มีบัญชีอยู่แล้ว?
ด่วน! เกิดเหตุการณ์ เผารถตำรวจ และกระแส #แบนเยาวชนปลดแอก ในทวิตเตอร์
4
เมื่อเย็นที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุการณ์มีรถตำรวจถูกเผา โดยในไอจี freeyouth หรือ กลุ่มเยาวชนปลดแอก ลงภาพรถตำรวจที่ถูกเผา พร้อมแคปชั่นว่า
3
“ประชาชนโต้กลับ! เผารถตำรวจจนสิ้นซาก”
2
แต่ทันใดนั้นก็เกิดเหตุการณ์กลับตารปัตร ใน ทวิตเตอร์ เพราะมีกลุ่มที่สนับสนุนการชุมนุม แต่ไม่เห็นด้วยกับความรุนแรง แท็ก #แบนfreeyouth เพื่อบอกว่าพวกเขาไม่เห็นด้วยกับเรื่องนี้
11
และอย่าเหมารวมประชาชนที่มาชุมนุม ว่าเป็นฝ่ายเผารถตำรวจ
1
ในเวลาต่อมา แคปชั่นของ freeyouth ได้ถูกเปลี่ยนเป็น
4
หลังจากนั้นก็มีกระแสบอกว่าที่ผ่านมากลุ่มนี้เหมือนเป็นไส้ศึก หรือ หนอนบ่อนไส้ของกลุ่มผู้ชุมนุม ด้วยเหตุผลดังนี้
7
- จัดม็อบเป็นวันเดียวกับที่เยาวชนมีการสอบทั้งที่รู้แต่ไม่เลื่อน
4
- ทุกม็อบที่จัดคนไปม็อบมักจะโดนโจมตีจากตำรวจ ทหาร ทุกครั้ง
2
- ล่าสุดม็อบวันนี้ ดึงดันจะจัดวันนี้ให้ได้ จึงเป็นเหตุที่ทำให้มีคนหลายคนโดนเจ้าหน้าที่จับเป็นจำนวนมาก
1
Anand
ประชาธิปไตยมันไม่จริง เป็นตรรกะหลอกๆ ท้ายที่สุดทุกอย่างจบที่โต๊ะการเจรจา แต่มนุษย์ก็ไม่เคยเรียนรู้..
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ไมเคิล เบอร์รี The Big Short บอกว่าโลกกำลังเจอ “ปรากฏการณ์แส้ม้า” เมื่อคืนนี้ ไมเคิล เบอร์รี ได้ออกมาทวีตว่า ปัญหาซัปพลายเชนในธุรกิจค้าปลีกของสหรัฐอเมริกาตอนนี้ กำลังเกิด Bullwhip Effect หรือ ปรากฏการณ์แส้ม้า
  บริการ MPLS ของ ITEL ดีอย่างไร? บริการ MPLS (Multiprotocol Label Switching) หนึ่งในบริการหลักของทางอินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม ที่ช่วยให้การเชื่อมต่อทางด้านข้อมูลระหว่าง สำนักงานแต่ละสาขานั้นง่ายขึ้น ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพสูงขึ้น
  “ผมตั้งเป้าว่าวิ่งเดลิเวอรี่ได้วันละ 900 พี่” 900x25 = 22,500 บาท คือรายได้ที่น้องที่รู้จักตั้งเป้าหมายไว้ “แต่เมื่อวานผมดันได้ 1200 หนะ”
  ‘รัสเซีย-กาตาร์’ที่พึ่งด้านพลังงานของศรีลังกา ศรีลังกาที่กำลังเผชิญวิกฤติด้านพลังงาน เตรียมส่งรัฐมนตรีพลังงานไปรัสเซียและกาตาร์ เพื่อเจรจาซื้อน้ำมันราคาถูก ขณะที่น้ำมันสำรองในประเทศใกล้หมดเข้าไปทุกที ทำให้รัฐบาลตัดสินใจสั่งขยายเวลาปิดหน่วยราชการอย่างไม่มีกำหนดเพื่อประหยัดการใช้พลังงาน
  ดูทั้งหมด