มีบัญชีอยู่แล้ว?
3 วิธีคิด ใช้ต่อสู้กับเสียงวิจารณ์ เวลาเริ่มทำอะไรใหม่ๆ | SamoungLai Story EP.27
.
ผมเชื่อว่าสิ่งที่ยากที่สุดอย่างหนึ่ง สำหรับใครหลายคน นั่นก็คือ เวลาที่คุณจะเริ่มทำเรื่องใหม่ ที่คุณไม่คุ้นชิน หรือ ไม่ถนัด
.
เพราะนอกจากผลงานที่ออกมานั้นจะไม่ได้ดีอะไรมากแล้ว คุณยังต้องทนกับความโง่ของตัวเอง จะต้องใช้ความพยายามอย่างมากเพื่อที่จะเอาชนะความไม่รู้ของตัวเอง มิหนำซ้ำ ยังต้องทนกับเสียงวิจารณ์ และ เสียงของคนรอบข้าง ที่คอยกรอกหูเราว่า “ทำไม่ได้หรอก เลิกทำเถอะ ทำไปก็เสียเวลา”
.
ผมเป็นคนหนึ่งครับ ที่เคยเจอเหตุการณ์เหล่านี้มา แต่ในวันนี้ผมสามารถเอาชนะ และ ผ่านมันมาได้แล้ว ที่สำคัญสิ่งเหล่านี้ก็ให้บทเรียนในการใช้ชีวิต และ ทำธุรกิจ กับผมมาหลายอย่าง
.
วันนี้ผมจึงได้ สรุปออกมาเป็น 3 ข้อคิด ให้คุณเอาไว้เตือนตัวเอง เวลาที่เริ่มต้นทำอะไรใหม่ๆ แล้วต้องเจอกับเสียงวิจารณ์ของคนรอบข้างครับ
.
ถ้าอยากรู้ว่า 3 ข้อคิดนี้มีอะไรบ้าง ก็เอื้อมนิ้วของคุณ เข้าไปหาคำตอบได้ใน SamoungLai Story EP.27 ได้เลยครับ
  Pook Kankanith
  ลุยค่ะลุย😁
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ทักษิณเผย ติดโควิดรอบสอง เป็นสายพันธ์ุโอมิครอน แม้ฉีดวัคซีนแล้ว 4 เข็ม วานนี้ (18 มกราคม) ที่ Clubhouse กลุ่ม ‘CARE คิด เคลื่อน ไทย’ โทนี วูดซัม หรือ ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ร่วมเสวนาในรายการ CARE Talk ตอน หมูแพง ของแพง ค่าแรงถูก โดยมี ดร.ปลอดประสพ สุรัสวดี และ ผศ.ดร.เชาวฤทธิ์ เชาว์แสงรัตน์ นักเศรษฐศาสตร์ ทายาทกิจการฟาร์มหมู จังหวัดราชบุรี เข้าร่วมเสวนาด้วย
   เริ่มต้นใช้ Blockdit ฉบับมือใหม่ป้ายแดง ตอนที่ 2 : เมนูสำคัญใน Blockdit ใช้งานง่ายสนุกด้วย ซีรีส์คอนเทนต์สำหรับผู้ใช้งานมือใหม่ป้ายแดง ตอนที่ 2 ที่จะแนะนำเมนูสำคัญต่างๆในแอปพลิเคชัน Blockdit ว่าใช้ทำอะไรได้บ้าง รับรองว่าอ่านจบแล้วจะเล่น Blockdit ได้ไหลลื่นและสนุกขึ้นอย่างแน่นอน
   Pfizer เผย ยาเม็ดรักษาโควิด Paxlovid มีประสิทธิภาพจัดการเชื้อโอมิครอน วานนี้ (18 มกราคม) Pfizer เผยผลการศึกษาในห้องทดลอง 3 ชิ้น ระบุว่า ยาเม็ดรักษาโควิดอย่าง ‘แพ็กซ์โลวิด’ (Paxlovid) มีประสิทธิภาพในการจัดการเชื้อไวรัสโคโรนากลายพันธุ์ สายพันธุ์โอมิครอน
   ดาวหางมรณะจะพุ่งชนโลกเราในอาทิตย์หน้า ด้วยขนาดและความเร็วของมัน โลกจะถล่มทลาย เผ่าพันธุ์มนุษยชาติจะสูญสิ้น คุณจะทำอะไรในช่วงเจ็ดวันนี้? บ่นหรือเที่ยว? สาปแช่งหรือกินของอร่อย? ไปหาหมอดูหรืออยู่กับคนรัก? ถ้าเรารู้ว่าจะมีชีวิตเหลืออีกไม่กี่วัน ในไม่กี่วันนั้นเราคงเลือกทำแต่เรื่องสำคัญและเรื่องจำเป็น บอกรักคนที่รัก มองดูโลกด้านที่งดงาม มองท้องฟ้า ชมเมฆ ดูนก ดูใบไม้ ดอกไม้ รักษาจิตให้สงบก่อนจากโลกไป
   ดูทั้งหมด