มีบัญชีอยู่แล้ว?
มีความคล้ายในของการมองสิ่งดีต่าง ๆ อย่างดีงาม แต่ว่าแตกต่างกันโดยสิ้นเชิงในเรื่องของเหตุและผล
คนมองโลกในแง่ดี = จะมองสิ่งต่าง ๆ ในแง่ดีบนพื้นฐานของความเป็นไปได้และอยู่กับหลักแห่งความเป็นจริงของโลกและชีวิต
คนประเภทนี้ต่อให้ตนเองจะอยู่ในสถานการณ์ที่เลวร้ายเพียงใด ทำเรื่องผิดพลาดสักเพียงใด สุดท้ายก็จะดึงสติของตนเองกลับมาและสามารถหาทางออกเพื่อผ่านพ้นช่วงเวลาที่แสนเลวร้ายเหล่านั้นไปได้อย่างไม่สูญเสียตนตน
คนโลกสวย = จะมองสิ่งต่าง ๆ ในแง่ดีเช่นกัน เพียงแต่ว่าคนประเภทนี้จะมองสิ่งต่าง ๆ ในแง่ดีจนเกินกว่าเหตุเกินไป จนไม่เหตุผลใด ๆ มารอบรับ ซึ่งมันมักจะหลุดออกจากความเป็นจริงของชีวิต
โลกที่อยู่ในหัวของคนประเภทนี้จะมีแต่ความสวยงาม ความราบรื่น ไม่มีสิ่งร้าย ๆ บนโลกใบนี้ ดังนั้นหากเจ้าตัวต้องไปเจอกับเหตุการณ์ที่เลวร้ายหรือทำเรื่องผิดพลาดลงไปจนทำให้ชีวิตของตนเองจมดิ่งสุดขีด คนกลุ่มนี้อาจจะรับไม่ได้กับสิ่งที่อยู่ในพื้นฐานแห่งความเป็นจริง
1
จนทำให้ตนเองหดหู่ เสียความเป็นตัวเอง รับไม่ได้กับสิ่งที่เกิดขึ้น เพราะว่ามันช่างต่างกันกับโลกที่ตนเองคาดหวังเอาไว้
2
เป็นเพียงความคิดเห็นจากประสบการณ์ส่วนตัวนะครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   และแล้ว…เกี๊ยวซ่าร้านที่ไม่มีพนักงานของญี่ปุ่น ก็โดนจนได้ 🥺 ถ้าใครยังจำได้ ผู้เขียนเคยเขียนบทความเรื่อง “เกี๊ยวซ่าร้านนี้ไม่มีพนักงาน🙅‍♀️🙅” ไปแล้วเมื่อเดือนมีนาคม
   เยาวชนชี้ควรกำหนด “แนวทางร่วมเพื่อหยุดไซเบอร์บูลลี่” ท่ามกลางการใช้อินเทอร์เน็ตที่สูงขึ้น ผลสำรวจโดยเทเลนอร์กรุ๊ปและองค์การแพลนอินเตอร์เนชั่นแนลเผย 2 ใน 3 ของเยาวชนในประเทศไทย มาเลเซีย บังคลาเทศ และปากีสถาน มองว่า “การกลั่นแกล้งทางโลกออนไลน์” เป็นปัญหาร้ายแรงสำหรับเเด็กและเยาวชนในปัจจุบัน ขณะที่สถานการณ์โควิด-19 เพิ่มปริมาณความชุกปัญหาไซเบอร์บูลลี่จาก 25% เป็น 29%
   ลงโทษ 8 ผู้บริหารสายการบิน Hainan Airlines 🇨🇳 ให้ยืนตากลมหนาว ที่อุณหภมิ 0 องศาเซลเซียส นี่ถ้าไม่ใช่จีนทำไม่ได้จริงๆ 😅 . .
   ชาวไทยอยากไปอังกฤษเตรียมเฮ! เมื่อมีการประกาศยืนยันว่า คนใช้ "วัคซีนผสม" สามารถเดินทางเข้าประเทศได้ และไปเที่ยวได้เลยโดยไม่ต้องกักตัว แต่ต้องเป็นวัคซีนผสมระหว่าง 3 ยี่ห้อเท่านั้น ได้แก่ แอสตร้าเซเนก้า, โมเดอร์น่า และ ไฟเซอร์ รัฐบาลสหราชอาณาจักร เผยข้อมูลผ่านเว็บไซต์ GOV.UK โดยระบุว่า นับจากวันที่ 11 ตุลาคมเป็นต้นไป นักท่องเที่ยวจากประเทศที่ไม่มีความเสี่ยงสูง (Red List) สามารถเข้าประเทศได้ทันทีโดยไม่ต้องกักตัว แต่จำเป็นต้องฉีดวัคซีนครบโดส
   ดูทั้งหมด