มีบัญชีอยู่แล้ว?
คำหยาบไม่มีอยู่จริงครับ เป็นคำที่คนใส่อารมณ์และความรู้สึกไปเอง You ยูเสียงโกรธ ยูเสียงหวาน ยูเสียงสั่นๆ ยูเสียงอบอุ่น
  คำตอบอื่น
  • ลองไม่โฟกัสจุดนี้ดูนะคะ รอบตัวเราทุกคนเขาก็พูดกันปกติ คุยกับกลุ่มเพื่อนก็หยาบบ้าง บางทีที่ด่ารัฐบาล ด่าคนขี้เสือก ด่านั่นนี่ มันก็บันเทิงขำๆ หรือถ้าเรารับบทพ่อแม่ เราก็สอนลูกเราว่า คำพวกนี้มันใช้กับเพื่อน ใช้กับคนที่ใช้คำพวกนี้กับเรานะ
   • เพื่อนผมเป็นคนพูดเพราะ ไม่ค่อยพูดคำหยาบ ใจเย็นมากๆเวลาโพสต์ลงเฟสบุ๊คก็แทบไม่มีคำหยาบมาตั้งแต่แต่ไร แต่พอรัฐบาลชุดนี้มาทำงานเพื่อนผมเปลี่ยนไปเลยด่ารัฐบาลเม่งทุก 55555555555555
    • ทำไมไม่ลองใช้คำเดียวกันพูดกับคนที่พูดดูล่ะคะ...ว่าเค้ารู้สึกสนุกจริงๆหรือป่าว...ไม่อย่างนั้นเค้าจะแยกประเภทคำพูดกันไปทำไมกันเล่า
     .
     ....
     • ส่วนใหญ่เชื่อว่าไม่ได้หยาบเท่าไหร่นะ น่าจะเห็นคำหยาบเยอะเพราะมันเด่นมากกว่า คนส่วนใหญ่ก็ใช้คำพูดธรรมดา
      • ก็เป็นเรื่องธรรมดาไปแล้ว... ทุกสิ่งมันเดินเร็วเหลือเกิน... ในเมื่อส่วนใหญ่ไม่ได้เห็นถึงความสำคัญและยอมรับมัน... ก็เช่นเอง
       • จากจุดสูงสุดกลับสู่สามัญจะอธิบายได้ดีกว่านะ
        • มันก็มองได้หลายมุมนะคะ
         - เป็นเรื่องทัศนคติ รสนิยม -...
          แ ม่ ป๋ อ ม 🌻
          ชอบความเห็นจังค่ะ
         • วาจาบ่งถึงจิตใจ
          • ทุกอย่างมันเสื่อมลงหมดแล้ว..ยิ่งสื่อยิ่งด้อยค่า
           • ที่เป็นเช่นนี้...ก็เพราะเราขาดการอบรมสีลและธัมมะครับ...ถ้ามีสีลมีธัมมะ โดยเฉพาะ การสมาทานสีล กุสลกัมมบถ ๑๐
            ๑.เว้นจากการฆ่าสัตว์
            ๒.เว้นจากการลักทรัพย์...
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             นั่นสิครับ ผมก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมถึงอยากเป็นนายกฯ กันนักหนา ?? ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยแล้วว่า ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้เป็นนายกรัฐมนตรีต่อ โดยให้เริ่มนับตั้งแต่ ปี พ.ศ. 2560
             รู้จัก BGC ผู้นำด้านบรรจุภัณฑ์ครบวงจร (Total Packaging Solutions) 13,360 ล้านหน่วย* คือจำนวนการใช้บรรจุภัณฑ์แก้วในประเทศไทย ในปี 2563 จากรายงานของ GlobalData Plc. คาดการณ์ว่า มูลค่าตลาดบรรจุภัณฑ์แก้วในประเทศไทย จะเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง
             BREAKING: รอด! ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยความเป็นนายกรัฐมนตรี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชาไม่สิ้นสุดลงตามรัฐธรรมนูญ ปี 2560 วันนี้ (30 ก.ย. 65) เวลา 15.20 น.ศาลรัฐธรรมนูญ มีคำวินิจฉัยว่า พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี ตามมาตรา 158 วรรค 4 รัฐธรรมนูญ 2560 ตั้งแต่วันที่รัฐธรรมนูญฉบับนี้มีผลบังคับใช้ คือ เริ่มตั้งแต่วันที่ 6 เมษายน 2560
             ธปท. ชี้ คนไทยรุ่นใหม่เผชิญความท้าทายมากขึ้น และขาดความมั่นคง 3 ด้าน ด้านเศรษฐกิจ สังคม หนี้สูง ห่วงบั่นทอนเศรษฐกิจระยะยาว ดร.เศรษฐพุฒิ สุทธิวาทนฤพุฒิ ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) กล่าวในงานสัมมนาวิชาการธนาคารแห่งประเทศไทย ประจำปี 2565 หัวข้อ ก้าวสู่ยุคใหม่เศรษฐกิจการเงินไทย Strengthening Economic and Financial Foundations for the Next Generation ว่า ปัจจุบัน เศรษฐกิจไทยยิ่ง ไม่เพียงแต่เรากำลังอยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อของการฟื้นตัวจากวิกฤติเศรษฐกิจที่รุนแรงจากการแพร่ระบาดของโควิด-19
             ดูทั้งหมด