มีบัญชีอยู่แล้ว?
3 วิธีคิด ใช้ต่อสู้กับเสียงวิจารณ์ เวลาเริ่มทำอะไรใหม่ๆ | SamoungLai Story EP.27
.
ผมเชื่อว่าสิ่งที่ยากที่สุดอย่างหนึ่ง สำหรับใครหลายคน นั่นก็คือ เวลาที่คุณจะเริ่มทำเรื่องใหม่ ที่คุณไม่คุ้นชิน หรือ ไม่ถนัด
.
เพราะนอกจากผลงานที่ออกมานั้นจะไม่ได้ดีอะไรมากแล้ว คุณยังต้องทนกับความโง่ของตัวเอง จะต้องใช้ความพยายามอย่างมากเพื่อที่จะเอาชนะความไม่รู้ของตัวเอง มิหนำซ้ำ ยังต้องทนกับเสียงวิจารณ์ และ เสียงของคนรอบข้าง ที่คอยกรอกหูเราว่า “ทำไม่ได้หรอก เลิกทำเถอะ ทำไปก็เสียเวลา”
.
ผมเป็นคนหนึ่งครับ ที่เคยเจอเหตุการณ์เหล่านี้มา แต่ในวันนี้ผมสามารถเอาชนะ และ ผ่านมันมาได้แล้ว ที่สำคัญสิ่งเหล่านี้ก็ให้บทเรียนในการใช้ชีวิต และ ทำธุรกิจ กับผมมาหลายอย่าง
.
วันนี้ผมจึงได้ สรุปออกมาเป็น 3 ข้อคิด ให้คุณเอาไว้เตือนตัวเอง เวลาที่เริ่มต้นทำอะไรใหม่ๆ แล้วต้องเจอกับเสียงวิจารณ์ของคนรอบข้างครับ
.
ถ้าอยากรู้ว่า 3 ข้อคิดนี้มีอะไรบ้าง ก็เอื้อมนิ้วของคุณ เข้าไปหาคำตอบได้ใน SamoungLai Story EP.27 ได้เลยครับ
Pook Kankanith
ลุยค่ะลุย😁
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  COVID-19: สธ. ยอมรับ โควิดกำลังเพิ่มขึ้น ขอประชาชนอย่าเพิ่งผ่อนคลายหน้ากาก แนะ เร่งฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้น กระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยสถานการณ์โควิดในประเทศ หลังพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น แม้ตัวเลขผู้ป่วยเข้ารักษาในโรงพยาบาลจะยังเพิ่มมาก คาด 10 สัปดาห์จากนี้ อาจพบผู้ป่วยในโรงพยาบาลมากขึ้น จึงขอความร่วมมือประชาชน อย่าเพิ่งรีบถอดหน้ากากอนามัย พร้อมแนะนำกลุ่มเสี่ยง เร่งฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้น
  โครงการ New Life BRA CYCLE โละแล้วไปไหน โละที่ไหนดี ? วันนี้แอดมินพามาชี้เป้าวิธี “โละ” แบบง่ายๆกันค่า
  สรุปเส้นทาง พิชญ์ ผู้ขายกิจการ 3BB ให้ AIS 3 หมื่นล้าน สำหรับคนทั่วไปอาจไม่คุ้นหน้า แต่สำหรับในวงการตลาดทุนแล้ว พิชญ์ โพธารามิก ทุกคนจะรู้จักกันดี เพราะเขาคนนี้เป็นคนที่เข้าไปร่วมประมูลคลื่นความถี่ 900 MHz จนดันราคาขึ้นไปถึง 75,654 ล้านบาท แล้วผลสุดท้ายกลับไม่มีเงินจ่าย จนต้องยอมให้ยึดเงินค้ำประกัน และให้ AIS มารับช่วงต่อที่ราคานี้ในปีถัดมา
  “ดอนโทรคุยลาฟรอฟ’ สถานทูตรัสเซียประจำประเทศไทยรายงานว่ามีการสนทนาทางโทรศัพท์ระหว่างรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศรัสเซียนายเซอรเกย์​ ลาฟรอฟ (Sergey Lavrov) และ​นาย ดอน ปรมัตถ์วินัย​ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศแห่งราชอาณาจักรไทย
  ดูทั้งหมด