มีบัญชีอยู่แล้ว?
ที่เป็นเช่นนี้...ก็เพราะเราขาดการอบรมสีลและธัมมะครับ...ถ้ามีสีลมีธัมมะ โดยเฉพาะ การสมาทานสีล กุสลกัมมบถ ๑๐
๑.เว้นจากการฆ่าสัตว์
๒.เว้นจากการลักทรัพย์
๓.เว้นจากการผิดในกาม
๔.เว้นจากการพูดปดโกหกหลอกลวง
๕.เว้นจากการพูดส่อเสียดใส่ร้ายผู้อื่น
๖.เว้นจากการพูดคำหยาบคำด่าแก่ผู้ด่าอื่น
๗.เว้นจากการพูดเพ้อเจ้อเหลวไหลไร้สาระ
๘.เว้นจากโลภเพ่งอยากได้ทรัพย์ของผู้อื่น
๙.เว้นจากการปองร้ายอาฆาตพยาบาทผู้อื่น
๑๐.เว้นจากการเห็นผิดไปจากคำสอนของพระพุทธเจ้า...
ถ้าเรามีหลักคำสอน...และชี้บอกเรื่องกฏแห่งกัมม์ หรือ กฏแห่งเจตนา เราก็จะไม่เห็นหรือได้ยินอยากที่เห็นครับ...ดารานักแสดงนักร้อง พิธีกร นักข่าวผู้อ่านข่าว นักการเมือง ข้าราชการ ฯลฯ จำเป็นต้องมีหลักคำสอน
  คำตอบอื่น
  • แสดงว่าสังคมเสื่อมลง
    ผมแค่อยากหาอะไรอ่าน
    สังคมไม่ได้เสื่อมคับ คุณแค่อายุมากขึ้นก็เท่านั้น
   • แค่ไหนถึงเรียกว่าหยาบ? คำว่าหยาบของแต่ละคนคงมีความหมายไม่เท่ากันนะครับผมว่า สิ่งที่สื่อไปต่างหากที่สำคัญกว่า บางคนอาจไม่มีเจตนาที่ใช้คำหยาบหรอกเพียงแต่บางถ้อยคำที่เค้าสื่อออกไปมันอาจดูไม่ลื่นหูเท่าที่ควร ไม่ว่าคนรุ่นไหนๆก็มีผิดพลาดกันได้นิครับ อย่าเอาความคิดตัวเองเป็นไม้บรรทัดวัด...
     ทวีศักดิ์ สายศิลป์
     😁 ขอบคุณที่แสดงความคิดเห็นครับ
    • เด็กในวันนี้ก็คือผู้ใหญ่ในวันหน้า ไม่มีใครอยู่ค้ำฟ้า อย่ายึดติด อาบน้ำร้อนมาก่อนไม่ได้แปลว่าอาบมาเยอะกว่า ฝากไว้ให้คิดครับ
      ทวีศักดิ์ สายศิลป์
      😁ขอบคุณที่แสดงความคิดเห็นนะครับ
     • กำลังนิยมในบล็อกดิต
      รัสเซียระบุชัด : สหรัฐฯ อยู่เบื้องหลังการทำลายท่อส่งใต้น้ำ Nord Stream ทางการรัสเซียกล่าวว่า ไบเดนต้องตอบว่า สหรัฐฯ อยู่เบื้องหลังการรั่วไหลของท่อส่งน้ำ Nord Stream หรือไม่
      แนะนำวิธีการเลือกเก้าอี้ เฟอร์นิเจอร์ที่ต้องมีทุกบ้าน เก้าอี้เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่คนมักจะเลือกให้ตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลาย สามารถนำไปใช้งานได้อย่างยืดหยุ่น เป็นไอเทมที่ส่วนใหญ่แล้วจะไม่ได้ถูกจำกัดไว้ในห้องใดห้องหนึ่งตลอดไป สามารถย้ายที่และถูกนำไปใช้งานอื่นๆ นอกเหนือจากที่ตั้งใจไว้ในตอนแรกได้ตามแต่ผู้ใช้ต้องการ เมื่อเป็นเช่นนี้แล้วเราควรจะคำนึงถึงอะไรบ้างในการเลือกเก้าอี้สักตัวเข้าบ้าน
      แบงก์ชาติเปรียบเทียบการอ่อนค่าของสกุลเงินต่างๆ เมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ แบบ YoD 2022 ดอลลาร์สหรัฐ แข็งค่า 18.4% ดอลลาร์ออสเตรเลีย อ่อนค่า 10.7% หยวน อ่อนค่า 11.1% ยูโร อ่อนค่า 15.1% ปอนด์ อ่อนค่า 19.8% เยน อ่อนค่า 20.3% รูเปีย อินโดนีเซีย อ่อนค่า 5.7% ดอลลาร์สิงคโปร์ อ่อนค่า 5.7% รูปี อินเดีย อ่อนค่า 8.8% ริงกิต อ่อนค่า 9.4% บาท อ่อนค่า 12.1% ดอลลาร์ไต้หวัน อ่อนค่า 12.6% เปโซ อ่อนค่า 13.6% วอน อ่อนค่า 16.4%
      เลข 8 ของ ฮะจิบัง หมายถึงอะไร ? ใครเคยกิน ฮะจิบัง ราเมน จะเห็นว่าบางเมนู มีลูกชิ้นที่มีเลข 8 อยู่ในถ้วย แถมในโลโกของร้าน ก็มีเลข 8 ด้วย
      ดูทั้งหมด