มีบัญชีอยู่แล้ว?
ตามมาถนัดยางวงฮะ เป่ากบ ต้องเอาสันมือหั่นให้มันดุ้งๆก่อน มันจะหมาน โดดเก่งฮะ กินเรียบ
อีกอัน ไพ่กระดาษเซนเซญ่า มาเป็นปึกเลย ทำมือเป็นปุ้มๆ ตบดังโพ๊ะ ไพ่คว่ำ เราแหลกครับ ตามมามือใหญ่ เซียนไพ่ตบคร้าบ
ตอนเด็กปั่นแปะ เขาเอาไว้จีบสาว ใครปั่นเก่ง เซียน สาวๆจะปรบมือ
ตามมามีเรื่องสมัยละอ่อน จะเล่าให้ฟัง ยาวหน่อยนะ ขอยืมพื้นที่หน่อย
ตอนป.3 เรียนวิชา ก.พ.อ. การงานพื้นฐาน อาชีพ เรียนที่อาคารไม้ชั้นเดียว คุณครูชื่อคุณครูละเอียด เป็นคนสอน บรรยากาศตอนใกล้ๆ 3 โมงเย็น ใกล้เลิกเรียน จะมีนักเรียน ทำเวร แล้วก็เวรในแต่ละห้อง จะจับคู่กันช่วยกันถือตะกร้าขยะเดินผ่านหน้าห้อง ก.พ.อ. เอาขยะไปทิ้งที่เตาเผา หลังโรงเรียน นร.บางคนก็ใส่แค่ถุงเท้า ไม่ใส่รองเท้าเดินทั่วโรงเรียนเลย ตามมาชอบวิชา ก.พ.อ. ช่วงที่จำแม่นๆ เลย มีเรียนร้อยมาลัย เริ่มจาก ร้อยอุบะมีดอกกุหลาบ ใส่ก่อนดอกแรก ต่อด้วยดอกรัก อีก 7 ดอกทำแบบนี้ประมาณ 5 เส้น เอามามัดรวมกันเรียกว่าอุบะ จากนั้นก็ เอาใบดอกแก้ว มาตัดให้เป็นก่ลีบ มีดอกกุหลาบ เด็ดเป็นกลีบๆ มีดอกมะลิ แล้วครูก็จะสอนร้อยมาลัยซีก และมาลัยกลม ตามมาร้อยไม่เก่งแต่ก็พอร้อยได้ ตั้งใจจะร้อยไปถวายพระพุทธรูปแถวพระราม 7 ด้วยฮะ ง่วงอีกแล้่ว่ฮะ เล่าไม่จบเลย เราซิจบ หายง่วงเมื่อไหรจะเล่าตอนต่อไปอีก เยอะเลย
  R.B.E.R.
  อ่านเพลินเลยคับ
  คำตอบอื่น
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Kubix ของกสิกร จับมือ GDH ออกเหรียญโทเคนดิจิทัล ของภาพยนตร์เรื่อง “บุพเพสันนิวาส ๒” นายเรืองโรจน์ พูนผล ประธานกลุ่มบริษัท กสิกร บิซิเนส-เทคโนโลยี กรุ๊ป (KBTG) และประธานกรรมการ บริษัท คิวบิกซ์ ดิจิทัล แอสเสท จำกัด (Kubix) บริษัทในเครือ KBTG เปิดเผยว่า
   บางมุมของรัสเซียกับอูเครน โดย
   เมืองแห่งจักรยาน Copenhagen, Denmark คนที่นั่นไม่ได้ปั่นจักรยานเพราะว่าอยากรักษ์โลก ประหยัดพลังงาน หรือออกกำลังกายแต่อย่างใด
   ฮั่วเซ่งเฮง จับมือ SCB ส่งฟีเจอร์ใหม่ “ออม NOW” ออมทองง่าย ๆ เริ่มต้น 1,000 บาท ผ่านแอป GOLD NOW ฮั่วเซ่งเฮง ผู้นำด้านการลงทุนทองคำในประเทศไทยกว่า 72 ปี ร่วมกับธนาคารไทยพาณิชย์ เดินหน้าพัฒนาประสบการณ์การลงทุนผ่านแอป “GOLD NOW” ดิจิทัลแพลตฟอร์มเพื่อการลงทุนในทองคำแท่งรูปแบบใหม่อย่างต่อเนื่อง
   ดูทั้งหมด