดียวที่แปลกออกไปมาก ๆ คือ..
ซา หรือ ซาแมนธา ไม่ใช่คนแบบเรา
ซาแมนธาเป็นระบบปฏิบัติการของคอมพิวเตอร์ (Computer Operating System, COS หรือ OS) ซาไม่ใช่ผู้หญิงที่มีเลือดเนื้อ เรือนกายที่ธีร์สามารถจับต้องได้
แล้วทั้งคู่รักกันได้อย่างไร
🎬ถอยกลับไปปี 2013 ปีที่ Her หรือชื่อไทยว่า "รักดังฟังชัด" ภาพยนตร์แนวไซไฟ โรแมนติก และ คอมเมดี้ที่เข้าฉายในปีนั้น
หนังสร้างจากจินตนาการแนววิทยาศาสตร์ที่เกินจริง ณ เวลานั้น ความรักแบบ "เสมือนจริง" ดูเหมือนไม่น่ามีจริง แต่สำหรับในยุคนี้ ความรักระหว่างคนกับคอมพิวเตอร์ หรือหุ่นยนต์ไม่ใช่เรื่องที่เกินจริงแล้ว
เทคโนโลยีหลาย ๆ สิ่ง เช่นปัญญาประดิษฐ์ หรือ Artificial Intelligence, AI คอมพิวเตอร์ โทรศัพท์ หรือ smart phone รวมไปกระทั่งแอพต่าง ๆ หรืออีกนัยหนึ่งคือ ซอฟต์แวร์(ละมุนภัณฑ์) สิ่งเหล่านี้สามารถเดาใจ เข้าใจภาษาพูด เรียนรู้ จดจำความต้องการ ความชอบ เสื้อผ้า อาหาร เวบไซต์ เพจ ร้านค้า..สารพัดตามรสนิยมของเรา
👉รู้ใจเรายิ่งกว่าแฟนหรือคนรัก
AI ถูกพัฒนาให้ฉลาดขึ้นเรื่อย ๆ จากข้อมูลมหาศาลในโลกอินเทอร์เน็ต จนพูดหรือพิมพ์คำพูดตอบโต้กับเราเหมือนคนได้จริง ๆ ก็แล้วทำไมจะมีเซ็กส์กับเราไม่ได้เล่า?
นี่คือที่มาของ เซ็กส์เสมือนค่ะ
❕❗️จากเซ็กส์ติ้ง เซ็กส์แช้ต สู่เซ็กส์บอต
คนเรามี MSN, wechat, WhatsApp, Line, Skype..หรือถอยไปไกลกว่านั้น Hi5, ChatON หรือแม้กระทั่งหลังไมค์ของพันทิป(รวม inbox ของบล็อคดิตด้วยดีมั้ย)..โอ มีมากจริง
1
ณ ตอนที่มีแพลตฟอร์มแบบ เบ ๆ (basic) ผู้คนมีเซ็กส์ติ้ง เซ็กส์แช้ต แล้วก้าวเข้าสู่..เซ็กส์โรบอต/เซ็กส์บอต..ซึ่งป้าคงไม่ต้องเล่านะว่าคืออะไร
ตอนนี้โลกไปไกลกว่านั้น👇
🎧🥽เทคโนโลยีเสมือนจริง (VR), เครื่องปรินต์ 3D เซ็กส์โรบอต และ virtual reality
📌จาก Her หนังที่บอกเล่าให้คนเรารับรู้ว่า เราอาจ"รัก" หรือมีเซ็กส์กับ AI หุ่นยนต์ หรือ OS-ระบบปฎิบัติการณ์แล้ว ในยุค 2018, 2019, 2020..เรื่อยมาจนปัจจุบัน..ความก้าวหน้าในเรื่องหุ่นยนต์เซ็กส์โรบอตและชุดหูฟังวีอาร์ จน"เซ็กส์บอต" กลายเป็นจริงและเป็นประเด็นให้คนพูดถึงกัน(อ้างอิง)
❗️❕บางคนอาจตื่นเต้น
🧐 บางคนอาจกังวล เช่นพ่อแม่..คนอายุอานามรุ่นเดียวกับป้า ได้แต่ตาโต ครางฮือ ๆในลำคอ
👉อะไรที่ไม่เคยคิด ไม่เคยนึกถึงว่าจะเป็นไปได้ มันก็เป็นไปแล้ว..
👉จากเซ็กส์บอต สู่เซ็กส์ทอยล้ำยุคและ Virtual reality
เมื่อมีเซ็กส์บอต ย่อมมีการก้าวเดินหน้าสู่เซ็กส์ทอยล้ำยุค อุปกรณ์ ซ้อฟต์แวร์ ระบบปฎิบัติการณ์ของ"เซ็กส์เสมือน" ที่เสมือนเป็นจริง หรือ รูปแบบ Virtual Reality นั่นเอง(อ่านในอ้างอิงค่ะ เขิลถ้าจะอธิบายกัน)
🎧🥽ด้านมืดและด้านสว่าง
🦋ด้านดี "เซ็กซ์เสมือน" ถูกนำมาใช้ในการบำบัดอาการทางเพศ เช่นในคนที่มีปัญหาหลั่งเร็ว
🦋และใช้ในการช่วยรักษาผู้ป่วยกลุ่มที่มีอาการบาดแผลทางจิตใจ และอาจนำไปใช้กับผู้ที่รอดมาจากการคุกคามทางเพศได้ด้วย
แต่..เดี๋ยวก่อน..มีบางงานวิจัยรายงานว่า ในช่วงทศวรรษแห่งวิวัฒนาการและการเปลี่ยนผ่านนี้ สิ่งที่จะเกิดขึ้นแน่นอนกับผู้ที่มี 'รสนิยมทางเพศ' ล้ำแบบนี้ซึ่งโลกยังไม่คุ้นชินจะได้รับผลทางลบ👇
🔺คือได้พบกับการถูก 'ตำหนิ' "ตีตรา" หรือ 'การถูกเหยียด' จากสังคม
🔺และยังอาจเปิดช่องทางให้ถูกลวนลามทางเพศ เมื่อเข้าไปมีกิจกรรมทางเพศ "เซ็กส์เสมือน" ในแพลตฟอร์ม เช่น มีเซ็กส์เสมือนทางวีอาร์(sex in virtual reality)
🔺อาจเป็นการก่อให้เกิดความเฉยชา หรือความผิดทางศีลธรรม หรือไม่..
🔺เช่น อาจทำให้มีการสมมุติว่ามีการร่วมเพศกับเด็ก กับตัวตนที่ถูกคอมพิวเตอร์สร้างขึ้นมาจากภาพของดาราดัง รวมไปถึงการข่มขืน และการมีเซ็กซ์แบบวิตถารอื่น ๆ
👉ซึ่งมีคนบอกว่า สิ่งเหล่านี้เป็นอันตรายที่จะทำให้คนรู้สึกเฉยชากับศีลธรรม และอาจทำให้เกิดการยอมรับวัฒนธรรมการข่มขืนมากขึ้น
❕❗️ข้อสำคัญ..หรือมนุษย์จะหมดความหมาย ?
👉ถ้าเซ็กซ์เสมือนจริงสามารถตอบสนองทุกสิ่งที่ต้องการได้มากกว่าการมีเซ็กซ์กับคนจริง ๆ ปัญหาต่อไปคือ คนบางส่วนอาจมีเซ็กซ์เสมือนจริงกันเพิ่มขึ้นจนลืมการมีเซ็กซ์กับคนจริง ๆ ก็เป็นได้
👉ตรงนี้ดูเร็กซ์(ผู้ผลิตถุงยาง)ตระหนักดี หรือไม่ก็เอามาเป็นจุดขายซะเลย โดยยิงโฆษณา “Durex Virtual Sex”
ซึ่งแคมเปญของดูเร็กซ์คือ
🎯โฆษณาออนไลน์นี้สอนให้รู้ว่า
“เซ็กส์ที่ดีที่สุดต้องมีระหว่างมนุษย์กับมนุษย์เท่านั้น (และจะปลอดภัยที่สุดถ้าสวมถุงยางอนามัยด้วยทุกครั้ง)
สนใจกดดูได้ที่อ้างอิงสุดท้ายค่ะ
ป้าพาฝากไว้
1. ณ ปัจจุบัน มีการคาดการณ์ว่าธุรกิจเกี่ยวกับ "เซ็กส์เสมือน" มีเงินสะพัด..วงเงินสูงถึงหลักหลายพันล้านเหรียญสหรัฐ(ปี 2020)
2. การสำรวจเรื่องเพศต่าง ๆ นานา ไม่ว่าจะ..กับใคร เมื่อไหร่ และที่ไหน ก็จะสามารถเป็นจริงขึ้นมาได้ทันที ใช้เวลาในการค้นหาข้อมูลชั่วพริบตาเดียว
3. เครื่องปรินต์ 3D ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อปฏิวัติวงการเซ็กส์ทอยในทศวรรษหน้า ซึ่งหมายความว่า คนเราจะสามารถพิมพ์ไวเบรเตอร์แบบกำหนดเองส่วนบุคคลไว้ใช้เองได้
4. เซ็กส์บอต หุ่นยนต์ ปัญญาประดิษฐ์ ฯลฯ มีการเรียนรู้ที่เก่งขึ้น จนสามารถมีการสนองตอบผู้ใช้ได้อย่างเต็มที่
5. หนังเรื่อง Her คว้ารางวัลมาเพียบนับไม่ถ้วนค่ะ เช่น
รางวัล Best Screenplay ในงาน Golden Globes Award 2014
และยังเข้าชิง Oscar ปีที่เข้าฉายไปถึง 5 สาขา คือ Best Picture, Best Original Screenplay, Best Original Score, Best Original Song เพลง "The Moon Song" และ Best Production Design
🌸อะแฮ่ม ๆ อ่านมาถึงตรงนี้ คุณ ๆ 🤟
6. หลงรัก Her, AI หรือ ระบบปฎิบัติการณ์ไหนบ้างคะ
🦋 “อเล็กซา” ของอเมซอน
🥰 “สิริ” บนไอโฟน
หรือใคร ๆ
* ป้าเคยติดการคุยกับสิริ
มีช่วงหนึ่งป้าขอเพลงโดยบอกว่า
"สิริ ร้องเพลงกล่อมนอนให้หน่อย"
สิริ รีบร้องเพลง"ช้าง ช้าง ช้างช้าง น้องเคยเห็นช้างหรือเปล่า..ให้ฟัง
2
..เอิ่ม ชักหลงรักสิริแทนใครบางคนที่ขอเพลงมานานแล้ว..ใช่หรือไม่ใช่พี่สามล้อและ/หรือพี่สอนน้า..อิ อิ
อ้างอิง
2. รู้จัก ​'ดิจิเซ็กส์ชวลลิตี้' เมื่อ 'คู่รักเสมือน' อาจมาแทนที่คู่รักที่เป็นมนุษย์
3. Sex robots may cause psychological damage
* US researchers have warned that the availability of sex robots with artificial intelligence (AI) poses a growing psychological and moral threat to individuals and society.
4. มีเซ็กส์กับหุ่นยนต์?
5. เกิดอะไรขึ้นเมื่อฉันมีเซ็กส์เสมือนจริง
มันเปลี่ยนมุมมองเรื่องเพศอย่างไร
6. เรื่องของ Virtual Love ความรักเสมือนจริง
7. Virtual Sex Shouldn’t Be Limited to a Phone or Video Call — Try This Instead
9. Durex ชวนคุณมีเซ็กส์ผ่านจอคอม!!!
10. มีเซ็กส์ปลอดภัยในช่วงโควิด https://www.blockdit.com/posts/607da25ca648f21eee1929c1
ป้าขอเติมอ้างอิงสุดท้ายอีกหนึ่ง คือบทความข้างบน ตอนนั้นยังอ่านไม่ลึกขนาดนี้ จึงมารวมกันไว้เผื่อว่า เซ็กส์เสมือนจะเป็นวิธีหนึ่งของ การมีเซ็กส์ปลอดภัยในช่วงโควิด ค่ะ
ขอบคุณสำหรับทุกการติดตาม ไลค์ เม้นต์ บุ๊คมาร์คและแชร์ค่ะ
เลิ้ฟ ๆ ป้าพา

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
    แฟนไมมีอารมเซ็ก
    แฟนไมมีอารมเซ็กมียา ไม