มีบัญชีอยู่แล้ว?
เทคนิค สร้างรายได้ใน Blockdit 2 ทาง จากดาว และโพสต์พรีเมียม
7
จะมีอะไรดีไปกว่าการได้เขียนบทความออนไลน์แบ่งปันเรื่องที่เราชอบแถมยังสามารถสร้างรายได้ประจำให้กับเราได้อีกด้วย วันนี้เรามาเผยเทคนิคการสร้างรายได้ 2 ทางจากการเขียนบทความใน Blockdit เหมาะสำหรับใครที่อยากผันตัวมาเป็นครีเอเตอร์เต็มตัว เพื่อสร้างสรรค์งานลงใน Blockdit แห่งนี้ ตามมาอ่านต่อกันได้เลย
13
สร้างรายได้ ต่อที่ 1 จากบทความที่ได้ ‘ดาว’
โดยการสร้างเนื้อหาและโพสต์ลงไปแบบปกติ เพื่อเปิดโอกาสให้ทุกคนเข้ามาอ่านได้ภายใน 48 ชั่วโมงแรก ถ้าเนื้อหาคุณภาพนั้นมียอดวิวและยอดการสร้างการมีส่วนร่วมมากพอระบบอัลกอริทึมจะทำการคำนวณเพื่อมอบ ‘ดาว’ ให้กับบทความนั้นเพื่อเป็นกำลังใจให้ครีเอเตอร์ให้มีรายได้จากการสร้างเนื้อหาคุณภาพ ซึ่งดาวแต่ละดวงจะมีมูลค่าประมาณ 100 - 300 บาท
17
โพสต์ที่ได้ดาวจะมีสัญลักษณ์รูป 'ดาว'
สร้างรายได้ ต่อที่ 2 จาก ‘โพสต์พรีเมียม’
3
เป็นการสร้างรายได้ต่อเนื่องทันทีหลังจากที่บทความของเราได้ ‘ดาว’ ไปแล้ว โดยทำการตั้งเนื้อหาโพสต์นั้นให้เป็น เนื้อหาพรีเมียม (Premium Content) หลังจากโพสต์นั้นครบเงื่อนไขเวลา 48 ชั่วโมงไปแล้ว เพื่อให้ผู้ใช้งานที่ต้องการอ่านเนื้อหาของเราต้องทำการปลดล็อกเนื้อหาด้วยเพชรตามจำนวนที่ครีเอเตอร์กำหนดไว้
5
โพสต์ที่เป็น Premium Content จะมีสัญลักษณ์แสดงขึ้นตรงนี้
โดยการสร้างโพสต์พรีเมียมแต่ละครั้ง จะต้องใช้ 3 พรีเมียมพอยต์ ซึ่งแต่ละพรีเมียมพอยต์จะได้ทุกครั้งเมื่อโพสต์เราได้ดาว โดยสะสมได้สูงสุด 50 พรีเมียมพอยต์
3
ดังนั้นใครที่พรีเมียมพอยต์สะสมไว้มาก ก็ลองใช้เทคนิคนี้ได้ เพราะถือว่าเป็นการเทคนิคการสร้างรายได้ 2 ต่อ ให้ครีเอเตอร์ได้รับรายได้เพิ่มมากขึ้นจากเดิม จากการสร้างสรรค์เพียงครั้งเดียว
3
แต่สิ่งที่อย่าลืมให้ความสำคัญในการใช้เทคนิคนี้ ก็คือตัวเนื้อหาของเรา ที่จะต้องมีคุณภาพมากพอที่ให้ผู้อ่านชื่นชอบในเนื้อหานั้น เพื่อเข้ามาอ่าน หรือช่วยสนับสนุนในการปลดล็อกบทความ
3
ซึ่งประเภทเนื้อหาที่เหมาะกับโพสต์พรีเมียมก็คือ เนื้อหาที่ไม่เสื่อมไปตามเวลา เช่น เทคนิคการทำงาน เกร็ดความรู้ ประวัติศาสตร์ บทวิเคราะห์ที่หาได้ยาก
4
และในทางกลับกันเนื้อหาประเภทที่ไม่เหมาะกับโพสต์พรีเมียมก็คือ โพสต์ที่มีเนื้อหาที่เป็นข่าวทั่วไป และเสื่อมไปตามเวลา เพราะถ้าเนื้อหาล้าสมัย หรือหาได้ทั่วไป ผู้ใช้งานก็จะไม่อยากปลดล็อกโพสต์พรีเมียมเหล่านั้น นั่นเอง
4
ทั้งนี้ล่าสุด Blockdit ยังช่วยเพิ่มโอกาสการมองเห็น โพสต์พรีเมียม ในหน้า Popular ซึ่งได้มีการเพิ่ม กลุ่มฟีด ‘โพสต์พรีเมียม’ ที่จะช่วยรวบรวมคอนเทนต์ที่เป็น เนื้อหาพรีเมียม แบบจ่ายก่อนอ่าน ที่ได้รับความนิยม เพื่อให้ผู้ใช้งานได้พบเห็น โพสต์พรีเมียมของเราได้ง่ายขึ้น และเพิ่มโอกาสการปลดล็อกเนื้อหามากขึ้นอีกด้วย
6
โพสต์พรีเมียม ในหน้า Popular
สรุปแล้วครีเอเตอร์สามารถนำเทคนิคการสร้างรายได้ 2 ทางไปใช้ได้ง่าย ๆ คือ
1. ลุ้นดาวใน 48 ชั่วโมงแรก เพื่อรับรายได้จากทาง Blockdit
2. เมื่อผ่านไป 48 ชั่วโมง สามารถเปลี่ยนโพสต์นั้นเป็นโพสต์พรีเมียมเพื่อให้ผู้อ่านจ่ายเพชรเพื่อปลดล็อก
5
และเมื่อผู้ใช้งานดูเนื้อหาของเราแล้วประทับใจ ก็อาจจะได้ทิปเป็นเพชรเพิ่มเติม เป็นรายได้ต่อที่ 3 ได้อีกด้วย เช่นกัน
1
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในสังคมแห่งนี้กับผู้ใช้งานอีก 2 ล้านคนได้ที่นี่
ดาวน์โหลดแอปฯ www.blockdit.com/download
หรือเข้าเว็บไซต์ www.blockdit.com
2

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  สุารีน สุนทรนาค
  สนับสนุน50 เพชร
  NaMini
  ขอบคุณค่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เกิดอะไรขึ้นกับญี่ปุ่น? ทำไมอาจโดน เกาหลีใต้-ไต้หวัน แซงในอีกแค่ 5 ปี ถ้าพูดถึงมหาอำนาจทางเศรษฐกิจในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เรียกได้ว่าญี่ปุ่นยืนหนึ่งมาอย่างยาวนาน
   คุณเคยมี “วันที่เปลี่ยนแปลงชีวิต” เกิดขึ้นไหมคะ? วันที่เมื่อคุณย้อนนึกกลับไป แล้วอยากจะขอบคุณ ที่วันนั้นตัดสินใจทำแบบนั้นไป คำถามคือตอนนั้นคุณรู้สึกอย่างไรก่อนเกิดการเปลี่ยนแปลงชีวิตครั้งใหญ่ สรุปหนังสือ 7 Strategies for Wealth and Happiness ตอนที่ 11
   "โอลิเวอร์ พูพาร์ท" หลุดสะอื้น เล่าหมดเปลือก คำสั่งเสีย สิ่งที่ห่วง ปัญหาครอบครัวพร้อมทิ้งท้ายถึงแฟนพี่! จากกรณีการเสียชีวิตของ ไมเคิล พูพาร์ต อดีตพระเอกลูกครึ่งคนดัง หลัง ไมเคิล พูพาร์ต เสียชีวิตด้วยการจบชีวิตตัวเองในห้องนอนบ้านพัก ภายในซอยนาคนิวาส 5 แขวงและเขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ โดยคาดว่าเกิดจากปัญหาเรื่องสุขภาพ เนื่องจากผู้ตายมีโรคประจำตัว กล้ามเนื้ออ่อนแรง และป่วยเป็นสภาวะโรคซึมเศร้า ได้เข้าทำการรักษามานานหลายปีแล้ว รวมทั้งปัญหารักร้าวกันเเฟนที่คบหากันมากว่า20ปี
   ถ้าบอกว่า 3 ป๋องนี้ื คือน้ำอัดลมจะเชื่อไหม 😅 ? วินาทีแรกที่ซื้อมา ก็ไม่คิดว่ามันจะเป็นน้ำอัดลม ไม่คิดว่ามันจะซ่าาาาาา...อ่ะ 😅 อารมณ์ตอนนั้นแบบอยากลองซื้อกิน ตามสไตล์ แอดมินเพจลงเวรมารีวิวค่าา
   ดูทั้งหมด