มีบัญชีอยู่แล้ว?
ออกจากใจ ออกจากความทรงจำไม่มีวิธี มีแต่ทำใจยอมรับมันและให้เวลารักษาแผลใจ เดี๋ยวมันก็ผ่านไป ปล่อยทุกอย่าง อย่าเขียนแล้วเก็บทุกอย่างเข้าลิ้นชัก อย่าส่องปิดการรับรู้เกี่ยวกับเขาให้หมดรับเอาแต่สิ่งใหม่ๆเข้ามา ฟังธรรมะดูซีรีย์
  Sakda Lahnontun
  ขอบคุณครับ🙏😊
  คำตอบอื่น
  • ลบออกคงไม่ได้ แต่ทำใจยอมรับว่าไม่มีเขาแล้วในชีวิตจริงได้ เดี่ยวเวลาจะช่วยเยียวยาค่ะ แต่อย่าพยายามที่จะลืมเพราะยิ่งพยายามมากเท่าไหร่จะยิ่งจดจำมากกว่าเดิม สู้ๆค่ะ
    Sakda Lahnontun
    ขอบคุณครับ🙏😊
   • ไม่ต้องลืม ยังคงความรู้สึกอย่างนั้น แล้วใช้ชีวิตต่อไป
     Sakda Lahnontun
     ขอบคุณครับ🙏😊
    • ไม่ต้องทำอะไรครับยิ่งปิดกั้นใจมันก็ยิ่งไขว่คว้าอยากพบหาตลอดเวลา เฉยๆกับมันเวลาจะทำให้ความทรงจำนั้นค่อยๆคลายออกไปเองครับ
      Sakda Lahnontun
      ขอบคุณครับ🙏🙂
     • เอาตามที่ จขพ โพสต์เลยนะครับ อยากลืมเขาก็ต้องหยุดการกระทำต่างๆที่เกี่ยวข้องกับเขา ปิดกั้นโซเชียลหรือภาพเขา ไม่งั้นมันก็ไม่ลืมสักที
       Sakda Lahnontun
       ขอบคุณครับ🙏😊
      • ผญ.มักมีใจเดียว ไม่สามารถคิดถึง 2คนได้ในเวลาเดียวกัน ไม่แฟร์กับทั้งคนเก่าและคนใหม่ เมื่อตัดสินใจจะคบคนใหม่จึงเดินออกจากชีวิตและหยุดความคิดถึงคนเก่า เราออกมาก็เหมือนนอกใจคนเก่าแล้วหอบผ้าตามคนใหม่ไปแล้ว ในแนวอุดมคติ ฉะนั้นจึงทำใจเป็น2ไม่ได้ ไม่ใช่เหตุการบังคับแบบแม่วันทอง แต่ที่มีคิดถึงคนเก่าบ้างเมื่อตัวเองโดนคนใหม่ทอ...
        หัวเรือ
        อ่านไม่จบแต่ขอแสดงควาเห็นที่บอกว่าผญมีใจเดียว ไม่สามารถคิดถึงพร้อมกันได้ จะพูดแบบนี้ก็ไม่ถุกนะะค555
       • ถ้าเขียนแล้วสบายใจก็เขียนไปเถอะ เป็นการระบายอย่างหนึ่งนะ ความทรงจำคงยากที่จะลืม หรือให้มันหายไป📝📝📝... อ่านต่อ
         Sakda Lahnontun
         ขอบคุณครับ🙏😊
        • เลิกเขียนบันทึกก่อนอันดับแรก เพราะย้ำคิดย้ำทำจะยิ่งจำและลืมยาก
         ฝึกให้ลืมมันยาก แต่มันจะค่อยๆจางไม่หายและเราจะไม่ลืมดขาแต่เราต้องลืมความเจ็บปวดเพราะอย่าลืมว่าความเจ็บปวดที่เรารุ้สึกอยุ่มันไม่ดีต่อร่างกายและจิตใจเราเลย.....จากใจคนที่อยากลบเขาออกเช่นกัน ทุกครั้งที่อยากลืมจะใช้วิธีนี้หาย พอมีรักครั้งใหม่ก็...
          Sakda Lahnontun
          ขอบคุณครับ 🙏😊
         • ถ้าใจเรายัง move on ไม่ได้ … กี่วิธีหรือกี่คนแนะนำก็ช่วยไม่ได้จริงๆนะ ฮึ้บ ✌🏼
           Sakda Lahnontun
           ขอบคุณครับ🙏🙂
          • เอาสิ่งที่เขียนบันทึกมารวมเล่มแล้วขายผ่านแพลตฟอร์มที่รับจ้างเขียนหนังสือค่ะ เมื่อคุณได้เงินมาจากหนังสือ คุณจะเริ่มมีจินตนาการในงานเขียนมากขึ้น ทุกอย่างพรั่งพรู สุดเพียว จากนั้น คุณไปทำช่องยูทิวบ์ ปิดหน้าตา ใส่แบ็คกราวน์ให้น่าสนใจ เล่าเรื่องราวครั้งหนหลัง เปิดช่องศิราณีไปเลยค่ะ คุณจะทำมันโดยไม่รู้สึกเหน็ดเหนื่อย คุณจะเร...
            Sakda Lahnontun
            ขอบคุณครับ🙏😊
           • ไม่จำเป็นต้องลืมเลยค่ะ เพียงแต่คุณต้องจำเหมือนกันว่าไม่เขาแล้ว จำได้ค่ะ คิดถึงได้ค่ะ แต่ต้องรู้จุดยืนเหมือนกัน
            ทางนี้ก็ยังลืมไม่ได้ค่ะ คิดถึงเขาเหมือนกัน ขอให้ไปต่อได้เร็ว ๆ นะคะ คิดถึงคนที่ไม่คิดถึงเรามันทรมาน
             Sakda Lahnontun
             ขอบคุณครับ สู้ๆเหมือนกันนะครับ🙏😊
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             • 10 Fact สนุก ๆ เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน #117
             ย้อนกลับไปก่อนหน้านู้น Meta หรือ Facebook ในสมัยนั้น เคยเปิดตัว Libra สกุลเงินดิจิตอลหรือเหรียญคริปโตฯ ของตัวเอง (ก่อนจะเปลี่ยนชื่อเป็น Diem) พร้อมจุดเด่นสำคัญตรงที่ 'มูลค่าไม่ผันผวน' ทำให้กลายเป็นที่จับตามองอย่างมากในช่วงนั้น ทว่าจนแล้วจนรอด Libra หรือ Diem Association ก็ยังไม่แจ้งเกิด เนื่องจากถูกกดดันอย่างหนัก กระทั่ง Visa กับ Mastercard ก็ยังถอนตัวจากการสนับสนุน จนล่าสุดทาง Meta เตรียมขายเหรียญนี้ทอดตลาดแล้ว
             นักเศรษฐศาสตร์ฟันธง ‘จีน’ เตรียมขึ้นเป็นชาติรายได้สูงติดอันดับต้นๆ ของโลกภายในปี 2023 บรรดานักเศรษฐศาสตร์และผู้เชี่ยวชาญด้านเศรษฐกิจชั้นนำของจีนต่างออกมารวมตัวแสดงความเห็นคาดการณ์ทิศทางแนวโน้มการเติบโตทางเศรษฐกิจของจีน โดยระบุตรงกันว่า จีนจะขยับสถานะขึ้นเป็นประเทศรายได้สูงติดอันดับต้นๆ ของโลกในอีก 1 ปีข้างหน้า หรือไม่เกินสิ้นปี 2023 อันเป็นผลมาจากนโยบายสนับสนุนการเติบโต ควบคู่ไปกับการกระจายความมั่งคั่ง ซึ่งทำให้เศรษฐกิจจีนกลายเป็นหัวรถจักรที่สำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจโลก
             ศูนย์พิษวิทยารามาธิบดี เตือน ‘ภาวะเมธฮีโมโกลบิน’ หลังพบเด็กป่วยหลังกินไส้กรอก วันนี้ (28 มกราคม 2565) ศูนย์พิษวิทยารามาธิบดี เตือน ‘ภาวะเมธฮีโมโกลบิน’ (Methemoglobin) หลังพบเด็กป่วยด้วยภาวะนี้ 6 รายในสัปดาห์ที่ผ่านมาใน 5 จังหวัด ได้แก่ เชียงใหม่ 2 ราย, สระบุรี 1 ราย, กาญจนบุรี 1 ราย, เพชรบุรี 1 ราย และตรัง 1 ราย โดยทั้ง 6 รายมีประวัติรับประทานไส้กรอกไม่ทราบยี่ห้อและไม่มีเอกสารกำกับ อาการของผู้ป่วยคือ คลื่นไส้ เวียนศีรษะ เหนื่อย หายใจเร็ว เขียว ระดับออกซิเจนที่วัดปลายนิ้วต่ำ ในขณะนี้ยังไม่มีรายใดที่รุนแรงถึงแก่ชีวิต
             ดูทั้งหมด