มีบัญชีอยู่แล้ว?
นิยายพื้นบ้านจากแม่บ้านอิตาลี อ่านสนุกมาก ใครอยากเอาไปทำเป็นบทละคร ติดต่อผู้เขียนได้เลยนะคะ
๛ ผิดผี ๛
ก่อนตะวันรอน ตอนที่ 8 : ผิดผี
บทประพันธ์โดย: งามดอกบัว... อ่านต่อ
  Unbox your thinking
  เนื้อเรื่องน่าสนใจมากๆ เลยครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   BREAKING แบงก์ชาติ ชี้แจงแล้ว กรณีการตัดเงินที่ผิดปกติ ผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต ของลูกค้าจำนวนมาก โดยแบงก์ชาติแถลงร่วมกับสมาคมธนาคารไทย
   ***พุทธกับ Growth Mindset #พุทธองค์เหมือนกับนักวิทยาศาสตร์คือยึดหลักของเหตุและผล(casaulity) แต่ต่างจากนักวิทยาศาสตร์คือนักวิทยาศาวตร์แก้ทุกข์ไม่ได้แต่พุทธแก้ทุกข์ได้ ปรัชญา (philosophy=หลักนำในการคิดการปฏิบัติ) ของพุทธมีประเด็นเกี่ยวกับ 1.เอาความคิดตนเองที่เรียนรู้จากพุทธใส่หัวคนอื่นให้คิดแบบง่ายๆ ทำแบบง่ายๆ แก้ทุกข์เน้นที่เหตุปัจจัยหลัก20%ที่ทำลายปัญหา 80% 2.สถานเภาพการทำงานที่ไม่มีใครเป็นลูกน้อง กันและกัน ทุกคนเป็นนายของตนเอง ไม่มีพระเจ้า เทพเทวาใด ที่ตัองคอยอ้อนวอนให้ช่วย ด้วยศรัทธา(เชื่อ+เหตุผล)ที่ผิดๆ 3. ประโยชน์ที่เกิดจากการทำงานร่วมกัน(Collaborative advantage) จะเกิดกับทุกคน ทุกคนตามความสามารถของและความเสี่ยงของแต่ละคน จากการที่ 3.1มนุษย์ทุกคนเท่าเทียมกันในการกำหนดชะตาชีวิตตนเอง 3.2 สามารถเข้าใจกฏธรรมชาติเกี่ยวกับมนุษย์ คืออริยสัจจน์4 ที่ทุกคนมีภาพรวมอนาคต(นิโรจ) ของตนเอง สามารถใช้ปัญญาตนเองวิเคราะห์ และสังเคราะสรุปว่า ปัญหา(ทุกข์)ปัจจุบัน/อนาคตมาจากสาเหตุ/เหตุปัจจัย อะไรบ้าง และจะใช้กลยุทธ (strategy=มรรค)ที่เป็นทางสายกลางจัดการกับปัญหาอย่างไร
   มาดิวัยรุ่น!!! เหตุชุนละมุน และการเลือกข้าง เหตุการณ์หดหู่ในช่วงนี้คงไม่มีเรื่องไหนที่เป็นที่พูดถึงมากเท่ากับเหตุการทำร้ายกันจนเสียชีวิต 2 ศพด้วยอาวุธมีด
   18 ตุลาคม 2564 โควิดระลอกที่สามของไทย ชะลอตัวอยู่ในระดับคงที่แล้ว ติดเชื้อ 10,000 ราย หายป่วย 10,000 ราย รักษาตัวอยู่ 100,000 ราย สถานการณ์โควิดระลอกที่สามของไทย ซึ่งเริ่มต้นมาตั้งแต่ 1 เมษายน 2564
   ดูทั้งหมด