มีบัญชีอยู่แล้ว?
1.ตั้งโต๊ะไหว้หน้าบ้านครับ
2.ลงทุนซื้อกิมซิ้นเทพเจ้าไว้บูชาที่บ้าน บอกคนในบ้านไว้เทศกาลสำคัญอันเชิญไปที่ศาลเจ้าขอผงธูปจากศาลเจ้ามาผสมที่กระถางที่บ้าน เปรียบเสมือนเชิญพระจากศาลเจ้ามาไว้บ้าน คนที่เชื่อก็จะติดบ้านอยู่กับพระไหว้พระทุกเช้าจากกิมซิ้นเทพเจ้า
1
มีอะไรปรึกษาถามผมได้ครับ เรื่องแบบนี้สามารถค่อยๆทำความเข้าใจและพูดคุยได้ มีทางออกเสมอ
132 รับชม
  คำตอบอื่น (6)
  • บอกพ่อ ส่งของไปไหว้แล้วให้คนถ่ายรูปมาให้แทนค่ะ ไม่ต้องเดินทางไปเอง ไว้โควิดซาลงค่อยไปค่ะ
   110 รับชม
   • อย่าพึ่งไปเลยครับ..ถ้าเลี่ยงไม่ได้คงต้อง ให้คุณพ่อใส่เสื้อแจ็คเก็ต ใส่หมวกคลุมผม
    แต่กายรัดกุม สุดๆละครับ..
    ผมอยากไปวัด ยังไม่กล้าไปมาเกือบๆปีแล้วครับ ปรกติไปทุกเสาร์..
    121 รับชม
    • เราก็ไม่ได้เชื่อนะ แต่ก็ไปกับแม่ตลอด ไหว้ตลอด จุดธูปควันโขมงเวลาอยู่ในศาล ตัวเราเองคิดว่า เรารู้ว่าอะไรเป็นอะไร เราก็ทำไปตามความเข้าใจ(ถูกไม่ถูกไม่มีใครตอบได้) บางทีก็ทำไปให้แม่สบายใจ เราไม่เชื่อแต่ไม่เคยลบหลู่หรือพูดในทางไม่ดี...
     1
     134 รับชม
     • ไม่มีใครผิดที่เชื่อในสิ่งที่เชื่อ คุณก็ไม่ผิดที่คุณไม่เชื่อนะคะ
      แม่เราเคยจะไปเที่ยวกับเพื่อนช่วงโควิดระบาด เราถามแล้วว่าแน่ใจหรอ สถานการณ์มันเสี่ยง และเค้าก็จะไปค่ะ เค้าคิดของเค้าเองแล้ว ตัดสินใจแล้ว เพราะฉะนั้นเราคิดว่าห้ามไม่ได้หรอกค่ะ...
      273 รับชม
      • 1. อธิบายให้ท่านฟังว่าด้วยสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด - 19 การจะไปไหว้ที่ศาลเจ้าย่อมมีความเสี่ยงสูงมาก มีโอกาสที่จะได้รับเชื้อโรคโควิด-19 กลับมาที่บ้านนั้นสูงมาก ทำให้ทุกคนในบ้านมีโอกาสได้รับเชื้อกันทุกคน
       2. ถ้าเปลี่ยนความคิดคุณพ่อที่จะต้องไปไหว้ที่ศาลเจ้าจีนไม่ได้อย่างแน่นอ...
       137 รับชม
       • ทำอะไรไม่ได้หรอกค่ะ เค้าเชื่อขนาดนั้นแล้ว ไม่น่ารั้งได้ การจะเปลี่ยนความเชื่อใครสักคนหนึ่งคือ ยาก ต้องรอให้เขาเปลี่ยนของเขาเอง หรือรอเจอเหตุการณ์ที่จะมาเปลี่ยนใจเขาซึ่งมันอาจจะไม่ใช่เหตุการณ์ที่ดีนักก็ต้องระวัง
        1
        ถ้าเรารู้สึกไม่โอเค ลองมองๆ หาทางแยกตัวออกมาอยู่คนเดียวมั้ย (อันนี้เรา...
        141 รับชม
        • กำลังนิยมในบล็อกดิต
         ไวรัลจากจีน : เจ้าหน้าที่ในชุด PPE ของจีนถูกประชาชนชาวจีนหลายสิบคนยืนล้อม พร้อมกับบังคับให้ตรวจหาเชื้อโควิด-19 กันแบบสด ๆ สุดท้ายผลออกมาเป็น "บวก" งานนี้ทำเอาประชาชนพร้อมใจกันตะโกนบอกให้เอาเจ้าหน้าที่พวกนี้ไปกักตัวเหมือนอย่างที่พวกเขาโดนบ้างกันยกใหญ่เลยล่ะ
         TWPC โชว์ยอดขายงวด 9 เดือนแรกปี 2565 ทั่วโลกเติบโตเพิ่มขึ้น 18% และกำไรสุทธิเพิ่มขึ้น 7% เป็นการเติบโตจากทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์ทั้งในไทยและเวียดนามที่ตัวเลขเติบโต 2 หลัก และเตรียมเจาะตลาดที่มีผู้บริโภคขนาดใหญ่ เช่น อินเดีย อินโดนีเซีย และสหรัฐอเมริกา
         BREAKING: BlockFi แพลตฟอร์มให้สินเชื่อคริปโทเคอร์เรนซี เจ้าใหญ่ ยื่นล้มละลายแล้ว
         หนุกหนานมาก โรงหนังไทยให้นำภาชนะขนาดไหนก็ได้มาใส่ป๊อบคอร์น พร้อมเครื่องดื่มเติมได้ตลอดเวลาทั้งวัน สืบเนื่องจากมีโรงหนังของเวียดนามได้เคยจัดโปรโมชั่นเป็นที่ฮือฮาไปทั่วโลก โดยให้ผู้ที่ซื้อตั๋วชมภาพยนตร์สามารถนำภาชนะขนาดใดก็ได้มาใส่ป๊อบคอร์นฟรี เอาไว้ทานในโรงหนัง
         ดูทั้งหมด