มีบัญชีอยู่แล้ว?
เกลียด การแอบเข้ามาในห้องนอนคนอื่น มันคือการคุกคาม การรุกล้ำพื้นที่ส่วนตัว จะทำอย่างไรกับคนสันดานชั่ว(ในมุมมองเรานะ)แบบนี้ดี ?
คำถามนี้ถูกลบ
ที่บ้านทุกคนเข้าได้ทุกห้อง..ไม่มีใครเป็นเจ้าของห้อง..แต่ถ้าเป็นพวกโทรศัพท์หรือกระเป๋าตังค์จะไม่แตะของกันและกัน..
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ลองของแปลก‼️ ซุนแด = ไส้กรอกเลือดเกาหลี 🧆🥢🇰🇷🇰🇷 ลูกแอร์ซื้อมาจากร้านข้างรร.ค่ะ เป็น street food ยอดนิยมของคนเกาหลีใต้ หน้าตาอาจจะดูน่ากลัว แล้วรสชาติล่ะ ? . . ประวัติของซุนแด ย้อนกลับไปสมัยราชวงศ์โครยอ เชื่อว่านิยมใช้เนื้อหมูป่า 🐗 มาทำซุนแด เพราะมีมากในสมัยนั้น ส่วนซุนแดในยุคปัจจุบันจะใช้ไส้วัว หรือไส้หมู สำหรับส่วนผสมด้านในประกอบด้วย เนื้อบด ผัก และที่ขาดไม่ได้คือ “เลือด” ค่ะ มักจะกินกันในงานเลี้ยงหรือวันสำคัญ แต่หลังเกิดสงครามเกาหลี เนื้อสัตว์มีราคาแพง จึงใช้วุ้นเส้นใส่เข้าไปแทน จนกลายมาเป็นซุนแดแบบทุกวันนี้ เป็นอาหารว่างที่มีขายตามท้องถนน ตามแผงลอยในตลาดทั่วไปในเกาหลีเลยค่ะ . . อาหารเกาหลีที่มี “ซุนแด” เป็นส่วนประกอบ เช่น ซุนแดกุ๊ก หรือซุปซุนแด เป็นซุปที่ใช้ซุนแดเป็นส่วนประกอบหลัก ใส่เครื่องในและเนื้อ หรือจะนำไปผัดกับโคชูจัง ใส่ผัก เรียกว่า ซุนแดบกอึม . . ถ้ากินเป็นอาหารว่าง หรือกับแกล้ม ก็มักจะนำไปนึ่ง โดยเสิร์ฟคู่กับเครื่องใน จิ้มเกลือ กินแกล้มเหล้าโซจู หรือมักโกลลีค่ะ 🧆🥢🍶 . . ส่วนรสชาติ ออกไปทางเค็ม ไม่มีกลิ่นคาวเลือดอย่างที่คิดค่ะ Texture มีความหนุบหนับวุ้นเส้น ไม่มีกลิ่นหอมแบบไส้กรอกทั่วไป อาจเป็นเพราะไม่มีเนื้อสัตว์ค่ะ ส่วนตับ อร่อยมาก ไม่เหมือนตับที่เคยกินเลยค่ะ ไม่เละ เนื้อแน่นอ่านไม่ออกด้วยว่าตับหมูหรือตับอะไร 😅😅😅 กรี๊ดดดดดดดดดดด 🤭 . . ถ้าถามว่าให้สั่งอีกหรืออยากกินอีกมั้ย ลูกแอร์คงไม่ 😅 แต่ถือว่าได้ลองให้รู้ค่ะ 😊 ซุนแด อาจจะยังไม่ค่อยเป็นที่นิยมในหมู่คนไทยเท่าไหร่นัก ไม่เหมือน street food อย่าง ต๊อกปกกี่ ที่เมืองไทยน่าจะหา ซุนแด กินได้ตามร้านอาหารเกาหลีใน Korean Town นะคะ ไปลองให้รู้กันค่ะ 😋 . . https://th.m.wikipedia.org/wiki/ซุนแด
   เมื่อ RSI เกิด Oversold ขึ้นในทุก Timeframes ราคาของ Bitcoin ได้ร่วงทะลุแนว support ที่ 40k มาอยู่ที่ประมาณ 35k ในช่วงเวลาเพียงสองวันที่ผ่านมา ทำให้ค่า Relative Strength Index (RSI) ตกลงมาอยู่ที่ประมาณ 21 ซึ่งหมายความว่ามีการเทขายมากเกินไป (Oversold) ซึ่งค่า RSI นี้ถือได้ว่าต่ำยิ่งกว่าค่า RSI ในช่วงที่เกิดการร่วงของราคา Bitcoin ในเดือนมีนาคม ปี 2021 เสียอีก
   ⚠️[MARKET]⚠️ Jeremy Grantham นักลงทุนระดับตำนานออกมาเตือนว่าฟองสบู่ตลาดหุ้นกำลังเริ่มแตกแล้ว และดัชนี S&P500 อาจร่วงหนักถึง -50% ! ไม่ว่าทาง FED จะพยายามทำเช่นไรก็ไม่สามารถพยุง Super Bubble นี้ให้ลอยได้อีกต่อไป นักลงทุนควรหนีออกจากสินทรัพย์เสี่ยง ! 1️⃣ Jeremy Grantham นักลงทุนระดับตำนาน ผู้ร่วมก่อตั้ง Boston asset manager GMO ได้เคยทำนายว่าฟองสบู่ตลาดหุ้นจะแตกมาหลายครั้งแล้ว
   -- ทวงคืนไลน์ส่วนตัวจากเรื่องงาน ย้ายไปคุยในแอป 'LINE WORKS' สะดวกและเป็นระบบกว่าเยอะ -- ไลน์นอกจากเป็นโปรแกรมแชตที่เราใช้คุยในชีวิตประจำวันแล้ว ยังมีหลายๆ บริษัท มักใช้ในการคุยเรื่องงานด้วย ซึ่งทำให้เส้นแบ่งระหว่างชีวิตส่วนตัวกับงานแทบจะค่อยๆ จางลงไปทุกที
   ดูทั้งหมด