มีบัญชีอยู่แล้ว?
ถ้าคุณมีรายได้ทางเดียว คุณก็ห่างความจนเพียงแค่ก้าวเดียว | SamoungLai Story EP.31
.
เวลาพูดถึงการมีรายได้มากกว่า 1 ช่องทาง บางคนอาจจะคิดว่ามัน “ไม่จำเป็น” เพราะทุกวันนี้รายได้ต่อเดือนก็มีมากพออยู่แล้ว บางคนมีเงินเดือนหลักแสน จึงไม่เห็นว่าจะเพิ่มช่องทางรายได้ไปทำไม อีกอย่างบางคนอาจจะชอบอยู่อย่างพอเพียง จึงมองว่าการมุ่งแต่จะเพิ่มช่องทางรายได้นั้นเป็นเรื่องพวกทุนนิยม หรือ คนบ้าเงิน
.
โค้ชหนุ่ม Money Coach เล่าในหนังสือ Money Summary เอาไว้ว่า “สมัยทำงานประจำเขาเป็นพนักงานที่ทำงานดีมาก ทำงานแค่ไม่กี่ปีก็ได้เลื่อนตำแหน่งและขึ้นเงินเดือนแบบก้าวกระโดดทุกปี
.
แต่อยู่มาวันหนึ่ง มีหัวหนัาใหม่เข้ามา ซึ่งเจ้านายใหม่คนนี้ก็ไม่ค่อยน่ารักสักเท่าไหร่ สุดท้ายก็มีปัญหากัน ในที่สุด ตัวเจ้านายก็ไม่ย้ายไปไหน แต่โค้ชหนุ่มก็ต้องลาออก
.
หลายเป็นว่า ต่อให้เงินเดือน หลักแสน ก็ไม่มีประโยชน์อะไรเลย ถ้าวันหนึ่งมันเกิดขาดหายไป ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม ยิ่งสถานการณ์ โควิด-19 แบบนี้ เรายิ่งเห็นได้ชัด บางคนทำงานสายการบิน ทำงานบริษัทใหญ่ๆ ที่คิดว่ามั่นคง ก็ถูก Layoff หรือ ไม่ก็บริษัทเจ๊งเอาเสียดื้อๆ
.
ฉะนั้น แนวคิดเรื่องการมีรายได้หลายทาง จึงไม่ใช่แนวคิดที่เอาไว้สร้างความร่ำรวยเท่านั้น แต่ยังเป็นการ “ป้องกัน” ความเสี่ยงอีกด้วย
.
แล้วเราจะสามารถหารายได้เพิ่มจากช่องทางไหนได้บ้าง ไปค้นหาคำตอบพร้อมกันได้ ใน SamoungLai Story EP.31 ได้เลยครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   • ริ้นไม่ให้ไต่ ไรไม่ให้ตอม เมื่อองค์ฟาโรห์ไม่อยากโดนแมลง ข้าทาสบริวารเลยต้องทาตัวด้วยน้ำผึ้ง!?
   มาดูวิธีทำกำไรทั้งขาลงและขาขึ้น บน Future ของ Binance บนมือถือ ว่าต้องเริ่มจากอะไร? ต้องรู้อะไรบ้าง Laverage, Funding rate ...etc. ง่ายๆเพียง 5 ขั้นตอน
   ด่วน! หลายบัญชีธนาคารในไทย “โดนหักเงิน ถี่ๆ” พร้อมกัน เป็นจำนวนมาก ล่าสุดมีรายงาน การร้องเรียนจากเจ้าของบัญชีธนาคารจำนวนมากว่า บัญชีของพวกเขาโดนตัดเงินทีละจำนวนน้อย ๆ แต่ ถี่ ๆ หลายรายการ โดยข้อความระบุว่า Purchase via EDC ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเป็นการซื้อสินค้าบริการผ่านบัตรเดบิต และมาตัดเงินจากบัญชีธนาคารอีกที
   Update : แบงก์ชาติ-สมาคมแบงก์ แจงบัญชีโดนตัดเงิน เหตุจากร้านออนไลน์ต่างประเทศ ยันข้อมูลแบงก์ไม่รั่ว เร่งแก้ไข-คืนเงิน จากรณีที่มีผู้ถูกตัดเงินจากบัญชีธนาคารผ่านบัตรเดบิตและเครดิต จนเกลี้ยงบัญชี โดยมีผู้เสียกายเป็นจำนวนมากนั้น ล่าสุดทางธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.)หรือ แบงก์ชาติ และสมาคมธนาคารไทย ได้ออกแถลงการณ์ร่วม ระบุว่า ตามที่ปรากฏข่าวพบลูกค้าผู้ถือบัตรเครดิตและบัตรเดบิตจำนวนมากประสบปัญหาการทำรายการชำระเงินโดยที่ไม่ได้ทำธุรกรรมด้วยตนเองนั้น
   ดูทั้งหมด