มีบัญชีอยู่แล้ว?
"คนมือร้อนปลูกต้นไม้ไม่ขึ้น จริงหรือ?" EP.2
จากบทความที่แล้ว "คนมือร้อนปลูกต้นไม้ไม่ขึ้น จริงหรือ?" EP.1 ผมก็ได้มานั่งคิดนอนคิดว่า จะมีข้อมูลอะไรเพิ่มเติมอีกไหม แน่นอนครับ ว่ามีจากคำแนะนำข้อที่ 6. ว่าถ้าเราอยากปลูกพืช ดูแลต้นไม้ เราอาจจะต้องมีที่ปรึกษาหรือผู้ที่แนะนำในเรื่องของพืชนั้นๆ เพื่อที่จะให้เราเรียนรู้ได้เร็ว และผิดพลาดน้อยที่สุด
ลิ้งบทความก่อนหน้า
เพราะงั้นวันนี้ เกษตรใส่สูท อยากจะแนะนำช่อง YouTube ช่องหนึ่งที่ทางผมได้ติดตาม และชอบวิธีการนำเสนอของช่องนี้มากๆ ครับ โดย YouTube ช่องนี้มีชื่อว่า "Muuyehn Studio" มือเย็น สตูดิโอ นั่นเอง
ขอบคุณภาพจาก YouTube และช่อง Muuyehn Studio
สำหรับช่องนี้ Muuyhen Studio หรือ มือเย็นสตูดิโอ เป็นช่องที่จัดทำขึ้นเพื่อเป็นกำลังใจให้คนทั้งมือเย็น มือไม่เย็น มืออุ่น มือร้อน มือไหนๆ ก็ปลูกต้นไม้ได้งอกงามดี ขอแค่ทำความรู้จักและรักที่จะปลูก ถึงปลูกแล้วตาย ปลูกแล้วโตช้าก็อย่าได้แคร์ ขอให้ปลูกกันต่อไป
จากช่อง YouTube ที่ผมได้แนะนำมานี้ ผมไม่ได้มีส่วนร่วมในการได้รับผลประโยชน์ใดๆทั้งสิ้น เป็นการแนะนำส่วนตัวเท่านั้น เพราะผมคิดว่า น่าจะเป็นช่องทางที่จะเป็นประโยชน์ได้ในอนาคต😁
Unbox your thinking
ขอบคุณมากๆ ครับ ไว้มีโอกาสจะเข้าไปดูครับผม
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  "ภาษีที่ดิน" จุดพลุอาชีพใหม่ รับจ้างปลูกกล้วย วิกฤตเก็บภาษีที่ดิน ปี 2565 เต็ม 100% จุดพลุอาชีพใหม่ รับจ้างปลูกกล้วย ช่วยเจ้าของที่ดินลดค่าใช้จ่าย ด้านหอฯอุดรยื่นหนังสือขอลดจัดเก็บลง 90%อีก 2 ปี
  ดีแทคร่วมกระตุ้นการท่องเที่ยวไทย หลังเปิดประเทศเต็มรูปแบบ มอบดีแทคทัวริสต์ซิมฟรี จัดแพ็กเน็ตดีทั่วดีถึง ให้โชว์ แชต แชร์ในโลกโซเชียล อวดความงดงามของไทยให้ดังไกลไปทั่วโลก
  Update สถานการณ์ ยูเครน-รัสเซีย 20 พ.ค.65 กองทัพรัสเซียถอยร่นออกจากเมืองคาร์คีฟทางตะวันออกของยูเครนห่างออกไปทางชายแดนรัสเซียประมาณ 40 กม.ซึ่งพ้นระยะที่ปืนใหญ่ของรัสเซียจะสามารถโจมตีเมืองได้ โดยคาดว่ารัสเซียอาจลดเป้าหมายในการการปิดล้อมกองกำลังยูเครนในเมืองต่างๆ ทางตะวันออกของยูเครนเนื่องมีกำลังพลไม่มากพอที่จะทำการปิดล้อมในหลายพื้นที่ (19 พ.ค.65)
  รายได้ต่อหัวคนไทย ปี 2565 เพิ่มขึ้นไหม หนึ่งคนเฉลี่ยแล้วมีกี่บาท เปิดข้อมูลสำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ หรือ สศช. ประมาณการรายได้ต่อหัวคนไทยล่าสุด ปี 2565 เช็ครายละเอียดคนไทยมีรายได้เพิ่มขึ้นไหม หนึ่งคนเฉลี่ยกี่บาท พร้อมดูข้อมูลย้อนหลังที่ผ่านมาเป็นยังไง
  ดูทั้งหมด