มีบัญชีอยู่แล้ว?
เช็ค 29 จังหวัด 'ล็อกดาวน์' อีก 14 วัน (เบื้องต้น) ก่อนประเมินอีกครั้ง 18 ส.ค.นี้ ว่าจะยืดถึงสิ้นเดือนหรือไม่ หลัง ศบค.เคาะขยายพื้นที่ 'สีแดงเข้ม'
1
เช็ค 29 จังหวัด 'ล็อกดาวน์' 1 เดือนถึงสิ้นเดือน ส.ค. หลัง ศบค.เคาะขยายพื้นที่ 'สีแดงเข้ม'
วันนี้ (1 ส.ค.) ที่ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาด ของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด - 19) หรือ ศบค. มีการประชุม ครั้งที่ 11/2564 ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ โดยมีนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม เคาะขยายล็อกดาวน์ อีก 14 วัน เบื้องต้น
อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า ที่ประชุมมีมติขยายพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด หรือพื้นที่สีแดงเข้ม จากเดิม 13 จังหวัด เป็น 29 จังหวัดดังข้อมูลในอินโฟกราฟิกนี้
1
และหากวันที่ 18 ส.ค. ศบค.ประเมินอีกรอบแล้วสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้น อาจจะขยายล็อกดาวน์ต่อเนื่องจนถึงสิ้นเดือน ส.ค.นี้
  ♨️
  😰😥😭
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ศบค. ส่ง SMS ตาม 252 คน จาก 8 ประเทศกลุ่มเสี่ยง รีบตรวจ RT-PCR ฟรี หาโอไมครอน โฆษก ศบค. เผย สั่งห้าม 8 ประเทศกลุ่มเสี่ยงเข้าไทยมีผลวันนี้ ส่วนคนที่เข้ามาต้องกักตัว 14 วัน คนไทยต้องจ่ายเงินเอง ให้กรมควบคุมโรค ส่ง SMS ติดตามกลุ่มเสี่ยงคงค้างในไทย 252 คน มาตรวจ RT-PCR ฟรี
   ห้องเรียนต่างหากที่เป็นบ้านหลังที่ 2 ช่วงปีที่ผ่านมานี้ ตัวผมได้มีโอกาสทำภาพยนตร์สารคดีอยู่เรื่องหนึ่งชื่อ ​“Friendship : เพื่อนรัก...รักเพื่อน” เป็นภาพยนตร์สารคดีที่มีแนวคิดในการเก็บรวบรวมความทรงจำ ของหมู่เพื่อนสมัยม.6 ของผม ด้วยการสัมภาษณ์สมาชิกภายในห้องทั้งหมด 29 คน เพื่อทำเป็นภาพยนตร์สารคดี พวกเขาเหล่านั้นต่างก็เล่าถึงความทรงจำที่ได้ทำร่วมกันมาสารพัดแง่มุมหลากรสชาติ ซึ่งมีความน่าสนใจอยู่ตรงที่ หนึ่งในแง่มุมที่พวกเขาเล่าตรงกันเกือบทั้งหมดนั่นก็คือ พวกเขาเล่าถึงห้องเรียนหมายเลข 4407 ของพวกเขา เป็นเหมือนสถานที่ที่ยามใดได้นึกถึง ความทรงจำตอนนั้นก็พรั่งพรูกลับมาเติมเต็มหัวใจของพวกเขาได้ในวันที่พวกเขาเริ่มเติบโต วันที่เต็มไปด้วยความเหนื่อยล้า ความเครียด ไร้ซึ่งเสียงหัวเราะความสนุกสนานเหมือนแต่ก่อน ผมจึงอยากหยิบยกคำสัมภาษณ์ของเพื่อน ๆ นำมาถ่ายทอดในงานเขียนชิ้นนี้
   EU พบผู้ป่วย COVID19 Omicron แล้ว อย่างน้อย 44 คน แล้วอาการหล่ะ รุนแรงมั้ย? จากที่มีตำแหน่งกลายพันธุ์เยอะมากของสายพันธุ์นี้ ทำให้ความกังวลว่าวัคซีนที่ฉีดไป จะได้ผลหรือไม่ เลยไปหาดู ก็พบว่า เคสที่พบที่ EU 44 เคส และ อีก 2 เคสที่ฮ่องกง ทั้งหมดได้รับวัคซีนแล้ว (หลากหลายกันไป ทั้ง Az and mRNA vaccine)
   ความโกรธ...สอนอะไรเรา? 1. ถ้าอยากรู้จักตัวเองให้มากขึ้น ให้พิจารณาความโกรธของเรา โดยเฉพาะตอนที่เราโกรธมาก ๆ
   ดูทั้งหมด