มีบัญชีอยู่แล้ว?
ตอนนี้อยากให้รัฐบาลทำอะไรมากที่สุด เพื่อช่วยเหลือประชาชน ?
คำถามนี้ถูกลบ
ฟังเสียงประชาชนบ้าง จัดประชุมเพื่อการเข้าใจกันและหาทางออกโดยไม่ได้ใช้แต่อำนาจที่มีจัดการเบ็ดเสร็จอย่างกับเผด็จการ ประชุมที่ให้มีผู้แทนหลากหลาย เช่น อาชีพ ฐานะทางสังคม ฯลฯ และควรให้ทุกอย่างโปร่งใสชัดเจนมากขึ้นเท่าที่จะทำได้ ให้ทุกคนตรวจสอบเพื่อพัฒนาระเบียบวิธีการได้
เปิดให้ประชาชนทุกคนสามารถแสดงความคิดเห็นได้อย่างเต็มที่ และเปิดเผย สร้างบริบทว่าเราจะเสนอกันโดยเน้น fact, logic (ที่ไม่วิบัติ), ตามทำนองคลองธรรมของความเป็นมนุษย์ ไม่ใช้ hate speech ในการเสนอความคิด ยอมรับความจริงที่เกิดขึ้น เพราะการตรวจสอบและหาทางออกเสนอแนะทำให้เกิดการพัฒนา การรวบอำนาจเอาไว้แค่ผู้ที่เรียกว่าผู้นำ (ตามตำแหน่ง) อันยังคงมีกิเลสมากมายและทุศีลจะทำให้การพัฒนาเป็นไปได้ล่าช้าหรือถดถอย
สุดท้าย หากลองมาหลายวิธีแล้วยังไม่เป็นผล การลาออกเพื่อให้ผู้ที่เหมาะสมกว่ามาทำหน้าที่แทน โดยอาศัยผู้นำเฉพาะกิจจากการเลือกอย่างเป็นธรรมไปก่อนก็ได้ อย่างน้อยก็ให้คนที่มีภาวะผู้นำมากกว่ามาเป็นผู้นำ อันเป็นผู้มีความรับผิดชอบต่อตนเองและส่วนรวม เช่น การกล้าขอโทษ เมื่อทุกอย่างไม่ได้เป็นไปตามแผน เหตุการณ์นี้ได้เรียนรู้อะไร และจะนำมาพัฒนากระบวนการอย่างไร เป็นต้น
รัฐบาลอยากมีความสงบสุข ประชาชนอยากมีความสงบสุข ใคร ๆ ก็อยากมีความสงบสุข แต่หากยังคงมีการเบียดเบียนกันมากมาย ย่อมห่างไกลจากความสงบสุขนี้มากมายยิ่งนัก
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   จิตวิญญาณแห่งความเป็นหมอ! นักศึกษาแพทย์ชาวจีนไปกินหม้อไฟ สังเกตเห็นใบหน้าเจ้าของร้านมีสีดำคล้ำ จึงเขียนโน้ตเล็กๆ แนะนำให้ไปตรวจร่างกาย เพราะอาจป่วย และเจ้าของร้านก็ไปตรงจสุขภาพจริงๆในวันรุ่งขึ้น นักศึกษาแพทย์สาวจีนมหาวิทยาลัยเสฉวน 5 คน ไปกินฮั่วกัว-หม้อไฟจีน ในร้านแห่งหนึ่งในเมืองเฉิงตู มณฑลซื่อชวน (เสฉวน) แล้วสังเกตเห็นใบหน้าเจ้าของร้านมีสีดำคล้ำ คาดว่าเจ้าของร้านอาจมีปัญหาสุขภาพ จึงได้เขียนโน้ตเล็กๆไว้ให้ โดยมีใจความว่า
   เมื่อผมเป็นอาร์บิเตอร์ ตอน พาตัวเล็กไปแข่งหมากรุก 3 โดย NI/NA@Play_now Thailand สิ่งที่ควรรู้เมื่อผู้ปกครองอยากพาลูกหลานไปร่วมการแข่งขันหมากรุกสากล คือประเภทเกมการแข่งขันซึ่งแบ่งออกเป็น เกมสายฟ้าแลบ เกมเร็ว รวมถึงเกมมาตรฐานที่เจ้าตัวเล็กจะต้องจดบันทึกการแข่งขันลงในใบสกอร์ชีทได้เช่นเดียวกับผู้ใหญ่ โค้ชจึงจะสอนให้นักเรียนหมากรุกของเขารู้จักและเข้าใจกับระบบและวิธีการอ่าน การเขียนสัญลักษณ์ การจดบันทึกการเดินหมากรุกก่อนบทเรียนอื่นๆ
   เมื่อ Facebook กำลังจะเปลี่ยนชื่อบริษัท ด้วยผู้ใช้งานเกือบ 3 พันล้านรายต่อเดือน ซึ่งเป็นประชากรเกือบครึ่งโลกที่อยู่บน Facebook ส่วนคนที่ไม่ได้ใช้ ก็มีส่วนน้อยมากที่จะไม่รู้จัก Facebook ครับ แต่เป็นเรื่องแปลกที่มีข่าวว่า Facebook กำลังจะรีแบรนด์ตัวเองใหม่ และอาจจะเปลี่ยนชื่อบริษัทเป็นชื่ออื่นครับ
   5 ข้อผิดพลาดที่ทำให้ทำตามเป้าหมายไม่ได้เสียที ในหลายการสำรวจพบว่า 81-92% ของคนที่ตั้งปณิธานปีใหม่ (New Year’s Resolutions) ทำตามที่ตั้งไว้ไม่สำเร็จ พูดง่ายๆ ก็คือคนเรามีโอกาสถึง 8 ใน 10 ที่จะกลับมาทำนิสัยเดิมๆ มากกว่าเปลี่ยนแปลงตัวเองตามที่วางแผนไว้
   ดูทั้งหมด