มีบัญชีอยู่แล้ว?
คำถามด้านความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ:
อรุณสวัสดิ์ครับ ขอให้ทุกท่านปลอดภัยจากโควิด ๑๙ นะครับ ส่วนตัวผมคิดว่าความระมัดระวังตัวสูงสุด ดีกว่าการฉีดวัคซีน ต่อให้ฉีดวัคซีน ถ้าไม่ระมัดระวังตัว ก็มีสิทธิ์เจอโควิด ๑๙ ครับ
1
เดือนหน้า อเมริกาจะซ้อมรบกับเกาหลีใต้ อังกฤษจะส่งเรือบรรทุกเครื่องบินของตัวมาร่วมด้วย ญี่ปุ่นร้องเย้ๆ ด้วยความดีใจ แต่จีนบอกว่า 'เป็นสิ่งแสดงว่าญี่ปุ่นนั้นอ่อนแอ ต้องการคนมาช่วย'
2
สรุปว่าอเมริกากำลังดึงพันธมิตรเอเซียให้ทำสงครามกับจีน มีแผนจะซ้อมรบกับอินโดนีเซียด้วย ไทยเราก็น่าจะถูกอเมริกาคุกคามเอกราช ด้วยวิธีดึงให้ไปต่อต้านจีนด้วย
ตอนนี้ โทรศัพท์สายตรงระหว่างผู้นำเกาหลีเหนือและใต้กลับมารื้อฟื้นอีกรอบ หลังจากที่
2
๑.เครือข่าย CIA ใช้บริเวณพรมแดนเกาหลีเหนือ-ใต้แจกใบปลิวหรือกล่าวโจมตีเกาหลีเหนือบ่อยๆ โดยที่เกาหลีใต้ไม่ได้ทำอะไร ปล่อยให้ CIA โจมตีอยู่นั่นแหละ
๒.เกาหลีเหนือเลยจัดการทำลายอาคารที่ใช้พบปะพูดคุยกันตามแนวชายแดนเสีย เลิกคุยกับเกาหลีใต้เลย เพราะไม่เข้มแข็ง ขาดการต่อสู้เพื่อเป็นตัวของตัวเอง
ปัญหาคือนโยบายต่างประเทศเกาหลีใต้ถูกอเมริกาคุม ทำอะไรตามใจไม่ได้ครับ แม้สายเลือดเกาหลีจะคุกรุ่น พร้อมจะกระชับความสามัคคีกับเกาหลีเหนือเพียงไรก็ตาม เกาหลีเหนือเป็นประเทศเอกราช ไม่มีชาติไหนคุกคามได้ แต่เกาหลีใต้คือลูกน้องอเมริกาที่ไม่มีสิทธิ์ดำเนินวิเทโศบายต่างประเทศที่เป็นตัวของตัวเอง เครือข่าย CIA มีทุกหย่อมหญ้า ถ้าไม่เดินตามที่อเมริกาชี้นำ อเมริกาก็อาจป่วน ทำสงครามพันทาง ไล่รัฐบาลจนประชาชนอยู่ไม่เป็นสุขตามมา
คำถามสั้นๆ ครับ ระหว่างเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้มีความแตกต่างทางเศรษฐกิจและสังคมอย่างไร?
ขอให้ท่านที่มีตัวตนชัดเจนตอบคำถามนี้นะครับและตอบอย่างสุภาพว่าท่านเข้าใจประเทศเกาหลีมากน้อยแค่ไหน มองประเทศเกาหลีทั้งสองฝ่ายเหนือข่าวโฆษณา ชวนเชื่อที่เครือข่าย CIA แต่งข้อมูลเท็จโจมตีเกาหลีเหนือและสร้างภาพให้เกาหลีใต้ดีกว่าเกาหลีเหนือได้กันหรือยัง
2
โดยปรกติ ผมมักจะลบคอมเมนท์ ไม่ตอบคำถามจนถึงบล็อคผู้ที่ใช้รูปโปรไฟล์ ชื่อ นามสกุลปลอมเพราะถือว่าคนเหล่านี้ไม่กล้าเผยตัวตน เมื่อไม่กล้าเผยตัวตนก็ไม่สมควรแสดงความคิดเห็นอะไร
และเชื่อว่าคนติดตามอ่านประจำจะตอบได้ครับ หลังจากทุกท่านตอบแล้ว ผมจะให้ข้อมูลอีกด้านที่ผมมีครับ
  songsit naprasitchai
  ปั่นหัวให้คนเชื้อชาติเดียวกัน เข่นฆ่ากันเอง เพื่อตัวเองจะได้ขายอาวุธยุทโธปกรณ์ เป็นเรื่องปรกติของ สหรัฐอเมริกา อังกฤษ ประเทศหน้าด้าน ไม่รู้จักคำว่า พอ... ดูเพิ่มเติม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ⚠️[BREAKING]⚠️ ตลาดหุ้นสหรัฐโดนเทขายหนัก โดยเฉพาะกลุ่มเทค Nasdaq เกือบ -2% แล้ว ! หลัง Jerome Powell ออกมายอมรับว่าค่าเงินเฟ้อ ไม่ "Transitory" หรือ "ไม่ใช่เรื่องชั่วคราวอีกต่อไปแล้ว" และทาง FED อาจต้องรีบถอน QE ออกเร็วว่าที่กำหนด ! 📌 กลายเป็นเรื่องใหญ่ขึ้นมาทันที หลังจากความกังวลว่าการระบาดของสายพันธุ์โอไมครอนยังไม่หายไป ทางประธานธนาคารกลางสหรัฐ (FED) นาย Jerome Powell ได้ออกมายอมรับว่า "ค่าเงินเฟ้อไม่ใช่เรื่องชั่วคราวอีกต่อไปแล้ว !"
   🎉 Healthy ต้อนรับสิ้นปี โปรดีแบบแพ็กคู่ จองวัคซีนทางเลือกโมเดอร์นา 1 เข็ม กับบำรุงราษฎร์วันนี้ + รับสิทธิ์ส่วนลด 30% ซื้อแพ็กเกจตรวจสุขภาพที่ร่วมรายการทันที ถึงแค่สิ้นปีนี้เท่านั้น นานแค่ไหนแล้วที่เราไม่ได้มาตรวจสุขภาพ? มาเป็นกลุ่มคนสุขภาพดี เริ่มต้นปีใหม่ ด้วยวัคซีนทางเลือกโมเดอร์นา (Generation 1 Lot 2) พร้อมตรวจสุขภาพเชิงลึกตามช่วงอายุ เพื่อค้นหาความผิดปกติในร่างกายอย่างละเอียด สู่การดูแลอย่างทันท่วงที
   รู้จักกับ 22 “เทคโนโลยีเปลี่ยนโลก” ที่จะเกิดขึ้นจริงในปี 2022 ตั้งแต่เกิดโรคระบาดโควิด-19 หลายคนรู้สึกเหมือนโลก ‘หยุดเดิน’ เพราะเราต้องอยู่แต่บ้าน ไม่ได้เดินทางไปไหน แต่ในความเป็นจริงแล้ว เพราะข้อจำกัดเหล่านี้ต่างหาก โลกจึงถูกบีบให้ ‘ก้าวหน้า’ อย่างรวดเร็วในแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน!
   เหตุผลแท้จริงที่สหรัฐฯ ต้องย้ายโรงงานกลับประเทศ Blockdit Originals โดย ดร.อาร์ม ตั้งนิรันดร ก่อนหน้านี้ เราเคยเข้าใจกันว่า การที่สหรัฐฯ พยายามสนับสนุนให้ธุรกิจย้ายโรงงานในจีนและที่อื่นๆ กลับสหรัฐฯ หรือที่เรียกกันว่า Reshoring เป็นเพราะสหรัฐฯ ต้องการหันมาสร้างงานให้คนของตน และกังวลเรื่องความมั่นคงของซัพพลายเชน
   ดูทั้งหมด