มีบัญชีอยู่แล้ว?
ยินดีตอนรับนะคะทุกคน มาแลกเปลี่ยนเรียนรู้ปัญหาต่างๆ กันนะคะ อย่าเก็บไว้คนเดียวมีทุกคนรับฟังและพร้อมให้กำลังใจค่ะ
สวัสดีค่ะ ชื่อรัศมี บึงสพาน ชื่อเล่น ยู นะคะ Blockdit อยากนำเสนอปัญหาของคนไทย การเมือง สังคม เศรษฐกิจ และปัญหาเรื่องปากท้องของคนไทย ความเป็นอยู่ต่างๆ ทั้งในอดีตลากยาวมาถึงปัจจุบัน ที่สิทธิขั้นพื้นฐานของประชาชนจะได้รับอย่างเที่ยงธรรม ส่วนตัวมองว่าปัญหาเหล่านี้เป็นปัญหาที่ประชาชนทุกคนต้องได้รับความช่วยเหลือจากรัฐบาล จะช่วยเหลือมากหรือช่วยเหลือน้อย ก็แล้วแต่กำลังของพวกท่านที่มีต่อประชาชน ในขณะนี้บางคนไร้บ้าน บางคนตัดสินใจจบชีวิต แต่พวกคุณยังกินดีอยู่ดีนอนหลับสบาย ในขณะที่ประชาชนในการปกครองของคุณตายกันหลายพันคน คุณยังมาโทษประชาชนอีกว่าทำตัวเป็นภาระ ทำงานมองแต่ตัวเลขดูแต่รายงานที่ตกแต่ง ลองลงมาดูของจริงในพื้นที่บ้าง เค้าอยู่กันอย่างไร มาแลกเปลี่ยนเรียนรู้กันนะคะ
1
ฝากติดตามและกดไลค์ให้หนูด้วยนะคะ❤
มาแลกเปลี่ยนเรียนรู้ปัญหาต่างๆกันนะคะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ซีอีโอ 'โมเดอร์นา' ยอมรับว่า วัคซีนป้องกันโควิด-19 ของบริษัท อาจมี ประสิทธิภาพลดลง ถ้าใช้กับสายพันธุ์ 'โอไมครอน' วันนี้ (30 พ.ย.) นายสเตฟาน แบนเซล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัทโมเดอร์นา อิงค์ ให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์ไฟแนนเชียล ไทมส์ว่า เขาคาดว่าวัคซีนที่มีอยู่ในปัจจุบันจะมีประสิทธิภาพลดลงในการป้องกันไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์ #โอไมครอน พร้อมกับเตือนว่า บรรดาบริษัทเวชภัณฑ์อาจต้องใช้เวลานานหลายเดือนจึงจะสามารถผลิตวัคซีนป้องกันไวรัสสายพันธุ์โอไมครอนได้อย่างเพียงพอ
   ขั้นตอน การบูสต์โพสต์ Blockdit เป็นอย่างไร? และล่าสุด Blockdit มีระบบจ่ายด้วยบัตรเครดิต ซึ่งเหมาะกับคนที่อยากสะสมแต้มบัตรเครดิต หรือ อยากให้ตัดบัตรแบบอัตโนมัติโดยที่ไม่ต้องจ่ายเงินรายครั้ง
   เหตุผลแท้จริงที่สหรัฐฯ ต้องย้ายโรงงานกลับประเทศ Blockdit Originals โดย ดร.อาร์ม ตั้งนิรันดร ก่อนหน้านี้ เราเคยเข้าใจกันว่า การที่สหรัฐฯ พยายามสนับสนุนให้ธุรกิจย้ายโรงงานในจีนและที่อื่นๆ กลับสหรัฐฯ หรือที่เรียกกันว่า Reshoring เป็นเพราะสหรัฐฯ ต้องการหันมาสร้างงานให้คนของตน และกังวลเรื่องความมั่นคงของซัพพลายเชน
   เรามารู้จักกับ BITKUB กัน มีหลายเรื่องที่สรุปอ่านง่าย เกี่ยวกับ Bitkub Coin Bitkub Coin หรือ KUB เป็น Native Coin ที่ใช้ในระบบนิเวศของ Bitkub Chain มีหน้าที่เป็น Utility Coin ถูกพัฒนาขึ้นโดยบริษัท บิทคับ บล็อกเชน เทคโนโลยี จำกัด ผู้ใช้บริการ Bitkub Chain สามารถนำเหรียญ KUB ไปแลกเป็น Fee Credit เพื่อลดค่าธรรมเนียมในการซื้อ-ขายแลกเปลี่ยนบนกระดานเทรดของ Bitkub นอกเหนือไปจากนั้นผู้พัฒนาสร้าง Application บน Bitkub Chain สามารถใช้ Bitkub Coin (KUB) มาจ่ายเป็นค่าธรรมเนียม (Gas) ในการทำธุรกรรมได้เช่นเดียวกัน โดยจำนวนเหรียญ Bitkub Coin (KUB) ที่ต้องจ่ายจะขึ้นอยู่กับความซับซ้อนและขนาดของธุรกรรมที่ถูกสร้างขึ้นบน Bitkub Chain เปรียบเสมือนกับเป็นหน่วยมาตราวัด ที่ใช้ในการวัดปริมาณของงานที่ทำโดย Validator
   ดูทั้งหมด