มีบัญชีอยู่แล้ว?
ep.2 จากเอกภพสู่พหุภพ (บ่นไปเรื่อย) | พูดแบบวิทย์ๆ
ถ้ามีโลก ก็ต้องมีดาวดวงอื่น ถ้ามีกาแล็กซี่ทางช้างเผือก ก็ต้องมีกาแล็กซี่อื่น
แล้วถ้ามันมีเอกภพ ทำไมจะไม่มีพหุภพล่ะ
Big bang ไม่ใช่การระเบิด ความรู้ของเราได้เปลี่ยนไปแล้ว
เปลี่ยนไปเหมือนกับตอนที่เราเข้าใจว่าโลกกลม และดวงอาทิตย์เป็นศูนย์กลางของจักรวาลนั่นแหละ
เมื่อพูดถึงความทรงจำกับวิชาดาราศาสตร์ที่ไม่ชอบจนทุกวันนี้ แต่หนังสือดาราศาสตร์เต็มห้อง
#พูดกันแบบวิทย์ๆเลยนะ #เป็ดขี้สงสัย
#podcast #วิทยาศาสตร์ #สาระ
#หนังสือ #ควอนตัม #ฟิสิกส์
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   รู้จัก เจอโรม พาวเวลล์ บุคคลที่มีอิทธิพลต่อ มูลค่าสินทรัพย์ทุกอย่างบนโลกนี้ ในช่วงไม่กี่ปีมานี้ นอกจากคุณดอนัลด์ ทรัมป์ และคุณอีลอน มัสก์ แล้ว จะมีชายอีกคนหนึ่ง ที่เวลาออกมาพูดเพียงไม่กี่ประโยค ก็ดูเหมือนว่าจะส่งผลกระทบต่อตลาดสินทรัพย์ทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นตลาดหุ้น ทองคำ ไปจนถึงคริปโทเคอร์เรนซี ได้ในทันที
   กลายเป็นไวรัล เมื่อปันปัน หนูน้อยวัย 12 ได้เขียนสัญญาทวงเงินพ่อ ‼️ เป็นเรื่อราวน่ารักระหว่างพ่อกับลูก เมื่อพ่อเป็กได้ยืมเงินในกระปุกออมสิน ของปันปัน ที่เป็นลูกชาย เมื่อปันปันทวงถามเงินที่พ่อเป็กยืมไป พ่อหัวหมอขึ้นมาทันที ถามถึงพยาน ว่ามีพยานหรือหนังสือสัญญา ถ้าไม่มีให้ไปฟ้องเอาเอง
   เจ้าสัวเจริญ ขายอาคารสำนักงานในสิงคโปร์ รับเงิน 20,000 ล้าน จากกรณีข่าวใหญ่เมื่อวานนี้ ที่บริษัท เครือไทย โฮลดิ้งส์ หรือ TGH ได้แจ้งต่อตลาดหลักทรัพย์ฯ ถึงการเลิกกิจการของบริษัทในเครืออย่าง อาคเนย์ประกันภัย เนื่องจากการระบาดของโควิด ได้ส่งผลกระทบต่อสถานะการเงินของบริษัท แม้ว่าที่ผ่านมา อาคเนย์ประกันภัย จะได้รับเงินจากผู้ถือหุ้นใหญ่เข้ามาเติมกว่า 9,900 บาท เพื่อพยุงธุรกิจไว้แล้วก็ตาม
   จีนสนับสนุน "รัสเซีย" ประเด็น "ยูเครน" ล่าสุด!! ทางกระทรวงต่างประเทศจีน ได้ออกมาแสดงการสนับสนุนความกังวลของรัสเซียเกี่ยวกับสถานการณ์ยูเครน ว่าเป็นเรื่อง "สมเหตุสมผล"
   ดูทั้งหมด