มีบัญชีอยู่แล้ว?
ผมเชื่อว่ามันมีคนหยาบคายแบบนี้อยู่ทุกยุคสมัยครับ แต่ Social media ทำให้เขาหาเจอกันง่ายขึ้น ไม่ต้องผ่านการกลั่นกรองโดยสังคมของสุภาพชน
พอเจอกัน ได้มวลชนระดับหนึ่ง ก็ฮึกเหิมแล้วก็จะตามมาด้วยพฤติกรรมแบบ "หมู่" แบบที่เราเห็นบ่อย ๆ
  คำตอบอื่น
  • เราว่าไม่ได้หยาบเพราะสนุกหรือเรตติ้งหรอกค่ะ หยาบเพราะโกรธ เพราะอัดอั้นแต่ทำอะไรไม่ได้จึงต้องสื่อสารออกมามากกว่า
   • ให้ค่าที่คำ หรือ ค่าที่เจตนาที่จะหมายถึงละครับ
    • จริงๆแล้วคำพูด ภาษามันก็คือสิ่งสมมุติขึ้นมา คำหยาบหรือไม่หยาบ เพราะหรือไม่เพราะ มันขึ้นอยู่กับผู้ฟังเป็นคนตัดสิน บางคนฟังแล้วอาจจะรู้สึกว่าคำนี้แรงมากพูดออกมาได้ไง แต่บางคนก็รู้สึกเฉยๆ ไม่ใช่ไม่รู้ความหมาย แค่ไม่รู้สึก คำหยาบไม่มีผลกระทบอะไรต่อจิตใจ=ไม่หยาบ คำหยาบพูดออกมาแล้ว คนฟังตลก=ไม่หยาบ “เพราะฉะนั้นความหมายไม่ได้...
     • ผมมองที่ความรู้สึกตอนนั้นมากกว่า
      หยาบไม่หยาบ มันก็สิ่งสมมตินั่นแหละ
      พระเทศน์บางองค์ก็ไม่ได้พูดเพราะ
      แต่ทำไมให้ความรู้ซาบซึ้งได้
      • เรื่องคำหยาบมันขึ้นอยู่กับกาลเทศะด้วยมากกว่าครับ ถ้าใช้ในบริบทอยู่กับเพื่อนกับคนสนิท มันก็คือการแสดงออกถึงการเป็นตัวเอง ในโลกออนไลน์ ผู้ชมส่วนมากไม่ได้อยากดูรายการTv ต้องการความเรียล ความจริง ความสบายๆ เหมือนได้เข้าถึงคนๆนั้น เลยชอบหารพูดคำหยาบ เพราะมันเหมือนได้อยู่กะเพื่อน คุยกับเพื่อน แล้วการพูดคำหยาบ มันไม่เหมือนการ...
        Boonchai
        เห็นด้วยครับ การพูดคำหยาบของเด็กหรือวัยรุ่นสมัยนี้ มีแรงจูงใจมากพอๆกับ การสูบบุหรี่ของวัยรุ่นสมัยก่อนไปแล้วครับ
       • จุดต่ำสุดในชีวิตมนุษย์คือ..สูงสุดคืนสู่สามัญ และสู่สามานย์
        • แค่พิมลงท้ายนะจ้ะ ก้อโกรธด่าเราและ
         "รอวัคซีนนะจ้ะ"
         1
         • ถ้ารู้จักแยกเเยะกาลเทศะ ที่เหมาะสมก็ไม่เป็นไรนะคะ ส่วนตัวแล้วไม่พูดหยาบเพราะคำบางคำ อาจจะกระทบจิตใจเพื่อนมนุษย์ด้วยกันได้ ถึงเเม้เราอาจจะไม่ได้คิดอะไรก็ตาม เป็นการเลี่ยงไม่ให้เกิดความเข้าใจผิด หม่นหมองใจ กระทบจิตใจคนอื่น เพราะคนพูดไม่รู้ว่าคนฟังผ่านอะไร เจออะไรมาบ้าง
          • รู้สึกเศร้าใจเหมือนกันค่ะ
           ในชีวิตจริง คิดว่ายังไม่เท่าในโซเชียล ยังพอรู้จะกาลเทศะ แต่ถ้าทำบ่อยๆ ในโลกเสมือนมันก็จะซึมลึกมาแสดงออกในชีวิตจริงเข้าซักวัน
           โซเชียลทุกวันนี้พยายามยัดเยียดตรรกะ ความนึกคิดไปในทางส่งเสริมความแตกแยก สถาบันคร...
           1
           • มันมีทั้งคนที่ชอบและไม่ชอบ
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             ความรู้สึกของผู้ที่ได้สัมผัส “ระเบิดนิวเคลียร์” ตั้งแต่สิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่ 2 ไปจนถึงสิ้นสุดยุคสงครามเย็น ได้มีการใช้ระเบิดนิวเคลียร์ไปแล้วกว่า 2,000 ลูก
             📌ปักหมุด ~ 😃ซีรีย์ชุด ของขวัญปีใหม่ 2022 - [Part 2/10]🎈~ {🥳[Happy New Year 2022]🥳} [🎁GIFT OF HAPPINESS - PART 2/10🎁] เคล็ดลับ 3 ข้อ ที่จะนำมาซึ่ง ความมั่งคั่ง + ความสงบ + ความหมาย = ความสุข
             ซาอุดีอาระเบีย ผู้นำรุ่นใหม่ กับรอยแผลในอดีต ซาอุดีอาระเบียมีการผลัดเปลี่ยนอำนาจสู่ผู้นำรุ่นใหม่ ที่มีวิสัยทัศน์ที่แตกต่าง ซึ่งทำให้เห็นการเปลี่ยนแปลงหลาย ๆ อย่าง ที่น่าจับตาคือ การพยายามติดต่อกับประเทศที่เคยมีความขัดแย้ง มองข้ามรอยแผลในอดีต | ตอบโจทย์ 📌 รับชมรายการเต็มได้ที่ >> https://program.thaipbs.or.th/TobJote/episodes/84216
             ทริปเสม็ดเจอยกเลิกเพียบ! นักท่องเที่ยวโวยค่าตรวจ ATK 330 บาท/คน แพงเกิน นักท่องเที่ยวโวย ต้องเสียค่าตรวจ ATK 330 บาทต่อคน ถึงจะข้ามไปเกาะเสม็ดได้ แห่ยกเลิกทริปกันเพียบ ผู้ประกอบการวอนจังหวัดยกเลิกมาตรการเข้ม ก่อนที่การท่องเที่ยวเสม็ดจะเจ๊งกันหมด
             ดูทั้งหมด