มีบัญชีอยู่แล้ว?
Afterpay (APT:ASX) - All you need to know
สไลด์แพ็ค Afterpay ชุดนี้ ผมทำขึ้นและนำเสนอให้กับเพื่อนๆ นักลงทุนไปเมื่อปลายเดือนมีนาคม ณ ตอนนั้น สำหรับคนที่ยังไม่รู้จัก Afterpay ผมบอกเพียงว่าให้จำคำศัพท์ 4 คำนี้ไว้ นั่นคือ "Buy Now Pay Later" หรือย่อสั้นๆว่า BNPL ซึ่งกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมากในออสเตรเลีย ยุโรป และอเมริกา ในอนาคตอันใกล้ เราอาจจะได้เห็นโมเดลธุรกิจแบบนี้ในเอเชีย
สามเดือนผ่านไปหลังจากนั้น การแข่งขันในอุตสาหกรรม BNPL ยังคงมีความรุนแรงขึ้น บริษัท fintech ที่บุกเบิกทำ BNPL มาก่อนแล้วเริ่มจับมือหาพาร์ตเนอร์เพื่อสร้างความแข็งแกร่ง ในขณะที่ธนาคารดั้งเดิมที่ถูก disrupt เริ่มออกผลิตภัณฑ์ BNPL ออกมาแข่ง แม้แต่ PayPal ยักษ์ใหญ่ในอุตสาหกรรม payment ก็ไม่ยอมตกขบวนรถคันนี้
แต่ข่าวที่ใหญ่ที่สุดเมื่อไม่นานมานี้ คือข่าวที่ว่า Apple จับมือกับ Goldman Sachs จะเข้ามาลุยตลาด BNPL เช่นกัน
ข้อมูลทั้งหลายในสไลด์แพ็คชุดนี้แม้ว่าจะไม่อัพเดตล่าสุด เนื่องจากในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา บริษัทมีพัฒนาการต่างๆมากมาย ผมหวังว่าอย่างน้อยจะทำให้ผู้อ่านเข้าใจบริษัท Afterpay และทิศทางที่บริษัทจะดำเนินต่อไปในอนาคต
สำหรับคำถามที่มี สามารถส่งเข้ามาได้ทาง inbox หรือเขียนไว้ใน comment box ผมจะพยายามหาคำตอบมาให้ครับ
ปล. บริษัทกำลังจะประกาศงบปี FY2021 (สิ้นสุด 30 Jun 2021) เดือนหน้า ผมจะอัพเดตการประเมินมูลค่าอีกครั้งหลังจากงบออก ล่าสุดมูลค่าของบริษัทที่ผมประเมินไว้คือ A$122 ต่อหุ้น
  Nat
  มองการที่คู่แข่งเริ่มเข้ามามากขึ้นว่ายังไงบ้างครับ บริษัท afterpay จะสามารถสร้างความแตกต่างจากคู่แข่งได้หรือไม่ครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เรื่องราวของ ลิซ เมอร์เรย์ ทำให้คิดถึงตัวเอง เปล่า ชีวิตผมไม่ถึงขนาดเรียนหนังสือข้างถนน แต่ก็มีโอกาสที่จะไม่ได้เรียนหนังสือชั้นสูงๆ เหตุเพราะคนจีนสมัยก่อนมีลูกมาก และฐานะไม่ดี พ่อแม่ไม่มีปัญญาส่งเสียลูกเรียนจบทุกคน โดยเฉพาะลูกผู้หญิง แทบไม่ได้เรียนเลย
   📢เกร็ดความรู้เมนูอาหารมงคลบนโต๊ะจีน....มาฝากทุกคนนะคะ😀 =============== 📌ใครอยากรู้ยกมือขึ้น........อาหารมงคล&มงคลของอาหาร....ความเชื่อที่มีความสุข... ทุกท่านทราบไหมเรื่องราวเกี่ยวกับอาหารมงคลบนโต๊ะจีน??...ซึ่งวันนี้แอดมินได้รวบรวมข้อมูลมาให้ทุกท่านมาสะสมแต้มบุญความรู้กันต่อเลยนะคะ!...Let go มาเริ่มกันเลย👇👇 📣ทุกท่านทราบไหมเอ่ย....อาหารมงคลบนโต๊ะจีนนั้นควรมีกี่เมนู❓ 😀คำตอบ : อาหารมงคลบนโต๊ะจีนจะมี 8-10 เมนู เพราะคนจีนเชื่อว่าเลข 8 มีความหมายพ้องคำกับคำว่า “โชคลาภ” เป็นเลขดีมีสิริมมงคล ผู้รับประทานจะมีแต่โชคลาภ.....
   ไม่ต้องรอแล้วไตเทียมใช้ไตหมูแทนก็ได้!! เมื่อทีมแพทย์ประสบความสำเร็จในการปลูกถ่ายไตจากหมูไปสู่คนได้สำเร็จ
   🔥7 อาหารอาบยาพิษ ที่เราทานเป็นประจำโดยไม่รู้ตัว⚡ วันนี้ผมมีอาหาร 7 แบบที่ถ้าเราทานบ่อยๆ เป็นประจำจะส่งผลเสียต่อร่างกาย แต่ไม่ได้ส่งผลเสียในทันทีทันใด⚡ แต่จะค่อยๆ สะสมและไปส่งผลเสียกับเราตอนอายุมากขึ้น จะมีอาหารแบบไหนกันบ้างตามผมไปดูกันครับ👇👇
   ดูทั้งหมด