มีบัญชีอยู่แล้ว?
"เมื่อเวลามันยังเหลืออยู่ หนูคิดแค่ว่าต้องทำให้เต็มที่ เตะไปจนกว่าเสียงออดมันจะหยุด ไม่ได้ดูเวลา เพราะว่าแต้มเราตามอยู่ แต่พอรู้ว่าคะแนนเราขึ้นนำ ก็เริ่มถอยๆ"
"หนูคิดตอนนั้นว่าเมื่อมันยังมีเวลาเหลืออยู่ ต้องทำให้เต็มที่ ที่หนูพลิกกลับมาได้เพราะบอกกับตัวเองว่า เรายังมีเวลา ต้องทำให้เต็มที่ แพ้ก็แพ้ชนะก็ชนะ ช่วงที่คะแนนตามเขาอยู่ หนูไม่ได้กดดันเพราะรู้ตัวว่าคุมตัวเองอยู่ และเขาก็แก้ทางหนูมาดี เราก็ต้องแก้ทางเขา แต่หนูก็ยังทำได้ไม่ดี ก็บอกตัวเองว่าเราต้องมีสมาธิ อยู่ในเกมนะ เรายังมีเวลา ชัยชนะครั้งนี้หนูขอมอบให้กับคนไทยทั้งประเทศ เป็นชัยชนะที่ตอบแทนความพยายามที่เหนื่อยล้าการฝึกซ้อมมาอย่างยาวนานต้องต่อสู้กับอะไรหลายสิ่งหลายอย่าง นี่คือสิ่งที่ปรารถนามาโดยตลอดกับชัยชนะอันสำคัญในครั้งนี้"
14
"ตั้งใจในทุกวินาที เมื่อไหร่ก็ตามที่ยังไม่หมดเวลาเรามีโอกาสที่จะคว้าชัยชนะได้ที่สำคัญก็คือไม่ได้กดดันตัวเองโค้ชและผู้บริหารก็ไม่ได้กดดันแต่อย่างใด ทุกคนบอกแต่เพียงว่าลงสนามแข่งขันให้ดีที่สุดทำหน้าที่ให้สมบูรณ์แบบที่สุดจะได้เหรียญหรือไม่ได้เหรียญก็ไม่เป็นไรทำให้ไม่กดดันอะไรเลย"
6
“วินาทีที่คว้าชัยชนะนั้นไม่ได้คิดถึงเรื่องอะไรคิดแต่เพียงว่าตั้งสติแล้วก็จะทำคะแนนให้ได้ไม่รู้ด้วยว่าเวลาเหลือแค่ 5 วินาที ก่อนมาแข่งขันในวันนี้เมื่อคืนที่ผ่านมานอนไม่หลับกว่าจะหลับก็ตีสองเนื่องจากตื่นเต้น อาศัยมางีบที่สนามแข่งขันในช่วงรอแข่ง ยอมรับว่าตื่นเต้นมาก ๆ ก่อนจะบรรลุถึงความฝันของตัวเองได้ แต่ก็ตั้งเป้าว่าในโอลิมปิกเกมครั้งต่อไปจะลงทำการแข่งขันและอยากได้แชมป์โลกสมัยที่สามให้จงได้”
10
พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ (น้องเทนนิส)
เหรียญทองโอลิมปิก เทควันโดรุ่น 49 กก.หญิง
╔═══════════╗
ไม่พลาดบทความสาระดีๆ ที่ Reporter Journey ตั้งใจสร้างสรรเพื่อผู้ติดตามทุกท่าน อย่าลืมกดติดตามเพจ ติดตาม Reporter Journey ได้ทุกช่องทางที่
╚═══════════╝
    Chainart Narentorn
    ถ้ารู้ว่าตนเองจะชนะจะไม่ชนะ ถ้ารู้ว่าจะแพ้จะไม่แพ้...