ถ้าเอ่ยถึงจังหวัดเลย ก็คงนึกถึงที่ไหนเป็นไม่ได้นอกจาก ภูกระดึง อุทยานแห่งชาติอันมีทิวทัศน์ที่สวยงาม เพียบพร้อมไปด้วยพืชพรรณนานาชนิด แถมอากาศยังเย็นสบายตลอดปี
ภาพโดย อุทยานแห่งชาติภูกระดึง
เขาว่ากันว่าเมื่อนานมาแล้วมีนายพรานได้วิ่งไล่ล่ากระทิงโทน จนขึ้นไปถึงยอดเขาอันกว้างใหญ่ นายพรานได้ตกตะลึงกับสภาพภูมิศาสตร์อันสวยงาม เป็นทุ่งหญ้า สลับกับป่าสน  แถมยังมีสัตว์ป่าทั้งช้าง เก้ง กวาง กระทิงมากมาย นับจากนั้นมา ภูกระดึง ที่สวยงามนี้ก็ได้ปรากฎขึ้นสู่สายตาผู้คนจนถึงทุกวันนี้
ภาพโดย อุทยานแห่งชาติภูกระดึง
บางพื้นที่ของ ภูกระดึง หากเดินลงน้ำหนักเท้าหนักๆจะได้ยินเสียงก้องคล้ายกับระฆัง มีตำนานเล่ากันว่า มีคนได้ยินเสียง ระฆังของพระอินทร์อยู่บนยอดเขาแห่งนี้  ชาวบ้านจึงเรียกที่นี่ว่า ภูกะดึง หรือ ภูกระดึง ซึ่งคำว่า ภู มาจาก ภูเขา ส่วน กระดึง หมายถึง กระดิ่ง หรือแปลว่า ระฆังใหญ่ นั่นเอง
ภาพโดย อุทยานแห่งชาติภูกระดึง
ด้วยความที่ ภูกระดึง เป็นยอดเขาที่ค่อนข้างสูง การเดินขึ้นเขาจึงต้องอาศัยทั้งพลังกาย และพลังใจ จึงเป็นสถานที่ ที่ผู้คนมักพูดติดปากกันว่าเป็นสถานที่พิสูจน์รักแท้ เนื่องจาก เราจะเริ่มมีอารมณ์ฉุนเฉียวเมื่อเริ่มเหนื่อยและหิว อันจะเป็นบททดสอบอันท้าท้ายของคู่รักเลยทีเดียว
ภาพโดย อุทยานแห่งชาติภูกระดึง
ภาพโดย อุทยานแห่งชาติภูกระดึง
2.3K รับชม
  รวมเละ !!!
  คิดถึงมาก อยากไปเดินขึ้นแต่ละซำ และแล้วก็อดไปสัมผัสบรรยากาศดีๆ ที่เป็นธรรมชาติมากๆ สนุกมากค่ะ ไม่ผิดหวังที่ขึ้นไปถึงยอดภูกระดึง ❤️
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Chiangrai Guide 2022 | 20 พิกัดเด็ด จ.เชียงราย 2022 เชื่อว่าเชียงรายน่าจะเป็น 1 ในจุดหมายปลายทางของใครหลายๆคนในช่วงสิ้นปีนี้ วันนี้พวกเราเลยรวบรวมที่พัก ที่กิน ที่เที่ยว และคาเฟ่ ใน จ.เชียงราย มาให้ทุกคนที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยว สามารถตามรอยพวกเราได้นะครับ บอกเลยว่าเด็ดดวงทุกที่ เพราะว่าเราคัดมาแล้ว!
   จับตาเอเชียปี 2023 ท่ามกลางเศรษฐกิจโลกถดถอย โดย คุณนาวิน อินทรสมบัติ Chief Investment Officer, KAsset
   #ผู้นำหญิงฟินแลนด์ทุบโต๊ะเปรี้ยง #ยุโรปอ่อน! ยังไงก็ต้องพึ่งสหรัฐลุยรัสเซีย เอาเรื่องจริงมาพูดซะดังจริงๆ สำหรับ ซานนา มาริน ผู้นำหญิงฟินแลนด์ ประเทศที่เพิ่งยื่นใบสมัครเข้าเป็นสมาชิก NATO แบบ Fast Track และกำลังรอการอนุมัติอย่างเป็นทางการอยู่
   • ธุรกิจข้ามเวลา 'คองโก กุมิ' บริษัทก่อสร้างสัญชาติญี่ปุ่น ที่เปิดกิจการนานกว่า 1,400 ปี
   ดูทั้งหมด