มีบัญชีอยู่แล้ว?
ส้มควายคืออะไร ❓
ครั้งเเรกที่เคยได้ยินชื่อนี้ ดาด้าตอบไปอย่างมั่นใจคล้ายๆกับส้มหมูใช่ป่ะ
1
คำตอบที่ได้มา ผิดค่ะ❌🤣🤣🤣🤣
💁ส้มควายคือของดีเมื่องภูเก็ต เป็นผลไม้รสเปรี้ยว ชาวบ้านนิยมนำส้มควายมาตากแห้งเพื่อเป็นการถนอมอาหาร ว้าวดีจังเลย
1
และส้มควายปรุงอาหารได้สารพัดเมนู ทั้ง แกงส้ม แกงเลียง ต้มเนื้อ ต้มปลา ใช้แทนน้ำมะขามเปียก รสชาติเปรี้ยวกลมกลมกำลังดี ต้องลองแล้วค่ะ🤩
ส่วนของดอกส้มควายก็มีประโยชน์เช่นกันค่ะ จะนำไปตากแดดให้แห้ง นำมาต้ม มีสรรพคุณแก้เจ็บคอ ละลายเสมหะได้ด้วยเหมาะกับช่วงนี้เลยโควิดกำลังแพร่ละบาดหนัก
วันหลังดาด้าจะมาทำแกงส้ม ใส่ส้มควายให้เพื่อนๆชมกันค่ะ🥳
  karnmontarat
  ส้มควาย เอามาทำแกงเหลืองปลากะพงอร่อยเลย
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   จุดเริ่มต้นของการถ่าย sexy คือ เอาเงินมารักษาพ่อที่ป่วยเป็นอัมพาต ปุ้มปุ้ย พรรณทิพา
   TIMEOUT I, Tonya (2017) - จอดกลางทาง โดย ธ.เจริญมิตร *บทความนี้เปิดเผยเนื้อหาสำคัญของภาพยนตร์
   จับตาพายุลูกใหม่เข้าไทย "หมาเหล่า" 28 - 30 ต.ค.นี้ จว.ไหนกระทบบ้าง เช็คที่นี่ ผู้เชี่ยวชาญด้านน้ำ สั่งจับตาพายุลูกใหม่ "หมาเหล่า"จ่อเข้าไทยระหว่างวันที่ 28 -30 ต.ค. คาดกระทบภาคตะวันออก ภาคกลางตอนล่าง ภาคใต้ตอนบน มีฝนตกหนักถึงหนักมาก
   📌เสียงดัง "กร๊อบ...แกร๊บ" ที่ดังลั่นออกมาจากกระดูกของเรา ในขณะที่กำลังออกกำลังกาย หรือว่าขณะที่เราขยับร่างกายเพื่อเปลี่ยนท่าทาง เราก็มักจะได้ยินเสียงกระดูกลั่นออกมาบ่อยๆ ในช่วงแรกๆ อาจจะแค่สร้างความงุนงงให้เราเล็กน้อย บางคนไม่ได้ใส่ใจอะไรมาก แต่พอนานวันเข้าก็เริ่มทำให้เรารู้สึกวิตกกังวลไปได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นปัญหาขึ้นกับข้อกระดูกของเรารึป่าว วันนี้ผมมีคำตอบมาให้ทุกคนครับ 📌สาเหตุของเสียงกระดูกลั่น : แพทย์ในโรงพยาบาลบอกว่ามาจากหลากหลายปัจจัย แต่ก็มีที่มาของเสียงหลักๆ ดังนี้ ❗การแตกตัวของฟองก๊าซในข้อต่ออ่อน เมื่อเรายืดเหยียดไปโดนก็จะจะมีเสียงออกมา เช่น ตอนหักนิ้วจะมีเสียงดัง 'เป๊าะ' ❗การขยับร่างกายในขณะที่เส้นเอ็นเรายังตึงอยู่ก็ทำให้เกิดเสียงได้ เช่น ตอนเราบิดขี้เกียจหลังตื่นนอนก็มักจะมีเสียงดังเหมือนกระดูกลั่นเช่นกัน ❗การเสื่อมของข้อกระดูก หรือผิวกระดูกที่ขรุขระ เมื่อเราขยับ กระดูกเกิดการเสียดสีจึงทำให้เกิดเสียงได้เช่นกัน แต่ไม่ต้องกังวลเสียงเหล่านี้ถ้าไม่ได้เกิดพร้อมอาการเจ็บ หรือปวดก็ไม่ได้เป็นอัตรายแต่อย่างใด
   ดูทั้งหมด