มีบัญชีอยู่แล้ว?
บ้านไม้สน อบอุ่นสบายตา สำหรับคนรักไม้
แอดชอบความ...เรียบง่ายและคลาสสิคของบ้านไม้ที่ไม่เคยตกยุค
🌱 Space Story วันนี้พาไปดูบ้านโมเดิร์นมินิมอลจากประเทศสเปน ที่ใช้วัสดุหลักเป็นไม้สนโทนสีเหลืองอ่อน และความปรารถนาของเจ้าของบ้านที่ต้องการสร้างบ้านที่สะดวก สบาย และแทรกตัวอยู่กลางธรรมชาติ
สถาปนิกจึงออกแบบสเปซเป็นแบบ open plan ใช้กระจกและหน้าต่างบานใหญ่เพื่อเปิดรับธรรมชาติภายนอก และให้ทุกอย่างลื่นไหลเชื่อมต่อกัน
การใช้หน้าต่างบานใหญ่ยังช่วยดึงแสงธรรมชาติให้เข้าสู่ตัวบ้านอีกด้วย นอกจากนี้สถาปนิกยังพยายามลดทอนเส้นสายอันไม่จำเป็นออกไปเหลือเพียงเส้นที่สบายตา และผนังสีขาวที่เรียบง่าย คอนทราสเบาๆกับลายไม้อันเป็นเอกลักษณ์ของไม้สน
🏡 Noa House
ที่ัตั้ง: ประเทศสเปน
พื้นที่ใช้สอย: 400 ตรม.
สถาปนิก: Alventosa Morell Arquitectes
ช่างภาพ: Adrià Goula
Credit: ArchDaily
#SpaceStory #แต่งบ้าน #บ้าน #house #บ้านและสวน #บ้านไอเดีย #homedecor #housedecor #ideahouse #ideahome #homedesign #living #space #people #house
คำเตือน ❗ ใครอยากมีบ้านหรือคาเฟ่ชิคๆแบบนี้ อย่าลืมอ่าน 13 ข้อนี้ ก่อนหาผู้รับเหมาเด้อ! แอดแปะลิ้งค์ไว้ในคอมเม้นท์ มาอ่านกันน้า
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ปิดตำนานเจ้าพ่อสมุนไพร "หมอเส็ง" วัย 83 ปี เสียชีวิตจากไตวายเฉียบพลัน "มดดำ คชาภา" โพสต์อาลัย "หมอเส็ง" วัย 83 ปี เสียชีวิตจากไตวายเฉียบพลัน เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ โดยจะมีพิธีรดน้ำศพ วันที่ 23 ต.ค.นี้
   เคล็ด(ไม่)ลับ การเขียนคำอธิบายเพจให้มีคนกดติดตาม การเขียนคำอธิบายเพจเป็นอีกช่องทางที่ช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับเพจของคุณ เพราะเมื่อผู้ใช้งานคนอื่นได้พบเห็นเพจที่ระบบอัลกอริทึมนำไปแนะนำที่แถบสำรวจ (Explore)
   เปิดรายชื่อ 46 ประเทศ เดินทางเข้าไทยไม่ต้องกักตัว กระทรวงการต่างประเทศประกาศรายชื่อประเทศและพื้นที่ต้นทางที่เกี่ยวข้อง 46 ประเทศที่สามารถเดินทางเข้าประเทศไทยโดยไม่ต้องกักตัว 14 วัน* แต่จะต้องมีคุณสมบัติครบตามที่กำหนด คือ ต้องเป็นผู้ที่ฉีดวัคซีนครบโดส, เดินทางเข้าประเทศไทยโดยทางอากาศ และมีหลักฐานปลอดเชื้อ COVID-19 โดยมีการตรวจเชื้อก่อนออกเดินทาง และตรวจหาเชื้ออีกครั้งเมื่อมาถึงประเทศไทย ซึ่งจะมีผลตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน นี้เป็นต้นไป
   ตั้งแต่วันที่ Windows 11 เปิดตัว Microsoft บอกกับผู้ใช้งานว่า มันเหมาะกับคอมรุ่นใหม่เท่านั้น เพราะได้กำหนดค่าความต้องการของระบบที่เน้นใช้งาน TPM 2.0 ที่เน้นช่วยเพิ่มความปลอดภัยครับ และนั่นสร้างความขุ่นเคืองกับผู้ใช้ที่ไม่มี TPM 2.0 พอสมควร แต่เมื่อไม่นานมานี้ ผู้ใช้ Twitter ชื่อ Carlos S.M. โพสต์ภาพหน้าจอของตัวเองที่สามารถติดตั้ง Windows 11 บน Intel Pentium 4 แบบคอร์เดียว ที่มี RAM DDR2 เพียง 4 GB และแน่นอนว่า ไม่มีชิป TPM 2.0 หรือ 1.2 แน่นอน ซึ่งเขาได้ใช้เทคนิคบางอย่างที่สามารถผ่านขั้นตอนการตรวจสอบของ Microsoft ครับ
   ดูทั้งหมด